Cách xóa nhóm trên Facebook đơn giản trong một nốt nhạc

10

Bạn là quản trị viên của một group trên Facebook và đang loay hoay tìm cách xóa nhóm trên Facebook? Rất đơn giản, hãy thực hiện theo các bước hướng dẫn của chúng tôi trong bài viết này.

Khi nào cần xóa nhóm trên Facebook?

Nhóm Facebook là cộng đồng gồm các thành viên có chung sở thích, đam mê hoặc cùng quan tâm đến một vấn đề nào đó. Các nhóm này hoạt động sôi nổi trên Facebook và mang lại giá trị nhất định cho mỗi thành viên. Tuy nhiên, nếu không có sự đối mới các chủ đề thảo luận trong nhóm, hầu hết các group đều loãng dần sau một thời gian hoạt động. 

Ngoài ra, việc kiểm soát chặt chẽ các bài đăng và xây dựng hệ thống quy tắc bài bản cho các thành viên trong Group cũng rất quan trọng. Thiếu các yếu tố này, group sẽ xuất hiện các nội dung rác như: Post spam, bài đăng câu view, livestream bán hàng, các nội dung phản cảm, không đúng với chủ đề nhóm… 

Lúc này, các bài đăng trong nhóm không những không còn giá trị mà còn gây phiền nhiễu đến các thành viên và đặc biệt là quản trị viên. Việc xóa nhóm facebook là quyết định hợp lý. 

Cách xóa nhóm đã tạo trên Facebook đơn giản nhất

Cách xóa Group trên Facebook bằng điện thoại

Bước 1: Đăng nhập Facebook trên điện thoại

 

Bước 2: Nhấp vào biểu tượng dấu 3 gạch góc ở góc bên phải phía dưới màn hình (với hệ điều hành iPhone) hoặc ở góc phải phía trên màn hình (Với hệ điều hành Android). Chọn mục “Nhóm” trong thanh Menu.

cách xóa nhóm trên facebook

Chọn “Nhóm” trong thanh Menu.

Bước 3: Gõ tên nhóm bạn muốn truy cập trên thanh tìm kiếm nhóm

cách xóa nhóm trên facebook

Bước 4: Chọn biểu tượng khiên chắn có ngôi sao ở góc phải phía trên màn hình để vào công cụ quản trị nhóm.

cách xóa nhóm trên facebook

Bước 5: Nhấp vào mục “Thành viên” để chỉnh sửa. 

Chắc hẳn bạn sẽ thắc mắc mục này có liên quan gì đến cách xóa nhóm trên Facebook. Đừng nóng lòng, tìm hiểu bước tiếp theo và làm theo nhé!

cách xóa nhóm trên facebook

 

Chọn Thành viên để chỉnh sửa.

Bước 6: Màn hình điện thoại lúc này sẽ xuất hiện một danh sách các thành viên trong nhóm. Hãy nhấp vào biểu tượng dấu ba chấm ở bên phải tên từng người rồi chọn “Xóa thành viên” để xóa họ ra khỏi nhóm.

Bạn chỉ có thể xóa nhóm sau khi đã xóa tất cả các thành viên ra khỏi nhóm. Đây là quy định mới của Facebook. Mặc dù có vẻ rất mất thời gian nhưng nó giúp hạn chế việc các nhóm bị xóa vĩnh viễn ngoài ý muốn. 

Bước 7: Cuối cùng, hãy tự xóa tên mình ra khỏi nhóm bằng cách nhấp vào tên của bạn rồi chọn mục “Rời khỏi nhóm”.

Bước 8: Xác nhận lại với Facebook một lần nữa rằng bạn chắc chắn muốn rời khỏi nhóm. Nhấp vào nút “Rời khỏi và xóa” và chờ vài giây để tên của bạn được xóa khỏi nhóm. Lúc này, group cũng sẽ biến mất vĩnh viễn. 

cách xóa nhóm trên facebook

 Nhấp vào “Rời nhóm” rồi chờ vài giây để xóa group Facebook

Cách xóa nhóm đã tạo trên Facebook bằng máy tính

Bước 1: Truy cập vào trang Facebook.com trên trình duyệt tìm kiếm và đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn.

Bước 2: Ở cột bên trái trang chủ, nhấp vào phần “Khám phá”, vào mục “Nhóm” và chọn Nhóm bạn muốn xóa.

cách xóa nhóm trên facebook

Nhấp vào mục “Nhóm”

Bước 3: Trên thanh Menu phía bên tay trái màn hình máy tính, chọn mục “Thành viên”.

cách xóa nhóm trên facebook

 

Chọn “Thành viên”

Bước 4: Trên giao diện sẽ hiển thị danh sách tất cả các thành viên trong nhóm. Nhấp vào dấu ba chấm bên cạnh tên mỗi thành viên và chọn “Xóa khỏi nhóm”.

cách xóa nhóm trên facebook

Chọn mục “Xóa khỏi nhóm”

Bước 5: Sau khi đã xóa tất cả các thành viên khỏi nhóm, làm tương tự với tên của bạn để xóa chính mình ra khỏi nhóm.

cách xóa nhóm trên facebook

Chọn “Rời khỏi nhóm”

Bước 6: Facebook sẽ hiển thị 1 thông báo nhằm xác nhận lại liệu bạn có chắc chắn muốn xóa nhóm hay không. Nếu chắc chắn, hãy nhấp vào “Rời khỏi nhóm”. Tên của bạn cũng như Group sẽ biến mất mãi mãi.

cách xóa nhóm trên facebook

Cách lưu trữ nhóm đã tạo trên Facebook

Nhiều người chọn tính năng lưu trữ nhóm Facebook thay vì xóa vĩnh viễn nhóm. Với tính năng lưu trữ, nhóm sẽ không còn xuất hiện trong danh sách tìm kiếm của người dùng nữa. Lúc này, các thành viên mới không thể tham gia vào Group nữa. Các thành viên cũ và quản trị viên cũng không thể đăng bài mới trên nhóm, cũng như không thể bày tỏ cảm xúc, bình luận, chia sẻ các bài đăng cũ. Tất cả các thông tin đã đăng tải trên nhóm được đóng băng. Tuy nhiên, nhóm sẽ không bị xóa vĩnh viễn và hoàn toàn có thể hoạt động trở lại khi quản trị viên hủy tính năng lưu trữ. 

Tuy nhiên, theo thông báo mới nhất từ Facebook thì hiện tại tính năng lưu trữ nhóm không còn dùng được nữa!

Trên đây là chi tiết cách xóa nhóm đã tạo trên Facebook nhanh nhất. Chúc các bạn thực hành thành công!

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x