Content Angle là gì? Bí quyết làm xiêu lòng độc giả

10

Content Angle chắc hẳn không còn xa lạ gì đối với dân PR, Marketing bởi nó chính là một yếu tố quan trọng để xây dựng hệ thống nội dung tốt cho website. Vậy bạn đã biết cách để có được một Content Angle hiệu quả, chất lượng chưa? Hãy cùng SEO PLUS khám phá ngay nhé!

Content Angle là gì?

Dành cho những ai chưa biết Content Angle là gì thì đây là một thuật ngữ thể hiện cách người viết tiếp xúc với chủ để thông qua những phương diện, tình huống, nhân vật không giống nhau theo một hướng độc đáo, gần gũi nhất.

Cụ thể, với một chủ đề bất kỳ, khi xây dựng chiến lược, chắc hẳn mỗi cá nhân sẽ có một cách xây dựng thông tin khác nhau. Và mỗi nội dung đó sẽ có những trường hợp thu hút được nhiều sự quan tâm của người đọc nhưng cũng có thể không bởi nó quá nhàm chán, tẻ nhạt. Lúc này, Content Angle chính là vị cứu tinh giúp nội dung của bạn trở nên hấp dẫn, thu hút hơn.

Content Angle là gì?

Content Angle là gì?

Phân biệt khái niệm Content Angle và Content Marketing

Content Angle thường rất hay bị nhầm lẫn với Content Marketing mặc dù chúng là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau. Điều này sẽ khiến bạn áp dụng sai trong các kế hoạch dẫn đến việc không đạt được hiệu quả như mong muốn.

Thực chất, Content Marketing là phần nội dung phục vụ tiếp thị với mục đích cuối cùng là giúp khách hàng biết đến, hiểu hơn về sản phẩm và đưa đến quyết định lựa chọn.

Còn Content Angle lại có một nhiệm vụ hoàn toàn khác. Nó là công việc tiếp cận, nghiên cứu để tìm kiếm được góc nhìn đa chiều, những cách thức mới lạ độc đáo nhằm tiếp cận khách hàng và tạo ra một chiến lược tăng trưởng rõ ràng.

Như vậy, nếu Content Marketing tập trung vào những nội dung nhằm triển khai cho chiến dịch marketing và quảng bá hình ảnh đến người tiêu dùng thì Content Angle sẽ là khâu tiếp cận vấn đề ở ở góc nhìn đa chiều với nhiều khía cạnh khác nhau. Ngoài ra, Content Marketing thường sẽ được triển khai theo từng giai đoạn, chiến lược (mang tính thời điểm). Còn Content Angle là nội dung được thực hiện một cách xuyên suốt để đảm bảo cho quá trình xây dựng và phát triển hình ảnh, thương hiệu.

Phân biệt khái niệm Content Angle và Content Marketing

Cần lưu ý điều gì khi tạo Content Angle:

Hiểu được tính chất của Content Angle, chắc hẳn bạn cũng biết, để xây dựng và phát triển được một Content Angle chất lượng, hấp dẫn không phải là việc làm đơn giản. Và bạn cần phải đảm bảo những yếu tố sau:

Tính độc đáo

Đây có lẽ là một phần đặc biệt quan trọng mà bạn cần phải nhớ kỹ khi xây dựng Content Angle. Sự độc đáo của content ở đây không phải là tính lôi cuốn mà nó là tính độc nhất. Bạn cần phải tìm ra một ý tưởng hoàn toàn mới, thậm chí là luôn phải có sự thay đổi và sáng tạo để hấp dẫn người dùng, cho họ thấy những gì bạn đưa ra luôn mang đến nhiều giá trị hữu ích.

Content phải có sự liên quan đến khách hàng

Chắc chắn rồi, khách hàng sẽ chả có thời gian tìm hiểu và quan quan tâm đến những nội dung không liên quan đến mình. Vì vậy, để content đạt được hiệu quả truyền tải thông điệp, bạn cần phải mang đến những nội dung giá trị, dễ hiệu nhất cho khách hàng.

Giải quyết được các vấn đề của khách hàng

Khách hàng chính là người quyết định mức độ hiệu quả của content. Mà khách hàng ngày nay thường sẽ chỉ quan tâm đến những vấn đề họ đang tìm hiểu, có thể giải quyết được những khúc mắc của họ. Vì vậy, một Content Angle chất lượng phải cung cấp được những giá trị xứng đáng, những đề xuất hữu ích cho người dùng.

Nội dung có thể chia sẻ

Giữa vô vàn những nội dung cùng lĩnh vực, Content Angle của bạn cần phải là nội dung mang tính hữu ích, ấn tượng khiến cho người dùng sẵn sàng chia sẻ.

Có thể dễ dàng tìm kiếm

Content của bạn dù có chất lượng, hấp dẫn đến đâu cũng sẽ trở nên vô nghĩa nếu như nó không thể dễ dàng tìm kiếm với người dùng. Việc tối ưu khả năng tìm kiếm này không chỉ đơn giản là để tiếp cận người dùng mà còn giúp tăng độ phủ thương hiệu, quảng bá content của bạn rộng rãi hơn. Tuy nhiên đối với Content Angle, để nâng cao hiệu quả và lượng tìm kiếm, bạn nên chọn những từ khóa có độ cạnh tranh thấp.

> Xem thêm: Content Pillars là gì? Hướng dẫn quy trình phát triển Content Pillars hiệu quả

Cần lưu ý điều gì khi tạo Content Angle

Các dạng Content Angle giúp đa dạng hóa nội dung hiệu quả

Sau khi đã hiểu rõ Content Angle là gì và những lưu ý cần nhớ để tránh nhầm lẫn, bạn có thể bắt tay ngay vào việc xây dựng và phát triển một Content Angle rồi. Và để có một content thu hút, chinh phục được độc giả, đa dạng hóa nội dung hiệu quả, bạn có thể tham khảo những dạng bài dưới đây:

Bài viết hỏi đáp

Dạng bài viết này sở hữu ưu điểm là giúp người đọc tìm được câu trả lời cho thắc mắc mà mình đang quan tâm. Lúc này, những câu hỏi càng hấp dẫn, những câu trả lời càng chi tiết, giải quyết triệt để được vấn đề sẽ là phần nội dung được đánh giá cao. Và nó cũng là một tác nhân thúc đẩy hành động theo dõi, chia sẻ của người dùng.

Bài viết hỏi đáp

Bài viết chuyên gia

Các chuyên gia, người có tầm ảnh hưởng trong một lĩnh vực nào đó luôn là người có tiếng nói và được độc giả tin tưởng. Vì vậy, bạn có thể lợi dụng những bài viết dạng này để thu hút độc giải, tiếp cận với khách hàng mục tiêu cũng như xây dựng tên tuổi cho website của bạn.

Bài viết chuyên gia

Bài viết đưa ra giải pháp

Khi có một thắc mắc nào đó, chắc chắn người đọc luôn muốn tìm được một nội dung có thể giúp họ giải quyết vấn đề. Sẽ thật khó chịu khi họ tìm đến bạn nhưng lại gặp phải những câu trả lời không liên quan.

Thế nhưng, một bài viết có khả năng đưa ra những hướng giải quyết hữu ích, tích cực thì lại hoàn toàn khác. Nó không chỉ khiến khách hàng hài lòng mà còn thúc đẩy hành động tương tác, chia sẻ.

Bài so sánh

Ngày nay, các bài viết đánh giá, so sánh cũng được người dùng đặc biệt quan tâm. Bởi thông qua đó, họ có thể dễ dàng đưa ra quyết định lựa chọn của mình mà không phải mất công tìm hiểu quá nhiều.

Tuy nhiên, đối với dạng bài viết này, bạn cần lưu ý phải tìm hiểu kỹ thông tin để mang đến những đánh giá khách quan chân thực nhất chứ không phải là phóng đại riêng biệt một sản phẩm/dịch vụ nào. Điều này sẽ giúp làm tăng độ tin cậy của người dùng đối với nội dung, website của bạn trong hàng trăm ngàn những content so sánh khác.

Bài hướng dẫn

Đây cũng là một dạng Content Angle khá hiệu quả bởi nó giúp cho người đọc tìm được cách làm, cách giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng thay vì phải dành thời gian để mày mò, nghiên cứu. Một bài viết với các bước hướng dẫn chi tiết, kết hợp với hình ảnh, video trực quan chắc chắn sẽ trở thành một content chất lượng, thu hút người đọc.

Bài viết dựa theo nghiên cứu, khảo sát

Khi đọc một nội dung, người dùng thường sẽ tin vào những con số, dẫn chứng cụ thể thay vì lời nói. Điều này có nghĩa là, nếu nội dung mà bạn mang đến dựa trên những nghiên cứu, khảo sát một cách chi tiết, kỹ càng, chắc chắn người đọc sẽ tin tưởng và đánh giá cao.

Bài trích dẫn

Đây là dạng bài viết tái xuất bản (dựa trên những điều đã có người nói từ trước hay trên các tài liệu checklist, ebook…). Nó cũng là một dạng bài viết được người dùng tin tưởng bởi đã có nguồn rõ ràng.

Kết luận:

Với những chia sẻ chi tiết trên, SEO PLUS hy vọng bạn đã hiểu được rõ ràng hơn về Content Angle là gì? cũng như cách để triển khai được những nội dung hấp dẫn và độc đáo. Hãy chinh phục người dùng bằng những content chất lượng nhất, chắc chắn bạn sẽ không phải thất vọng về thành quả mà mình nhận được đâu.

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x