5 lợi ích mà Evergreen Content mang đến cho Website

10

Nội dung thường xanh (Evergreen) là nội dung quen thuộc không thể thiếu trong tiếp thị nội dung. Vậy làm thế nào để xây dựng một nội dung Evergreen hiệu quả cho kênh của bạn? Cùng SEO PLUS tìm hiểu 5 lợi ích mà Evergreen Content đem đến cho website nhé!

Evergreen Content

Evergreen Content mang lại nhiều lợi ích cho website của bạn.

Nội dung Evergreen là gì? 

Nội dung thường xanh (Evergreen) là loại nội dung đúng với mọi thời điểm. Hiểu một cách đơn giản hơn, thì những nội dung này sẽ phù hợp với tất cả mọi người, tất cả các đối tượng, mục tiêu bất kể thời điểm nào. Người ta lấy tên của cây thường xanh – một loại cây luôn luôn xanh tốt quanh năm – để chỉ độ dài hạn của những nội dung Evergreen Content. 

Những hình thức evergreen content phổ biến bạn có thể bắt gặp như:

 • Lời khuyên có giá trị
 • Hướng dẫn cách – trình tự thực hiện một công việc, việc làm nào đó
 • Nội dung dạng bách khoa toàn thư, có nhiều kiến thức
 • Kinh nghiệm đúc rút cho từng lĩnh vực, công việc
 • Đánh giá sản phẩm
 • Video minh họa

Sản xuất và đưa các nội dung dưới dạng này vào trang web, blog của bạn không khiến blog, website, fanpage của bạn mới hơn, nhưng những nội dung này sẽ cho phép bạn sáng tạo được nội dung theo nhiều cách hơn. Ví dụ như các video cung cấp thông tin hữu ích, chẳng hạn như làm thế nào để sử dụng Facebook sẽ có tuổi thọ lâu hơn so với những video thực tế.

Mọi website muốn được Google đánh giá cao đều cần có Evergreen Content

Mọi website muốn được Google đánh giá cao đều cần có Evergreen Content.

Những tiêu chí tạo nên một nội dung thường xanh

 • Nội dung chất lượng: Nội dung chất lượng là nội dung tạo ra giá trị. Đây là tiêu chí quan trọng nhất bắt buộc phải có của một nội dung thường xanh. Những nội dung Evergreen là những thứ thú vị,  mang lại giá trị và lợi ích cho người đọc.
 • Nội dung dễ dàng chia sẻ: là nội dung có ích, hữu dụng và đem lại nhiều kiến thức cho nhiều người.
 • Có tính thu hút: Một bài viết thu hút người đọc thường sở hữu tiêu đề và thẻ Meta Description hấp dẫn, khiến cho người đọc muốn mở trang ngay lập tức để khám phá.
 • Liên quan đến website: Nội dung thường xanh có rất nhiều nhưng không phải nội dung nào cũng phù hợp cho website của bạn. Hãy lựa chọn và đưa những nội dung phù hợp để người đọc nhận được những thông tin hữu ích từ bạn nhé.
 • Không lỗi thời: Nội dung không lỗi thời sẽ là những nội dung mạnh mẽ nhiều hơn theo thời gian.

Lợi ích Evergreen Content

Nội dung chất lượng tạo nên giá trị.

Lợi ích Evergreen Content đem lại là gì?

Giá trị nội dung lâu dài

Thay vì tính nhất thời, những nội dung thường xanh sẽ có giá trị vĩnh viễn. Ở bất kỳ thời điểm nào nó luôn mới bởi tính giá trị của nó. Do đó, những nội dung này luôn có những độc giả của mình dù vào bất kì thời điểm nào.

Giúp tăng thứ hạng website trên bảng xếp hạng

Hiện nay Google đã có những công cụ để đánh giá chất lượng, giá trị của một nội dung, từ đó đề xuất những nội dung phù hợp, tích cực và loại bỏ những nội dung kém, tiêu cực cho người dùng. Và rõ ràng, những nội dung evergreen sẽ được đánh giá rất cao bởi những công cụ này. Nội dung này sẽ rất hữu ích cho các hoạt động SEO.

Tăng lưu lượng truy cập vào Website

Khi thứ hạng website của bạn được cải thiện thì lượng truy cập vào website cũng tỉ lệ thuận mà tăng lên nhanh chóng. Bất cả là nội dung được sản xuất khi nào, chỉ cần nó mang giá trị và chuẩn SEO, nội dung của bạn sẽ được Google tìm ra và dành cho những sự ưu tiên nhất định. 

Điều này trái ngược với những nội dung bắt trend, chúng có thể thu hút được lượt view lớn trong thời gian ngắn, nhưng sẽ nhanh chóng bị lãng quên.

Evergreen Content đem lại nhiều lợi ích cho website

Evergreen Content đem lại nhiều lợi ích cho website.

Tăng cơ hội được chia sẻ

Có thể nói những lượt share nội dung mới là điều khiến cho những người làm content tự hào. Và những nội dung thường xanh được đánh giá là có khả năng được chia sẻ cao hơn so với những nội dung xu hướng khác.

Thu hút thêm khách hàng tiềm năng

Khi bài viết của bạn mang giá trị vĩnh viễn, thì lượng người tìm kiếm, truy cập mỗi ngày sẽ không bao giờ ngừng lại. Do vậy, ở thời điểm nào đi chăng nữa, nội dung thường xanh sẽ giúp bạn thu hút được thêm nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Trên đây là những nội dung về Evergreen Content và những lợi ích mà nó đem lại cho website của bạn. 

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp giúp tối ưu trang web của mình, hãy liên hệ với SEO PLUS để được tư vấn và lựa chọn một dịch vụ phù hợp nhé!

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x