IFTTT là gì? Các cách sử dụng IFTTT trong SEO

10

Bạn muốn tự động hoá quá trình SEO website để tiết kiệm thời gian và nhân lực? IFTTT chính là giải pháp hiệu quả hàng đầu cho các bạn tham khảo. Bài viết dưới đây, SEO PLUS sẽ giúp các bạn tìm hiểu IFTTT là gì? Các cách sử dụng IFTTT trong SEO hiệu quả nhé!

IFTTT là gì?

IFTTT là viết tắt của cụm từ trong tiếng Anh: If this then that. Nó là một phần mềm hỗ trợ SEO hoàn toàn miễn phí giúp các bạn có thể nâng cao năng suất làm việc bằng cách tự động hoá các công việc nhàm chám. 

ifttt là gì

Nguyên lý hoạt động của  IFTTT chính là nếu việc này xảy ra thì làm việc kia. Nó được xem là một phản ứng dây chuyền. Nghĩa là khi bạn đang thực hiện một hành động nào đó trong công cụ này thì một hành động khác cũng có thể xảy ra. 

Cách IFTTT hoạt động trên các thiết bị 

Như chúng tôi đã đề cập ở trên thì IFTTT hoạt động trên cơ sở điều kiện nếu điều này xảy ra – If this thì hãy làm điều kia – then that. Tức là khi đã có sự thay đổi trên ứng dụng A thì ứng dụng B cũng sẽ phản ứng tương tự. 

IFTTT sẽ tự động hoá các thao tác thông qua những applet. Đây là các công cụ nhỏ lẻ cho phép các ứng dụng và thiết bị khác nhau để kết nối và tương tác với nhau. 

Việc thiết lập IFTTT không hề khó, các bạn có thể truy cập vào trang web dịch vụ của IFTTT xem những gì nó hỗ trợ. Hãy nhấp vao liên kết đăng ký ở góc bên phải hoặc nhập email và mật khẩu mà bạn muốn sử dụng.IFTTT sẽ đưa ra cách sử dụng các trang web và sau đó yêu cầu bạn có thể chọn 3 kênh mà mình quan tâm nhất. 

Các bạn hãy chọn kênh của đối tác mà bạn đã có tài khoản. Sau này, bạn sẽ sử dụng các kênh này khi làm công thức. Bây giờ bạn hãy đăng ký xem công thức. Bạn sẽ thấy màn hình hiển thị những công thức đã có sẵn để liên kết với mạng xã hội

Ví dụ: Công thức sẽ cho phép bạn đồng bộ ảnh đại diện Twitter và Facebook của mình trên mạng xã hội. Trong khi đó, một công thức khác có thể cho phép các bạn tự động tải ảnh lên Facebook và gắn thẻ vào Google Drive. 

Các bạn có thể chọn những mạng xã hội nào mà mình quan tâm. Cũng như cách bạn sử dụng IFTTT sẽ tuỳ thuộc vào nhu cầu của bạn. Đặc điểm nổi bật nhất khi sử dụng IFTTT chính là nó có thể tự động hoá các nhiệm vụ và có thể lặp đi, lặp lại những công việc nhàm chán đó. 

Các cách sử dụng IFTTT trong SEO

Phân tích ưu và nhược điểm của IFTTT

Để giúp các bạn tìm hiểu sâu hơn về IFTTT và vai trò của nó trong SEO website. Dưới đây chúng tôi sẽ cùng các bạn đi phân tích ưu và nhược đểm IFTTT như thế nào: 

  • Tiết kiệm tối đa thời gian và công sức: IFTTT có thể giúp cho các bạn có thể tự động hoá các thao tác lặp đi lặp lại giúp bạn tiết kiệm được thời gian và công sức tối đa. Ví dụ: Bạn có thể sử dụng IFTTT để cài đặt email nhắc nhắc hay tự động lên bài đăng trên mạng xã hội. 
  • Nâng cao sự hiệu quả: IFTTT sẽ giúp các bạn nâng cao sự hiệu quả trong công việc bằng cách tự động thực hiện các tác vụ cần thiết. Ví dụ: các bạn sẽ có thể sử dụng IFTTT để theo dõi dự án hoặc tự tạo báo cáo. 
  • Tăng cường tính tiện lợi: IFTTT sẽ giúp cho các bạn có thể tự động thực hiện các tác vụ theo ý muốn. Ví dụ: Bạn có thể sử dụng IFTTT để cài đặt tự động tắt đèn khi bạn đi ngủ hoặc tự động bật đèn khi bạn trở về nhà. 
  • IFTTT còn giúp các bạn tìm kiếm Backlink chất lượng, tối ưu được SEO Offpage và tăng cường số lượng link Juice
  • IFTTT còn có tính năng lưu trữ email quảng cáo và email chăm sóc khách hàng của đối thủ. Nên các bạn có teher dựa vào đó để nghiên cứu hoạtd dộng của đối thủ. 
  • Hỗ trợ chia sẻ bài viết và chăm sóc hệ thống mạng xã hội hiệu quả. 

ưu nhược điểm của ifttt

Nhược điểm của việc sử dụng IFTTT 

  • IFTTT dù sao cũng là công cụ trung gian nên sẽ không thể tránh khỏi sự phụ thuộc vào các nền tảng khác khi sử dụng. 
  • Để có thể sáng tạo ra được công thức IFTTT sẽ không hề dẽ dàng cho người mới bắt đầu. 
  • Một số tính năng bắt buộc phải trả phí mới có thể sử dụng. 

Các cách sử dụng IFTTT trong SEO

Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách sử dụng IFTTT trong SEO. Cụ thể: 

Cách dùng IFTTT để chia sẻ bài đăng trên WordPress

Việc chia sẻ bài đăng trên các trang mạng Medium sẽ giúp bạn có thể thu hút được sự quan tâm của các độc giả và tăng lưu lượng truy cập cho website hiệu quả. Nếu như làm bằng tay việc này sẽ rất mất thời gian và công sức. Các bạn có thể sử dụng IFTTT bằng cách truy cập vào link: https://ifttt.com/login. Sau đó, bạn lựa chọn công thức tự động đăng các bài viết mới lên Medium.

dùng IFTTT để gửi email

Cách dùng IFTTT để gửi email nhắc nhở khách hàng

Các bạn có thể tích hợp IFTTT vào hệ thống email marketing của mình. Khi bạn làm ra một sản phẩm hoặc dịch vụ mới muốn giới thiệu đến khách hàng. Hệ thống sẽ tự động gửi email cho khách hàng hàng loạt mà không cần soạn thủ công. 

Cách dùng IFTTT để theo dõi kết quả của các chiến dịch 

IFTTT có thể được sử dụng để theo dõi kết quả của các chiến dịch marketing. Nó sẽ tự động hoá việc thu thập và ghi lại các dữ liệu theo mong muốn. Bạn có thể thiết lập một công thức applet trên IFTTT. Khi thống kê, bạn sẽ nhận được phản hồi từ các chiến dịch trên mạng xã hội. Điều này sẽ gián tiếp giúp các bạn theo dõi hiệu quả của chiến dịch một cách liên tục và nhanh chóng. 

Cách dùng IFTTT

Cách dùng IFTTT để thu thập comment dưới các bài đăng 

Trên thực tế, việc tương tác qua lại với những người đọc đặc biệt quan trọng. Để giúp các bạn không bỏ sót bất cứ comment nào. Bạn có thể tham khảo cách dùng IFTTT để thu thập comment dưới dạng văn bản. Điều này sẽ giúp các bạn có thể tương tác tức thì và giải quyết mọi vấn đề tạo ra sự tương tác tốt với tất cả mọi người. 

Tạm kết: 

Hy vọng thông qua bài viết trên đây mà SEO PLUS đã chia sẻ, các bạn đã biết IFTTT là gì? Và cách sử dụng IFTTT trong quá trình SEO website như thế nào hiệu quả. Việc sử dụng công cụ này sẽ hỗ trợ cho các bạn tiết kiệm được thời gian và công sức tối ưu. Vậy còn chần chừ gì nữa không tải và sử dụng ngay IFTTT cho website của mình. 

 

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x