Dofollow và Nofollow là gì? Link Dofollow hay Nofollow tốt?

10

Khi một trang web liên kết đến một trang web khác, có hai cách để liên kết trang web đó. Cách đầu tiên là link dofollow và cách thứ hai là link nofollow. Mặc dù cả hai loại liên kết đều đạt được cùng một mục tiêu là liên kết từ trang gốc đến trang đích, nhưng chúng nói với công cụ tìm kiếm hai điều khác nhau. Hãy thảo luận về các khái niệm của nofollow và dofollow và sự khác biệt giữa chúng là gì, cũng như các thông tin liên quan khác.

Dofollow và Nofollow là gì?

Link Dofollow là gì?

Định nghĩa của Link dofollow là gì? Hiểu một cách đơn giản, nó là những liên kết (backlink chất lượng) từ các website khác trỏ lại trang web hoặc blog của bạn. Điều này củng cố quyền hạn của bạn bằng cách hiển thị cho các công cụ tìm kiếm những trang web, blog và bài đăng khác đang liên kết đến bạn.

Do đó, khi chèn các liên kết bên ngoài vào blog của bạn, hãy đảm bảo rằng chúng đến từ các trang web có thẩm quyền tốt, vì điều này sẽ rất quan trọng đối với sự phát triển của thẩm quyền blog của bạn.

Link Nofollow là gì?

Mặt khác, có những liên kết mà bạn có thể chèn và không có nó trỏ lại cho bạn. Chúng được gọi là link nofollow. Chúng không tăng xếp hạng, cũng như không giúp doanh nghiệp của bạn có vị trí tốt hơn trên trang hiển thị tìm kiếm Google. Thẻ HTML của nofollow này đóng vai trò như một cảnh báo cho các công cụ tìm kiếm, vì vậy họ không xem xét nó để xếp hạng những người đã liên kết nó trên trang web của họ.

Dofollow và Nofollow ảnh hưởng như thế nào đến SEO?

Để hiểu sự khác biệt giữa nofollow và dofollow là gì, trước tiên chúng ta phải làm rõ cách xây dựng liên kết hoạt động trong SEO. Theo đó, chúng tôi muốn nói điều gì sẽ xảy ra mỗi khi một trang web hoặc blog nhận được một liên kết mới có thể làm tăng thứ hạng của nó trong Google. Có thể nói rằng mỗi liên kết mới làm tăng cơ hội có nhiều khách truy cập hơn và định vị tốt hơn trong các công cụ tìm kiếm.

Rốt cuộc, khi thuật toán của google xác định quá nhiều liên kết bên trong và bên ngoài trỏ đến trang web của bạn, nó sẽ tự động hiểu rằng, nếu có nhiều người đang liên kết đến blog này, thì đó phải là một trang rất tốt. Do đó, nó phải ở vị trí xếp hạng tốt hơn trong kết quả tìm kiếm.

Backlink Dofollow hay Nofollow tốt?

Nói về các backlink nofollow, chúng không thể làm hại trang web của bạn trừ khi bạn tham gia vào các cuộc trao đổi liên kết spam. Bạn nên lo lắng về việc lấy các liên kết ngược từ các nguồn chất lượng cao và thường xuyên theo dõi xem các trang web spam có liên kết với bạn hay không.

Hơn nữa, mặc dù bạn không nhận được đầy đủ lợi ích SEO của link dofollow, nhưng link nofollow có thể tăng lượt truy cập website, cũng như đa dạng hóa danh mục backlink của bạn. Một hồ sơ liên kết ngược tự nhiên bao gồm sự phân bố của cả backlink nofollow và dofollow.

Một backlink nofollow nên được sử dụng khi bạn không muốn chuyển link juice tới hoặc xác nhận trang web được liên kết. Các tình huống khác mà bạn có thể muốn sử dụng link nofollow sẽ dành cho các liên kết được tài trợ, liên kết liên kết hoặc nội dung do người dùng tạo.

Tỷ lệ Dofollow và Nofollow như bao nhiêu là hợp lý?

Người ta quan sát thấy rằng các trang web xếp hạng hàng đầu có sự kết hợp gần 25% của nofollow và 75% các backlink dofollow, vì vậy những trang web được theo dõi chắc chắn sẽ chiếm ưu thế trong hồ sơ backlink của bạn.

Tuy nhiên, không có câu trả lời chung cho tỷ lệ nofollow và dofollow tốt nhất, chỉ cần đảm bảo rằng bạn kiếm được các liên kết đa dạng từ các tên miền khác nhau, tất cả đều có thẩm quyền và phù hợp với các trang web của bạn.

Cách chuyển Dofollow thành Nofollow

Có 2 cách bạn có thể làm:

  • Cách thủ công: Viết mã theo cách thủ công thay đổi trong các tệp functions.php hoặc chủ đề của bạn để xóa rel = nofollow khỏi pingbacks.
    Thuộc tính xác định một liên kết là NoFollow là rel = “nofollow”. Nếu bạn xóa thuộc tính rel = “nofollow”, thì liên kết của bạn sẽ trở thành DoFollow. Không có giá trị dofollow. Sự vắng mặt của giá trị nofollow làm cho liên kết trở thành DoFollow.
  • Sử dụng plugins trên WordPress.

Lời kết

Với tất cả các lợi ích đã đề cập ở trên, bạn nên làm việc để nhận được cả backlink nofollow và nofollow. Nhưng làm thế nào để xử lý giá trị nofollow trong bối cảnh các liên kết ra ngoài của bạn, những liên kết mà bạn đặt trên các trang web của mình tham chiếu đến các nguồn khác? Hãy liên hệ ngay với SEOPLUS để được giải đáp ngay lập tức…

 

Có thể bạn quan tâm:

 

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x