10 công cụ tạo sitemap nhanh và dễ crawl data nhất

10

Đảm bảo nhiều trang web được crawl và index hơn với 10 công cụ tạo sitemap tốt nhất áp dụng cho mọi ngân sách.

Sitemap là một công cụ mạnh mẽ dành cho các chuyên gia SEO và các quản trị viên trang web nhằm giúp Google cũng như các công cụ tìm kiếm khác điều hướng trang web và tìm kiếm các trang và nội dung mới.

Sitemap không đảm bảo rằng các công cụ tìm kiếm sẽ index nội dung nhưng việc cho các công cụ tìm kiếm biết được những trang nào là trang quan trọng có thể giúp tạo ra sự khác biệt đáng kể bằng cách:

  • Có cái nhìn tổng quan về cấu trúc trang web của bạn.
  • Xem những trang nào đang được Google và các công cụ tìm kiếm khác thu thập thông tin.
  • Biết được tần suất các trang được thu thập thông tin.
  • Xác định các trang không được index
  • Xác định các trang có lỗi cần sửa.

Với sự trợ giúp từ sitemap, công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu trang web của bạn sẽ nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Nếu bạn có một trang web nhỏ, tức là dưới vài trăm trang, việc quản lý sitemap của riêng bạn là điều hoàn toàn có thể làm được. Nhưng nếu bạn có một trang web vừa hoặc lớn và thường xuyên cập nhật một lượng đáng kể nội dung mới, bạn có thể muốn xem xét thêm một sitemap động giúp tự động thêm các trang mới vào sitemap hoặc xem xét một công cụ tạo sitemap. Các công cụ này thường nhanh hơn và yêu cầu ít tài nguyên hơn so với việc ghi vào một tệp tĩnh.

Tạo sitemap

10 Công cụ tạo sitemap nhanh và dễ crawl data nhất

Giữa rất nhiều công cụ tạo sitemap online, liệu đâu mới là công cụ tốt nhất cho bạn?

Dưới đây là 10 công cụ tạo sitemap tốt nhất được các chuyên gia SEO khuyên dùng:

1. Google Sitemap Generator

Plugin này chuyên dành cho WordPress có thể tạo sitemap của bạn tương thích với tất cả các yêu cầu của Google. Công cụ này dễ sử dụng và hoạt động cho mọi kích thước của trang web. Plugin cũng đi kèm với các bản dịch khác nhau được coi là một tiện ích bổ sung tuyệt vời.

Giá: Miễn phí.

2. Screaming Frog

công cụ tạo sitemap

Screaming Frog là một trong những công cụ crawl data phổ biến nhất trong cộng đồng SEO, có thể được sử dụng để tạo sitemap cho bất kỳ kích thước trang web nào và đồng thời cung cấp cả công cụ tạo XML sitemap.

Công cụ này nâng cao hơn một chút và được thiết kế đặc biệt cho các trang web lớn hơn. Công cụ tạo XML sitemap tuân theo tiến trình từ: Crawl Website > Click chọn Sitemaps > XML Sitemap > Chọn các trang để đưa vào.

Một trong những tính năng Screaming Frog rất được yêu thích đó là cho phép người dùng tạo sơ đồ trang web từ danh sách crawl data.

Ví dụ: nếu bạn muốn kiểm tra code trạng thái của danh sách URL và thực hiện crawl data danh sách, bạn có thể tạo XML sitemap từ việc crawl data danh sách đó một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Giá: Miễn phí cho tối đa 500 URL. Nếu bạn có một trang web cấp doanh nghiệp có hàng nghìn hoặc hàng triệu trang, bạn sẽ cần đăng ký phiên bản trả phí với giá 149€ hàng năm.

3. XML-Sitemaps.com

Công cụ tạo sitemap này cho phép bạn tạo sitemap cho trang web của mình một cách nhanh chóng và dễ dàng. Công cụ này cũng cung cấp một loạt các tính năng như hỗ trợ nhiều ngôn ngữ và khả năng bao gồm hoặc loại trừ các trang nhất định.

Với trình tạo trực tuyến, bạn có thể tạo một sơ đồ trang web nhỏ cho tối đa 500 URL. Còn nếu bạn cần tạo sơ đồ trang web lớn hơn (tối đa 1,5 triệu trang) thì sẽ cần đến phiên bản pro.

Giá: Miễn phí cho tối đa 500 URL. Ngoài ra, phiên bản pro có giá 3,49 đô la mỗi tháng.

4. Yoast SEO Sitemap Plugin

Yoast SEO Sitemap Plugin

Yoast SEO Sitemap Plugin là một plugin WordPress phổ biến giúp bạn tối ưu hóa trang web của mình cho các công cụ tìm kiếm. Yoast SEO cũng bao gồm một công cụ tạo sitemap có thể giúp bạn dễ dàng tạo sơ đồ trang cho trang web của mình.

Một trong những tính năng hấp dẫn nhất về công cụ Yoast sitemap là tập hợp các giá trị mặc định hợp lý cho những gì đi vào sitemap – và đồng thời loại trừ nhiều trang không nên có ở đó.

Yoast SEO có thể chia các sitemap lớn hơn thành các sitemap nhỏ hơn. Sơ đồ trang web của Yoast SEO chứa tới 1.000 URL được kết nối.

Giá: Tính XML sitemap được sử dụng miễn phí trong Yoast SEO.

5. Inspyder

Inspyder cung cấp một công cụ XML sitemap siêu dễ sử dụng và có thể xử lý các trang web phức tạp.

Ứng dụng này chạy trên PC của bạn, có thể lên lịch tạo sitemap và nhận thông báo qua email khi sitemap hoàn tất, đồng thời nhận sitemap ở nhiều định dạng – hình ảnh, video, v.v.

Giá cả: Inspyder cung cấp bản dùng thử miễn phí để bạn có thể dùng thử trước khi mua. Sau đó, bạn có thể gói Inspyder với giá khoảng $39,95 hàng năm.

6. Slickplan

Slickplan

Là một công ty lập kế hoạch trang web, Slickplan cung cấp công cụ tạo sitemap dễ sử dụng và cung cấp một plugin WordPress.

Một tính năng có giá trị của công cụ Slickplan là nó cho phép bạn tạo sitemap từ đầu bằng cách kéo và thả hoặc bắt đầu với một trang web hiện có bằng cách nhập URL, tệp sitemap index hoặc tệp Google XML.

Công cụ tạo sitemap trực quan của Slickplan xây dựng các sitemap phân cấp dễ điều hướng để giúp bạn trình bày và kiểm tra nhiều phiên bản kiến ​​trúc khác nhau cho các trang web. Bạn cũng có thể cung cấp chỉnh sửa hàng loạt cho các sitemap lớn yêu cầu chỉnh sửa nhiều lần.

Một tính năng thú vị khác của Slickplan là công cụ này cung cấp cho người dùng khả năng dễ dàng nhập một trang web vào ứng dụng từ một tệp XML đã xuất trước đó. Ngoài ra, bạn cũng có thể xuất XML sitemap hiện tại của mình trực tiếp từ WordPress và nhập nó vào Slickplan.

Giá: Gói cơ bản dao động từ $10,79 – $100,39 mỗi tháng.

7. Dynomapper

Công cụ tạo sitemap Dynomapper cung cấp cho bạn một giải pháp tốt để nhận ra và hiển thị kiến ​​trúc thực sự của một trang web với các sitemap trực quan tương tác.

Sitemap của Dynomapper có khả năng thu thập 200 nghìn trang mỗi lần thu thập thông tin. Trình chỉnh sửa sitemap cũng cho phép người dùng làm lại hệ thống phân cấp, phân loại các trang và gán trạng thái workflow cho mỗi trang.

Giá: Dynomapper không cung cấp công cụ tạo sitemap như một công cụ độc lập mà bạn phải mua cùng với các gói có các công cụ khác. Giá cả từ $49,95 mỗi tháng.

8. Sitemap Writer Pro

Sitemap Writer Pro là một công cụ tuyệt vời để tạo sitemap nhanh chóng và để quản lý các trang web lớn có hàng triệu URL.

Sitemap Writer Pro cung cấp tám loại sitemap để index trang web của bạn một cách chính xác: Standard Sitemap, Google Image, Google News, Google Video, Google Images, Google Code Search, Google Geo và Google Mobile

Giá: $24,95

9. WriteMaps

WriteMaps

WriteMaps là một công cụ tạo sitemap trực quan khác mà bạn có thể sử dụng để tạo sitemap mà không cần đầu tư thời gian vào việc định dạng. Một trong những tính năng tuyệt vời của WriteMaps là bạn có thể xuất nội dung trực quan của mình thành PDF hoặc chia sẻ nó với một URL duy nhất. Bạn cũng có thể upgrade, downgrade hoặc hủy bỏ bất kỳ lúc nào.

Giá: Các gói hàng tháng sẽ miễn phí cho ba sơ đồ trang tối đa 50 URL và có giá $29,99 một tháng cho các sitemap không giới hạn.

10. Octopus.do.

Octopus.do có thể tạo các sitemap trực quan siêu nhanh, tạo XML sitemap từ các sitemap trực quan và gửi nó tới Google, Bing và các công cụ tìm kiếm khác để cải thiện khả năng hiển thị và SEO của bạn.

Octopus.do cung cấp một luồng tương tác, tận dụng tối đa khả năng kéo và thả. Bạn cũng có thể xuất sitemap của mình sang nhiều định dạng khác nhau bao gồm PDF, PNG, TXT và XML.

Giá: Miễn phí cho project đầu, sau đó có giá $120 mỗi tháng để tạo sitemap không giới hạn.

Một số tips khi tạo sitemap:

Một số tips khi tạo sitemap

  1. Hãy luôn tạo nhiều sitemap cho các phần khác nhau trên trang web của bạn. Điều này sẽ giúp bạn biết phần nào trên trang web của bạn có vấn đề khi được index.
  2. Giới hạn của một sơ đồ trang web là 50MB (không nén) và 50.000 URL. Nếu bạn có một tệp lớn hơn hoặc nhiều URL hơn, hãy chia danh sách của mình thành nhiều sơ sitemap riêng. Ngoài ra, bạn có thể tạo tệp sitemap index (tệp trỏ đến danh sách các sitemap) và gửi tệp index duy nhất đó cho Google.
  3. Google không xem xét mức độ ưu tiên trong sitemap, vì vậy việc đặt một URL làm mức độ ưu tiên cao hơn sẽ không có bất kỳ tác động nào đến việc index. Khi sơ sitemap của bạn được tạo, hãy đặt sitemap đó vào thư mục gốc, thêm nó vào tệp robots.txt của bạn và gửi cho Google thông qua Google Search Console .
  4. Sau khi bạn đã gửi, hãy để ý xem có lỗi nào không và kiểm tra xem tệp đã được gửi và được đọc thành công chưa.

Tổng kết:

Trên đây là 10 công cụ tạo sitemap hàng đầu dựa trên kinh nghiệm của các chuyên gia SEO. Có rất nhiều công cụ khác nhau, vì vậy hãy đảm bảo bạn đã nghiên cứu đủ để có thể tìm ra công cụ phù hợp với bạn. Hãy đảm bảo rằng các công cụ tạo sitemap được định dạng chính xác và bạn có thể dễ dàng tải lên và xác thực. Dưới đây là một trong những tips về sitemap giúp bạn tiết kiệm thời gian.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x