Hướng dẫn SEO website lên Google nhanh chóng và hiệu quả

10

SEO từ khóa lên top Google là cách nhanh nhất giúp doanh nghiệp tiếp cận với những khách hàng tiềm năng một cách hiệu quả mà lại tiết kiệm chi phí. Trong thời đại 4.0 với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin thông qua internet. Để có thể thu hút nhiều khách hàng truy cập và tương tác với website của mình, doanh nghiệp cần duy trì vị trí trong top tìm kiếm. Vậy làm thế nào để có thể cải thiện thứ hạng tìm kiếm?

hướng dẫn seo web lên google

Hướng dẫn SEO web lên Google nhanh chóng

Phân tích tổng thể cấu trúc website

Cấu trúc website rất quan trọng trong việc SEO website lên top. Việc định hình cấu trúc website sẽ giúp người truy cập dễ dàng tìm kiếm các nội dung trên web đồng thời giúp chúng ta quản lý web tốt hơn, tăng mức độ tương tác của người dùng.

Các công cụ giúp chúng ta biết được những gì mọi người quan tâm, những nội dung nào được truy cập nhiều từ đó tổ chức sắp xếp các mục, nội dung trong website hợp lý và logic hơn để đem lại sự thuận tiện trong thao tác cho người dùng.

Phân tích tổng thể cấu trúc website

Nghiên cứu, xây dựng bộ từ khóa SEO

Nghiên cứu và chọn lọc từ khóa chính là điểm mấu chốt xác định mức độ thành công của một chiến dịch SEO, nếu chọn sai từ khóa sẽ rất lãng phí thời gian và công sức. Việc nghiên cứu từ khóa giúp chúng ta hiểu hơn về khách hàng, những thông tin nào mà họ muốn tìm hiểu hiểu và những sản phẩm dịch vụ nào mà họ đang quan tâm.

Phân tích từ khóa

Để SEO web lên Google hiệu quả cần nghiên cứu các yếu tố sau:

 1. Từ khóa có nhiều lượt tìm kiếm
 2. Từ khóa có mức độ cạnh tranh thấp
 3. Từ khóa liên quan đến website và sản phẩm dịch vụ

Hãy chọn những từ khóa phù hợp với nội dung và có thể lồng ghép xuyên suốt toàn bài. Từ khóa có độ dài từ 4 – 7 từ là loại từ khóa an toàn có mức độ cạnh tranh thấp hơn những từ khóa ngắn từ 3 từ trở xuống nên sẽ dễ dàng lên top hơn.

hướng dẫn seo website lên google

Hướng dẫn SEO website lên top 1 Google

Các công cụ hữu ích trong việc tìm kiếm từ khóa:

Phát triển nội dung (Content Marketing)

Cách đưa từ khóa lên top Google nhanh nhất chính là tập trung vào nội dung. Có thể thấy rằng, nội dung hay, có ích, đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm thông tin chính là thứ thu hút người dùng truy cập vào website của bạn. Một tiêu đề thu hút đưa khách hàng đến website và một nội dung chất lượng sẽ làm tăng lượt tương tác và thời gian truy cập của khách hàng trên website của bạn. Bên cạnh đó cũng giúp website lên top Google bền vững hơn.

Các yếu tố cần đảm bảo trong bài Content SEO:

 • Thỏa mãn 3 yếu tố Đúng – Đủ – Độc nhất, tránh việc trùng lặp bài viết ảnh hưởng tới toàn website.
 • Tiêu đề có độ dài 55 – 65 ký tự, có chứa từ khóa chính, ưu tiên ở từ khóa ở đầu.
 • Bài viết cần đảm bảo độ dài tối thiểu 700 chữ, nội dung bài viết xoay quanh từ khóa chính, nội dung chính.
 • Mật độ từ khóa chính xuất hiện khoảng 1%, từ khóa phụ xuất hiện khoảng 1 – 2 lần trong bài viết.
 • Mỗi nội dung có ít nhất 3 ảnh, ảnh cần có tên chứa từ khóa hoặc mô tả được nội dung ảnh. Không copy hay dẫn link ảnh từ nguồn khác.

SEO Onpage

Bước tiếp theo để SEO từ khóa lên top Google chính là tối ưu SEO Onpage trên website và bài viết chuẩn SEO theo tiêu chuẩn của Google. Việc làm này sẽ làm cải thiện thứ hạng trang web và tăng lượng tìm kiếm trong công cụ tìm kiếm, thu hút thêm lượt truy cập cho trang web của bạn.

Để việc tối ưu được hiệu quả nhất, bạn cần tập trung vào những khía cạnh sau:

 • Tối ưu Title SEO, và thẻ meta description: ngắn gọn, súc tích, có chứa từ khóa chính. Đây chính là yếu tố sẽ được hiển thị trên Google, thu hút người đọc click vào trang web.
 • Tối ưu thẻ H: Đây có thể coi như là dàn bài của nội dung, cần phân chia rõ ràng các thẻ, tạo luận điểm xuyên suốt và mạch lạc, từ ý chính triển khai những ý phụ.
 • SEO hình ảnh: Hình ảnh cần rõ ràng, không copy link ảnh, nhập đầy đủ thẻ alt.
 • Tối ưu thẻ bold: In đậm những ý quan trọng trong bài viết để nhấn mạnh với người đọc.
 • Một yếu tố để SEO từ khóa lên top Google dễ dàng nhất nữa đó là sử dụng chính link nội bộ (internal link) của website, trong đó có anchor text để đẩy từ khóa có liên quan đến chủ đề liên kết với nhau.

SEO Offpage

SEO Offpage là một cách đẩy từ khóa lên top Google hữu hiệu bằng việc tối ưu bên ngoài website và được thực hiện sau khi làm SEO Onpage.

Xây dựng backlink

Backlink đóng vai trò rất quan trọng trong SEO Offpage. backlink chất lượng nên được đặt ở những website có độ trust và hình tương đồng với website của bạn. Ngoài ra, việc xây dựng backlink cần thời gian nhất định để thực hiện và nên tập trung vào chất lượng hơn là số lượng.

Hình thức quảng bá website

Việc xây dựng các kênh mạng xã hội cho doanh nghiệp cũng là một cách để quảng bá trang web, làm tăng lượt tiếp xúc với khách hàng một cách tự nhiên. Ưu tiên tạo tài khoản mạng xã hội có số lượng khách hàng mục tiêu sử dụng đông để có được kết quả tốt nhất, đưa trang web đến đúng với người đọc có nhu cầu tìm hiểu. Các thông tin trên website và mạng xã hội cần được đồng nhất và đầy đủ để người truy cập dễ dàng nhận ra.

Đo lường và cải thiện nội dung

Sau khi hoàn thành tất cả những bước trên, chúng ta cần một thời gian để có thể thấy được kết quả. Từ đó, chúng ta cần đánh giá, đo lường các yếu tố: lượt truy cập, like share, tỉ lệ chuyển đổi, tỉ lệ thoát; kiểm tra thứ hạng từ khóa; đánh giá lại tình hình backlink;… Từ các số liệu được đo lường, bạn có thể đưa ra những định hướng chiến lược SEO mới cho website của mình.

Tổng kết:

Để đảm bảo việc SEO web lên top Google hiệu hiệu quả nhất ngoài đáp ứng các yếu tố trên bạn cần phải kiên nhẫn chờ đợi thêm thời gian từ 3 – 6 tháng để google crawl data trong quá trình đẩy SEO và tiến hành xếp hạng từ khóa bài viết.

Ngoài ra để đẩy nhanh quá trình SEO, bạn có thể tham khảo thêm các dịch vụ SEO từ khóa và Dịch vụ SEO tổng thể tại SEOPlus. Với đội ngũ chuyên nghiệp với kinh nghiệm >9 năm, SEOPlus tự tin sẽ giúp website, từ khóa của bạn vị trí top đầu Google.


Có thể bạn quan tâm:

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận