Giao diện mới của Google News trên desktop có gì khác biệt? 

10

Ngày 22/6, giao diện Google News mới với phần thiết kế được làm lại và nhiều tùy chỉnh hơn đã được ra mắt trên desktop.

Phiên bản thiết kế lại giao diện của Google News trên desktop cho phép người dùng có thể tự tùy chỉnh để đáp ứng nhu cầu thông tin của họ.

Bản cập nhật này có thêm một số tính năng như:

  • Khả năng thêm filter (bộ lọc)
  • Các topic được tùy chỉnh
  • Phần Fact Check được mở rộng

Google cho biết giao diện mới cho Google News trên desktop được xây dựng dựa trên các phản hồi, góp ý của các Publisher gửi về.

Ngày 22/6 cũng đánh dấu kỷ niệm 20 năm thành lập Google News — một trong những công cụ tổng hợp các tin tức thời gian thực ra đời sớm nhất thế giới. Dưới đây là thông tin thêm về tính năng mới của Google News dành cho desktop.

Giao diện mới của Google News trên desktop có gì khác biệt

Tính năng mới của Google News trên desktop

Bộ lọc mới

Bạn có thể thêm bộ lọc vào phần tin tức địa phương để lấy tin tức từ nhiều vị trí cùng một lúc. Điều này giúp bạn dễ dàng cập nhật các tin tức quan trọng hơn bằng cách đưa các tin tức hàng đầu, tin tức địa phương và các lựa chọn được cá nhân hóa lên đầu trang.

Các topic được tùy chỉnh

Bạn có thể tùy chỉnh các topic xuất hiện trong trang chủ Google News mới dành cho desktop. Ngoài ra, bạn có thể thêm, xóa hoặc sắp xếp lại các topic bằng cách nhấp vào nút tùy chỉnh màu xanh lam ở trên cùng bên phải của mục [Your Topics]

Tính năng Fact Check được mở rộng

Google News trên desktop hiện cung cấp thêm ngữ cảnh (context) về tin bài trong phần Fact Check. Với công cụ này, bạn sẽ thấy những dự đoán ban đầu được đưa ra cùng với đánh giá đã được fact-checked (kiểm chứng) thực tế từ các tổ chức độc lập.

Hoạt động lại ở Tây Ban Nha

Sau tám năm gián đoạn, Google News cũng đã trở lại Tây Ban Nha cùng ngày 22/6 với sự ra mắt của phiên bản mới trên desktop.

Google Helping Journalists

Trong một bài đăng trên blog thông báo về bản cập nhật Google News trên desktop, Google đồng thời nêu bật các cách thức khác nhau để hỗ trợ các nhà xuất bản tin tức trên khắp thế giới.

Những sáng kiến đó bao gồm:

  • Cung cấp chương trình đào tạo, chiến dịch tài trợ và sản phẩm cho các nhà báo và tòa soạn.
  • Giới thiệu Quỹ Cổ phần Tin tức Toàn cầu (Global News Equity Fund), một cam kết trị giá hàng triệu đô la để giúp mang lại sự đa dạng và công bằng hơn cho ngành công nghiệp tin tức.
  • Trao 1 triệu đô la tài trợ để giúp các nhà báo phục vụ các cộng đồng địa phương ít được đại diện.
  • Đầu tư vào một chiến dịch quảng cáo tin tức địa phương được đặt với các cửa hàng địa phương.

Hy vọng sự thay đổi này của Google News sẽ đem lại nhiều tín hiệu tích cực cho cộng đồng SEO chúng ta. Đừng quên theo dõi SEO PLUS để cập nhật những kiến thức SEO mới nhất mỗi ngày nhé!

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x