10 lí do tại sao cần lên chiến lược nội dung dài hạn

10

Cố tình đẩy nhanh chiến lược nội dung chắc chắn sẽ khiến bạn thất bại. Tìm hiểu 10 lý do tại sao cần lên chiến lược nội dung dài hạn để tăng tỉ lệ ROI.

Xây dựng nội dung chất lượng tốn rất nhiều thời gian. Đây là điều mà ai cũng biết.

Tuy nhiên, một số nhà tiếp thị quá tập trung vào việc rút ngắn thời gian với mong muốn có thể giảm bớt chi phí marketing cũng như nhanh chóng thấy được hiệu quả. Kết quả là mọi nỗ lực đã “đổ sông đổ bể” vì sự vội vàng này.

Triển khai SEO content hay bất kỳ hình thức content marketing nào đều là một quá trình dài hạn. Tuy nhiên, một số marketers lại quá tập trung vào việc rút ngắn thời gian đó, cố gắng “gọt giũa” và cuối cùng là “mất trắng”. Trong đó có thể là:

  • Xếp hạng trong Google.
  • Niềm tin với người tiêu dùng.
  • Khách hàng tiềm năng .
  • Khả năng chuyển đổi khách hàng tiềm năng.

Các marketers xem content marketing như một cuộc chạy nước rút hơn là một cuộc chạy marathon vì họ luôn tập trung vào số lượng thay vì chất lượng. Tuy nhiên, đây lại là sự thất bại lớn khi bạn làm nội dung. Để nội dung thành công – thực sự thành công (được đánh giá bằng thứ hạng, số lượng người đọc tương tác và khả năng chuyển đổi) – thì bạn thực sự cần phải lên chiến dịch dài hạn với content marketing của mình.

Có thể mất từ 6 tháng – 1 năm (hoặc thậm chí lâu hơn) để nội dung của bạn lên được top Google. Hãy hiểu rằng nếu muốn công chúng mục tiêu của bạn tin tưởng và mua hàng, bạn phải “nuôi dưỡng” và cho khiến họ cảm thấy được tôn trọng theo thời gian.

Một nội dung tốt chắc chắn không được tạo ra một cách vội vàng và một nội dung hay thậm chí còn mất nhiều thời gian hơn. Vì vậy hãy tập trung và chất lượng thay vì số lượng.

10 lí do tại sao cần lên chiến lược nội dung dài hạn

Vì sao chiến lược nội dung dài hạn giúp gia tăng hiệu quả hoạt động marketing? 

Để giành chiến thắng trong một cuộc đua chạy nước rút khốc liệt, bạn không nhất thiết phải có kỹ thuật hoặc phong cách; bạn chỉ cần tốc độ. Thế nhưng nếu đặt người chiến thắng đó vào cuộc thi marathon, rất có thể sẽ kiệt sức ngay từ đầu.

Và nội dung cũng tương tự như vậy.

Mặc dù bất kỳ ai cũng có thể “chạy nước rút” về đích với nội dung “dở khóc dở cười” và 1 chiến lược nội dung kém tư duy, thế nhưng không phải marketers nào cũng có thể lên một chiến lược dài hạn & hiệu quả để có thể xếp hạng tốt với nội dung theo một cách nhất quán.

Đây là lý do chính khiến chiến lược nội dung dài hạn tốt hơn nhiều so với chiến lược nội dung ngắn hạn. Ngoài việc bền vững hơn, cách tiếp cận dài hạn cũng khôn ngoan hơn và được tính toán đầy đủ hơn.

Tim Ferriss từng nói: “There will always be a need for high-quality, and there will always be a need for long-form.” (Tạm dịch: “Sẽ luôn có nhu cầu về chất lượng cao và sẽ luôn có nhu cầu về hình thức lâu dài.”)

Trong khi các chiến lược nội dung ngắn hạn tìm cách tạo ra kết quả tức thì trong 1 khoảng thời gian ngắn thì các chiến lược nội dung dài hạn cho phép các marketers gắn kết với người dùng của họ, xây dựng tiếng nói, cung cấp giá trị thực và xếp hạng một cách bền vững.

Do đó, các marketers tạo ra các chiến lược nội dung dài hạn thường xuất bản nội dung hiệu quả hơn, xây dựng lượng khán giả lớn hơn và thu hút nhiều lượt chia sẻ hơn.

Vì sao chiến lược nội dung dài hạn giúp gia tăng hiệu quả hoạt động marketing? 

10 lí do tại sao cần lên chiến lược nội dung dài hạn

1. Sử dụng tiền và tài nguyên của bạn tốt hơn

Giống như việc ăn kiêng để giảm cân nhưng sau đó ngừng và trở về với thói quen sinh hoạt cũ có thể khiến bạn tăng cân trở lại, thì cách vận hành của nội dung cũng vậy.

Bất kể bạn đang làm gì, content marketing đều cần ngân sách và tài nguyên.

Nếu bạn đang trả tiền cho ai đó để họ “trả bài”, nội dung được lên dày đặc trong hai tuần còn sau đó lại bị bỏ bê. Hãy dừng lại ngay vì điều đó không chỉ khiến chiến lược của bạn không hiệu quả mà còn đang lãng phí tiền bạc và tài nguyên. Thay vào đó, tốt hơn hết bạn nên phân bổ nguồn lực của mình cho một chiến lược nội dung dài hạn. Chiến lược này sẽ xây dựng người đọc theo thời gian và giúp bạn duy trì mức traffic và lượng truy cập ổn định trong nhiều tháng hoặc nhiều năm.

Thay vì lãng phí tài nguyên của bạn, hãy đảm bảo rằng bạn đang xây dựng giá trị đồng thời thiết lập một nền tảng vững chắc về nội dung phù hợp và lâu dài cho công ty.

2. Nội dung dài hạn thu hút người đọc hơn

Để giữ cho người đọc quan tâm và tương tác trong một thời gian dài, bạn cần cung cấp cho họ nội dung toàn diện & chuyên sâu giúp họ giải quyết mối quan tâm và vấn đề của họ. Điều đó có nghĩa là nội dung cần chú trọng đến độ dài và số lượng từ. Chúng ta đang sống trong thời đại phát triển của nội dung ngắn khi mà khả năng chú ý của con người không cao, thế nhưng điều đó không có nghĩa là nội dung dạng dài sẽ không hiệu quả. Trên thực tế, nó hoàn toàn ngược lại.

Một cuộc khảo sát của Orbit Media cho thấy rằng các blogger viết các bài đăng dài hơn (trên 1.500 từ) sẽ nhận được kết quả tốt hơn.

Vậy tại sao nội dung dạng dài lại hoạt động tốt như một phần của chiến lược nội dung dài hạn?

Ngoài việc cung cấp giá trị nổi bật cho người đọc, nội dung dạng dài còn cho phép công ty của bạn xây dựng uy tín và thiết lập ưu thế bằng cách giới thiệu cung cấp kiến thức về các chủ đề có liên quan trong ngành công nghiệp của của bạn.

3. Nội dung luôn vận động và thay đổi

Khi các công cụ tìm kiếm và người đọc ngày càng tiến bộ, nhu cầu về nội dung chất lượng, giàu tính thông tin và có tính liên quan sẽ tăng lên mọi lúc. Bởi vì điều này, một chiến lược nội dung dài hạn là “vũ khí” tốt nhất cho bạn.

Nội dung dài hạn được thiết kế để giúp các marketers chống lại sự thay đổi và giúp họ duy trì traffic và lượng độc giả, bất chấp các đòi hỏi về SEO cũng như sự thay đổi về nội dung và marketing. Nội dung dài hạn cũng cho phép chiến lược tiếp thu và thích ứng với các xu hướng đang thay đổi. Điều này đảm bảo nội dung hiệu quả hơn và một chiến lược thích ứng hơn thay vì luôn phải tranh giành.

4. Nội dung dài hạn là nền tảng vững chắc để website phát triển

Mọi ngôi nhà tốt đều cần một nền tảng vững chắc và mọi chiến lược marketing tốt đều cần nội dung nền tảng để cung cấp giá trị lâu dài và phù hợp với người đọc. Nội dung nền tảng là nội dung dài hạn nhưng không thu hút được số lượt click khổng lồ ngay lập tức tuy nhiên vẫn có giá trị trong nhiều tháng hoặc nhiều năm sau ngày xuất bản, tương tự như một khoản trả trước cho doanh nghiệp của bạn. Ngược lại, các chiến lược nội dung ngắn hạn chủ yếu nhằm vào việc xếp hạng tốt cho một từ khóa hoặc cụm từ cụ thể, vì vậy chúng hoàn toàn bỏ qua nội dung nền tảng. Và điều này dẫn đến một trang web đem lại ít giá trị hơn và ít liên quan hơn cho mọi loại người dùng.

Để thu hút lượng truy cập lâu dài và đảm bảo rằng độc giả của trang web luôn tham gia, giải trí và tiêu thụ giá trị thì nội dung nền tảng gần như là vấn đề thiết yếu chứ không hề xa xỉ.

5. Nội dung dài hạn vẫn áp dụng với hard-sell

Trong thị trường marketing ngày nay, hầu như không có gì khách hàng ghét hơn là hard-sell (một phương pháp bán hàng cứng rắn, thường sử dụng ngôn từ bộc trực và không cho phép người nghe/đọc được từ chối). Không ai quan tâm tại sao họ phải mua sản phẩm của bạn hoặc tại sao điều quan trọng đối với họ là phải “mua ngay bây giờ!”. Cho nên thông thường, những cách tiếp cận này chỉ đơn giản là khiến khách hàng xa lánh và khiến công ty của bạn khó bán sản phẩm một cách tự nhiên.

Hard-sell thường được áp dụng bởi nội dung ngắn hạn, bởi vì nội dung ngắn hạn về bản chất là sự nhất quán, rất khó để thiết kế nội dung sao cho không gây ra tâm lý thúc ép đối với khách hàng của bạn.

Mặt khác, các chiến lược nội dung dài hạn không làm điều đó. Bởi vì chúng không được thiết kế để thu hút phản hồi ngay lập tức từ người đọc, chúng tìm cách cung cấp giá trị và sự liên quan hơn là sự “van nài” và tính tức thời. Nói cách khác, chiến lược nội dung dài hạn thành công trong việc giải thích một vấn đề, giúp khán giả xử lý vấn đề và sau đó mời họ tham gia vào một cuộc thảo luận về vấn đề đó.

Đổi lại, đây là một cách tuyệt vời để nuôi dưỡng mối quan hệ khách hàng lâu dài và đảm bảo rằng công ty của bạn tiếp tục đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

6. Chiến lược nội dung dài hạn là một cách hiệu quả để tiếp cận các sự kiện truyền thông

Bạn có nghĩ rằng viết về tin tức trending và các sự kiện trong ngành khiến bạn trở thành nhà chiến lược nội dung ngắn hạn không? Tập trung nội dung theo xu hướng là vấn đề cực kỳ quan trọng và thật sai lầm nếu bạn nghĩ đây chỉ là một chiến lược ngắn hạn.

Trên thực tế, tin tức trending có thể rất quan trọng đối với chiến lược dài hạn của bạn và có thể giúp bạn thiết lập trang web của mình làm nguồn cung cấp tin tức luôn cập nhật liên quan đến ngành của bạn.

Khi bạn tập trung vào việc sử dụng các mẩu tin tức theo xu hướng như một cách để nâng cao và củng cố chiến lược nội dung dài hạn của mình, thật dễ dàng để thấy sự cải thiện trong khả năng nhận diện thương hiệu và thúc đẩy hoạt động kinh doanh nói chung.

7. Nội dung dài hạn có thể tự quảng cáo

Không quảng bá nội dung là một trong những sai lầm nguy hiểm nhất & cũng nhiều người mắc phải nhất trong toàn bộ ngành công nghiệp content marketing.

Trong khi nội dung ngắn hạn luôn cần được quảng bá tích cực để thành công, thì nội dung dài hạn về cơ bản luôn có thể tự quảng cáo cho chính mình. Khi bạn tạo nội dung chất lượng cao, chuyên sâu, được nghiên cứu kỹ lưỡng, dài hạn và quảng bá nội dung đó cho những người theo dõi, bạn sẽ dễ dàng xếp hạng tốt cho từ khóa đã chọn. Bởi vì nội dung dài hạn đồng nghĩa với việc thu hút click chuột và chia sẻ theo thời gian, từ đó giúp xây dựng thứ hạng dài hạn, ổn định có thể thúc đẩy vị trí SERP của bạn và cải thiện vị trí của bạn theo thời gian.

8. Nội dung dài hạn tạo ra hiệu quả lâu dài

Một trong những điểm khác biệt giữa nội dung dài hạn và nội dung ngắn hạn nằm ở mức độ ưu tiên và mục đích.

Theo nguyên tắc chung, những người cam kết theo đuổi và phát triển nội dung dài hạn sẽ tạo ra nội dung tốt hơn phục vụ hiệu quả hơn cho người đọc. Mặc dù tất cả các loại nội dung đều quan trọng, nhưng việc tạo ra nội dung dài hạn tốt đòi hỏi một tư duy và chuỗi ưu tiên khác với việc tạo ra nội dung ngắn hạn.

9. Nội dung dài hạn xây dựng độc giả hiệu quả

Khi nói đến việc xây dựng độc giả, bạn sẽ không muốn target đến số lượng độc giả vì điều này sẽ dẫn đến một nhóm người theo dõi đông đảo nhưng không có giá trị. Thay vào đó, bạn muốn xây dựng một lượng độc giả gồm những người thực sự quan tâm đến concept và nội dung của bạn và sẽ tích cực tham gia vào. Chiến lược nội dung dài hạn có sức mạnh để bạn được điều này.

Ngày nay ngày càng ít người dành sự chú ý cho nội dung dài hạn và nếu như bạn biết cách biến nội dung dài hạn thành một phần lớn trong chiến lược của mình, bạn hoàn toàn có thể xây dựng lượng độc giả tốt hơn và kiếm được nhiều khách hàng tiềm năng chất lượng hơn.

10. Nội dung dài hạn là tốt nhất cho SEO

SEO là quá trình với nhiều công đoạn phức tạp, cần lên chiến lược kỹ càng để các công ty có thể thành công trên nền tảng online. Ngoài việc tối ưu hóa nội dung một cách chính xác, các công ty muốn sử dụng SEO tốt cũng cần đảm bảo nội dung của họ có chất lượng cao, phù hợp và hữu ích cho người đọc. Mặc dù điều này có thể khó khăn với một chiến lược nội dung ngắn hạn, thế nhưng một chiến lược nội dung dài hạn hoàn toàn phù hợp với SEO.

Thực tế, nội dung dài hạn được viết với việc đặt độc giả là trọng tâm, việc target mục tiêu nhóm từ khóa với chiến lược nội dung dài hạn cũng sẽ dễ dàng hơn so với chiến lược nội dung ngắn hạn. Cuối cùng, mỗi phần nội dung được viết trong một chiến lược nội dung dài hạn sẽ thúc đẩy và cải thiện SEO, góp phần tăng khả năng hiển thị trực tuyến và thu hút nhiều click chuột hơn vào trang web của bạn.

Trường hợp cho chiến lược nội dung dài hạn 

Việc coi nội dung như một cuộc chạy nước rút hơn là một cuộc chạy marathon có vẻ dễ dàng hơn ngay từ đầu, nhưng đây thực sự chỉ là một cách nhanh chóng để đình trệ với nội dung không có khả năng thay đổi một cách rõ rệt.

Nội dung tốt, thúc đẩy kết quả luôn đòi hỏi suy nghĩ, thời gian và nỗ lực. Luôn cần có cam kết cho một chiến lược dài hạn vì về bản chất, nội dung không hoạt động trong ngắn hạn.

Tóm lại, thời gian và cam kết mà bạn đầu tư cho các mục tiêu và chiến lược dài hạn của mình sẽ được đền đáp với “cổ phần” cao hơn và ROI cao hơn và thậm chí lâu hơn. SEO PLUS chúc bạn sẽ có một chiến lược nội dung hiệu quả!

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x