Google Index là gì? 4 cách index website lên google nhanh chóng?

10

Google Index là gì? 4 cách index website lên google nhanh chóng?

 

Làm sao để google index nhanh luôn là vấn đề được rất nhiều Seoer quan tâm trong quá trình đẩy Top. Bởi chỉ khi nào trang web của bạn được Google Index thì chúng mới có cơ hội được tìm thấy trên Google. Trong viết này, SEO PLUS sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục các lỗi khai báo url và tìm cách submit Website lên Google nhanh chóng nhất.

Bạn đã biết về Google Index?

Trước khi tìm cách làm sao để Google Index nhanh, bạn cần phải biết Google Index là gì và những yếu tố liên quan đến việc submit của website. 

Google Index là gì?

Google Index là quá trình Google Bots quét, thu thập, phân tích và đánh giá dữ liệu của một Website dựa trên nội dung mà người dùng Internet đang tìm kiếm. Sau mỗi quá trình như vậy, Google sẽ lưu lại kết quả và đánh giá mức độ uy tín của dữ liệu đó để xếp hạng hiển thị trên trang kết quả tìm kiếm.

             Thế nào là Google Index?

 

Những dữ liệu, thông tin được Google Bots quét qua và đánh giá với tần suất càng nhiều, thì dữ liệu đó sẽ càng được index nhanh và xếp hạng cao trên các công cụ tìm kiếm. Còn nếu Google không Index, đồng nghĩa với việc website đó sẽ không xuất hiện trên Google.

Ý nghĩa của việc Website được Google Index

 

Như đã nhấn mạnh ở trên, Google Index rất quan trọng đối với việc SEO website. Bởi việc Google có Index hay không và Index nhanh hay chậm sẽ nói lên rất nhiều điều về website của bạn.

  • Nếu Website không được Google Index, có nghĩa là trang web đó đang không chất lượng, bị lỗi hay đang vi phạm các chính sách của Google.
  • Nếu website được Index nhưng rất chậm, điều này muốn nói là website của bạn đã bị mất uy tín khiến Google không có hứng thú đánh giá. Hoặc website đang gặp các vấn đề về kỹ thuật gây gián đoạn quá trình thu thập dữ liệu như: tốc độ load chậm hoặc hosting kém chất lượng.ể tra index của website
  • Nếu Website được Index tốt, trang web đó sẽ có nhiều kết quả được hiển thị trên kết quả tìm kiếm so với tổng số nội dung nó có.

                    Google Index rất quan trọng đối với việc SEO Website

Làm thế nào để kiểm tra xem dữ liệu đã được Google Index hay chưa?

Việc các SEOer cần làm đầu tiên trước khi tìm cách Index Website lên Google đó chính là kiểm tra xem liệu Google đã Index bao nhiêu trang trên Website. Việc làm này sẽ giúp các SEOer đánh giá được chính xác tình trạng của website để có những giải pháp điều chỉnh phù hợp.

 

Để thực hiện nhanh chóng, bạn có thể sử dụng URL Inspection Tool của Google Search Console bằng cách nhập URL muốn kiểm tra và đợi kết quả sau 30s. Nếu không có kết quả trả về, có nghĩa là Website của bạn chưa được Google Index hay do đang gặp một sự cố nào đó. Khi dữ liệu đã được Index, bạn sẽ thấy xác nhận Url đã nằm trên Google.

Kiểm tra khai báo URL bằng hộp tìm kiếm Google Search Console

 

Ngoài ra, bạn còn có thể nhanh chóng xem website đã được Submit chưa bằng cách tìm kiếm trên Google. Thực hiện gõ theo cú pháp site:(domain của website) vào thanh tìm kiếm.

Thời gian Google Index nội dung website mất bao lâu?

Mặc dù sở hữu một quy trình đơn giản nhưng tốc độ Index nội dung của Google nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố: chất lượng link liên kết, cấu trúc của Website hay lưu lượng người truy cập,…..

 

Chắc chắn rằng, sẽ không có chuyện Google Index ngay và bài viết của bạn lại có thể nhanh chóng thăng hạng trong Top Google. Thay vào đó, bạn sẽ phải chờ quá trình Index hoàn tất, sau đó, bài viết/website mới được đánh giá lên Top.

 

Thời gian để Google Index và lên hạng sẽ trong vòng 1-2 tháng đổ lại. Với những trang web mới, bạn có thể sẽ phải chờ đợi lâu hơn, tầm 5-6 tháng. Đồng thời cũng tùy vào chất lượng nội dung, Google sẽ đánh giá, so sánh với các Website khác để sắp xếp vị trí xếp hạng khác nhau.

4 Cách để Submit URL lên Google nhanh chóng

Với một Website mới hoặc khi chuyển sang tên miền mới, việc đầu tiên cần làm là gửi Website cho Google để khởi chạy vì Google không biết đến sự tồn tại website mới. Còn nếu Website đã được Index, bạn không cần Submit toàn trang nhưng vẫn phải khai báo url với Google. Và cách để submit website lên google bạn có thể tham khảo:

Submit bằng Sitemap.XML

Thêm sơ đồ trang Web (Sitemap) XML vào Google Search Console là cách nhanh, hiệu quả nhất để Submit toàn bộ Website. Hãy chuyển đến Tab Sơ đồ trang Web của Search Console, bạn sẽ thấy mục “Thêm sơ đồ trang Web mới”. Nhập phần mở rộng của sơ đồ trang XML website của bạn vào hộp “Add a new sitemap”. Bạn sẽ nhận được một danh sách các Sitemap đã gửi và số lượng URL được tìm thấy.

 

Ưu điểm của công cụ submit url bằng Sitemap.XML là Google sẽ rà soát được toàn bộ URL trên Website để Index hàng loạt. Tuy nhiên, với phương pháp này, bạn sẽ phải chờ mất tầm 2-3 tuần để Google thực hiện xong.

          Cách khai báo url với Google bằng Sitemap.XML

 

Submit từng URL trong Google Search Console

Google Search Console là công cụ vừa dùng để kiểm tra xem URL của bạn có nằm trong Index của Google hay không. Vừa là cách nhanh nhất để đưa link khai báo url trên Google.

 

Khi truy cập vào Google Search Console, dù URL của bạn đã được Index hay chưa thì bạn vẫn sẽ thấy liên kết “REQUEST INDEXING” ở cuối hộp. Hãy Click vào đây và trang của bạn sẽ được thêm vào danh sách đợi Index. Nhiệm vụ của bạn chỉ là đợi thông báo kết quả nếu có bất kỳ vấn đề gì.

Khai báo url với Google hàng loạt

Để submit hàng loạt URL lên Google, bạn có thể sử dụng Internal Link. Tuy nhiên, phương pháp này cần phải được thực hiện phù hợp ngữ cảnh nội dung để không gián đoạn trải nghiệm người dùng. Việc làm này sẽ rất bất tiện nếu bạn chèn Link các Web con.

 

Để Submit hàng loạt URL một cách nhanh chóng, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Bước 1: Tạo 1 tài khoản Blogger

Bước 2: Kết nối Blog với Google Search Console

Bước 3: Viết bài Post và chèn Link vào bài

Submit URL bằng công cụ Index

Đây cũng là một cách index website lên google nhanh chóng bạn có thể thử qua. Có rất nhiều công cụ submit url như Lar Index, My Pagerank, Indexking,… Tùy thuộc vào tính năng mỗi công cụ mà bạn có thể lựa chọn.

Kết luận:

Thực ra, nếu bạn không khai báo URL thì Google vẫn sẽ khám phá ra và Index trang Web của bạn. Thế nhưng, làm sao để Google Index nhanh thì chắc chắn bạn cần Submit URL. Hãy tìm hiểu và thực hiện đúng cách để quá trình SEO Website đạt kết quả tốt nhé!

 

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x