Google TrustRank là gì? Cách cải thiện TrustRank cho website

10

TrustRank hiện đang là một trong những yếu tố được sử dụng rất nhiều khi đánh giá website trên Google. Tuy nhiên không phải ai cũng biết Google TrustRank là gì? Hay cách làm thế nào để cải thiện TrustRank cho website? Tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu những thắc mắc này một cách chi tiết nhất nhé! 

Google TrustRank,Google TrustRank là gì

Google TrustRank là gì? 

Google TrustRank thực ra là một thước đo xếp hạng được sử dụng cho các website trên trang tìm kiếm của Google. Hiểu một cách đơn giản thì TrustRank là một thuật toán giúp tìm kiếm và phân tích những liên kết để tìm ra các website hữu ích tránh tình trạng spam. Từ đó giúp cho Google có thể xếp hạng website trên trang tìm kiếm của mình. 

Theo các chuyên gia SEO thì Google sử dụng Google TrustRank để chống lại tình trạng Spam Website. Cụ thể là TrustRank sẽ giúp đo lường các tín hiệu tin cậy trên website. Các tín hiệu này sẽ giúp cho Google đánh giá xem đâu là các tín hiệu xếp hạng cốt lõi ví dụ như các liên kết và nội dung có tính hợp pháp hay không. Một website có chỉ số TrustRank cao sẽ giúp cải thiện thứ hạng của website một cách nhanh chóng. 

TrustRank hoạt động như thế nào?

Thuật toán TrustRank đang hoạt động như một bộ lọc. Nếu như nó phát hiện ra các trang chứa những liên kết và nội dung tin cậy thì trang đó sẽ được đánh giá như một tài nguyên có giá trị. Ngược lại, nếu như nó phát hiện ra trang web chứa liên kết và nội dung không đáng tin cậy. Ngay lập tức nó sẽ báo về máy chủ tìm kiếm và đánh tụt thứ hạng của trang đó. Nếu như bị dính án phạt của Google TrustRank thì sau một khoảng thời gian dài nếu như các bạn không tìm cách khắc phục website của bạn sẽ biến mất trên trang tìm kiếm của Google.

Google TrustRank sẽ đánh giá website thông qua các thông tin như: chú thích, tên tuổi của tác giả, nội dung của bài viết có phải là copy hay không…Từ những thông tin này sẽ sắp xếp lại thứ hạng cho các kết quả tìm kiếm theo các truy vấn của người dùng. Vì vậy muốn tránh được TrustRank thì cách thông minh nhất đó là bạn phải không ngừng cải thiện trang web tốt hơn mỗi ngày.

Google TrustRank,Google TrustRank là gì

Các yếu tố ảnh hưởng đến TrustRank

Như chúng tôi đã đề cập ở trên TrustRank là một trong những yếu tố rất quan trọng mà người làm SEO cần chú ý trong quá trình SEO website. Dưới đây là những yếu tố có thể gây ảnh hưởng cho TrustRank của website trên công cụ tìm kiếm:

  • Tuổi thọ của tên miền: Domain – tên miền càng lâu đời thì website đó sẽ có điểm TrustRank càng cao. Vì website đó đã được nhắc đến ở nhiều nơi chia sẻ ở nhiều nơi nên độ uy tín cũng rất cao.
  • Domain có phát triển tự nhiên hay không: Một trong là những yếu tố quan trọng quyết định domain có phát triển tự nhiên hay không đó là nó đã bị spam chưa?  Nếu website của bạn chưa bị Google phạt thì điểm Trust của website sẽ cao hơn.
  • Hệ thống Backlink: Backlink là yếu tố rất quan trọng quyết định độ Trust của website. Nên ngay từ khi bạn mới xây dựng website hãy chú ý xây dựng backlink thông qua những site có uy tín cao. Nếu ở Việt Nam  các bạn nên đặt backlink tại các website có tên miền đuôi .gov, .org hoặc .edu.
  • Lỗi 404: Một website càng ít lỗi 404 càng thấp thì độ TrustRank càng tăng và ngược lại.
  • Hạn chế đặt External link: Các bạn lưu ý cũng cần hạn chế tỷ lệ External link. Vì khi bạn bắt đầu trỏ link tới một trang khác cũng đồng nghĩa với việc bạn truyền dòng chảy Pagerank của trang mình sang trang của người khác rồi đấy.

Google TrustRank,Google TrustRank là gì

Một website có độ TrustRank cao sẽ giúp gia tăng thứ hạng trên trang tìm kiếm của Google.

Những cách tăng Trust Rank cho Website hiệu quả hiện nay

Như vậy, việc tăng độ TrustRank cho website rất quan trọng. Dưới đây hãy cùng chúng tôi tham khảo một số cách tăng Trust Rank hiệu quả cho Website: 

Xây dựng hệ thống Backlink chất lượng

Nếu các bạn xây dựng được hệ thống Backlink chất lượng sẽ giúp Google tin tưởng hơn vào Website của bạn. Nó cũng là cách giúp bạn tăng điểm Trust Rank hiệu quả. Tuy nhiên, các bạn cần lưu ý khi đặt Backlink cho website cần đảm bảo không có tín hiệu SPAM. Vì khi website của bạn có điểm SPAM càng cao thì trang web có thể bị Google phạt.

External link có chứa những chủ đề liên quan

Khi xây dựng nhưng External link, các bạn nên gắn nó trong các bài viết phải chứa những chủ đề liên quan. Nó được xem là một trong những tiêu chí để đánh giá chất lượng bài viết và độ tin cậy của Website rất quan trọng. Chính vì thế khi các bạn viết bài trên Web ngoài việc xây dựng nội dung chất lượng. Bạn cũng cần chú ý gắn các External link sao cho có cùng một chủ đề với bài viết của bạn. 

Google TrustRank,Google TrustRank là gì

Nội dung chất lượng

Một Website có điểm Trust Rank cao chắc chắn phải chứa nội dung chất lượng. Các bài viết chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức trong một lĩnh vực nào đó mang nhiều giá trị cho khách hàng sẽ được Google đánh giá cao và cho nhiều điểm Trust Rank.

Hạn chế các trang 404

404 Not Found là một lỗi thường gặp khi địa chỉ Website người dùng đang truy cập đã bị xóa hoặc không tồn tại. Nếu bạn đang xây dựng một Website chất lượng thì nên hạn chế các trang bị lỗi 404. Vì nếu như website của bạn càng nhiều lỗi 404, Google sẽ đánh giá thấp độ tin cậy của website. Vì thế để nâng cao chỉ số Trust Rank, bạn cần thường xuyên kiểm tra đường dẫn Link trên website xem có bị thay đổi, bật mod rewrite hoặc bị sai hoặc mã Code hay không. 

Kiểm tra Bounce rate và thời lượng truy cập website của người dùng

Một trong những cách giúp cải thiện độ Trust cho website hiệu quả đó là kiểm tra bounce rate và thời lượng các phiên truy cập của người dùng trung bình là bao nhiêu? Nếu như thời lượng các phiên dài đó chính là dấu hiệu tốt chứng tỏ nội dung của website tốt nên thu hút được khách truy cập ở lại lâu hơn. Họ sẽ có xu hướng đọc và tìm hiểu thêm nhiều thông tin trên website của bạn. Ngược lại, các website nếu copy nội dung sẽ khó có thể giữ chân người đọc quá vài giây. Nếu website có thời lượng phiên trung bình và tỷ lệ thoát của bạn cao thì độ Trust của website càng thấp. 

Bài viết trên đây của chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn Google TrustRank là gì và cách cải thiện chỉ số TrustRank cho Website như thế nào hiệu quả. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây sẽ giúp cho các bạn xây dựng và phát triển trang Website hiệu quả nhé!

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x