UR và DR là gì? Cách cải thiện URL Ratings và Domain Rating

10

Domain Rating (DR) và URL Rating (UR) là các số liệu mà Ahrefs sử dụng để xếp hạng hồ sơ liên kết ngược của một trang web. DR là thước đo số lượng và chất lượng của các liên kết ngược đến toàn bộ tên miền, trong khi UR đánh giá các liên kết ngược đi đến một trang cụ thể. Mặc dù những số liệu này hữu ích, nhưng điều quan trọng cần nhớ là các trang web không xếp hạng chỉ vì các liên kết ngược của chúng và đôi khi ngay cả thứ hạng cao cũng không chuyển thành lưu lượng truy cập.

Chỉ số url ratings (UR) là gì?

URL ratings (UR) là một trong những số liệu SEO được cung cấp bởi Ahrefs, một bộ công cụ phổ biến rộng rãi. Nó cho phép phân tích chất lượng hồ sơ liên kết dẫn đến trang web được chỉ định.

Số liệu này đánh giá một trang nhất định trên thang điểm 100. Quy tắc rất đơn giản: con số càng thấp, cấu hình liên kết càng yếu. Các trang web có liên kết chất lượng cao (cả liên kết nội bộ và liên kết bên ngoài) sẽ nhận được điểm tốt nhất có thể – 100. Theo các nhà phát triển của Ahrefs, số liệu này tương quan với xếp hạng của Google và cho phép đo lường chất lượng hồ sơ liên kết một cách hiệu quả.

UR, ur là gì, DR, chỉ số url ratings, url rating, domain rating ahrefs, domain rating vs domain authority, domain rating là gì

Domain rating là gì?

Domain rating theo số liệu của Ahrefs cho thấy sức mạnh của tất cả các cấu hình backlink của một trang web mục tiêu. Domain rating luôn được đo trên thang logarit từ 0 đến 100. Nó mô tả sức mạnh và quyền hạn của miền so với những miền khác, cũng như đo lường chất lượng và số lượng backlink đến toàn bộ tên miền, trong khi UR xếp hạng các liên kết liên quan đến các trang cụ thể.

Mặt khác, những số liệu này rất hữu ích; điều quan trọng cần nhớ là trang web không xếp hạng chỉ do các backlink hay đôi khi thứ hạng cao của miền sẽ không chuyển thành lưu lượng truy cập.

UR, ur là gì, DR, chỉ số url ratings, url rating, domain rating ahrefs, domain rating vs domain authority, domain rating là gì

Làm sao để cải thiện UR và DR?

Cách tăng UR

Xây dựng backlink từ các trang có cùng nội dung: Điều quan trọng là phải chia sẻ nội dung của các bài điều hướng đến trang của bạn, và bạn nên chia sẻ nội dung này trên cùng một loại trang. Nội dung của cả hai trang web phải giống nhau và tương tự nhau. Do đó, các backlink mới được tạo ra đều đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Xây dựng backlink từ các trang có pagerank cao: có chỉ số từ 6 trở lên. Chẳng hạn như các trang web nước ngoài, mạng xã hội lớn tại Việt Nam. Vì vậy, bạn nên đặt backlink trực tiếp từ các trang có chỉ số pagerank từ 6 trở lên. Xây dựng các backlink trên các trang này là rất tốt. Ít nhiều, điều này sẽ có ảnh hưởng tích cực đến thứ hạng trang web của bạn.

Vị trí đặt backlink: Vị trí đặt backlink rất quan trọng trong việc xây dựng một hệ thống liên kết chất lượng. Ví dụ: Sidebar, Header là 2 vị trí mang lại hiệu quả Backlink.

UR, ur là gì, DR, chỉ số url ratings, url rating, domain rating ahrefs, domain rating vs domain authority, domain rating là gì

Cách tăng DR

Dưới đây là cách cải thiện DR:

  • Guest Blogging
  • Xây dựng liên kết âm thanh
  • Xuất bản nội dung chất lượng cao với tính nhất quán
  • Đưa chủ đề của bạn đến các trang web có thẩm quyền
  • Đảm bảo trang web của bạn có tính phản hồi
  • Tăng cường hồ sơ UR của bạn thông qua Internal Linking
  • Đăng lên mạng xã hội

UR, ur là gì, DR, chỉ số url ratings, url rating, domain rating ahrefs, domain rating vs domain authority, domain rating là gì

Một số câu hỏi thường gặp về domain rating vs domain authority

Dưới đây là một số câu hỏi liên quan đến chỉ số UR và DR:

Tại sao khối lượng backlink của một trang không giảm, còn DR thì giảm?

Điều này có thể là do đối thủ cạnh tranh của bạn đang xây dựng và cải thiện ngày càng nhiều các backlink chất lượng cao đến trang đó. Nếu website không có chiến lược tăng số lượng backlink hoặc chất lượng backlink kém hơn đối thủ, Ahrefs sẽ đánh giá chỉ số DR của trang.

Có thể gắn liên kết trên các trang web có DR thấp không?

Sẽ không sao nếu trang web chứa thông tin về sản phẩm của bạn và cũng không có nhiều đối thủ cạnh tranh đặt liên kết trên trang web. Khi lựa chọn website đặt link, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng để đạt hiệu quả tốt nhất, tránh lãng phí thời gian và công sức.

UR, ur là gì, DR, chỉ số url ratings, url rating, domain rating ahrefs, domain rating vs domain authority, domain rating là gì

Không thiếu bất kỳ backlink nào, tại sao DR của tôi giảm?

Đó là bởi vì các trang web khác nhận được nhiều backlink hơn. Hãy nghĩ theo cách này: khi một trang có DR là 100 có nhiều backlink hơn, chúng tôi không thể cho chúng điểm DR là 101. Thay vào đó, chúng tôi đã đẩy các trang khác xuống 1 điểm. Đây là một lời giải thích về lý do tại sao bạn thấy mình giảm DR mà không mất bất kỳ backlink nào.

Mặt khác, trong quá trình cập nhật và đánh giá trang web, Ahrefs có thể hạ thông số DR của trang web nếu trang web bị đình trệ về số lượng và chất lượng backlink, yếu hơn so với các đối thủ cạnh tranh chung trong ngành khác.

Đối thủ cạnh tranh của tôi không có liên kết từ các trang có DR cao, tại sao DR của họ vẫn cao hơn của tôi?

Nếu bạn liên kết đến một trang web có DR cao liên kết đến hàng nghìn tên miền khác nhau, các liên kết của bạn đến trang đó sẽ bị đánh giá thấp. Ngược lại, nếu một trang web có DR thấp nhưng chỉ liên kết đến một vài trang, liên kết của bạn đến trang đó sẽ được đánh giá cao. DR không chỉ dựa trên số lượng các trang web có DR cao mà bạn liên kết đến, mà còn dựa trên số lượng các trang mà trang web có DR cao liên kết đến.

Các backlink mà tôi nhận được từ các trang web có miền DR thấp có phải là xấu không? Tôi có nên từ chối chúng không?

DR thấp không có nghĩa là trang web tồi. Nó có nghĩa là họ không có nhiều liên kết trỏ. Nếu bạn không chắc chắn về việc liên kết đến các trang web có DR thấp, bạn có thể xây dựng hệ thống PBN của riêng mình cho trang web của mình với tên miền bạn muốn.

UR, ur là gì, DR, chỉ số url ratings, url rating, domain rating ahrefs, domain rating vs domain authority, domain rating là gì

Kết luận

Trên đây là những thông tin cơ bản về chỉ số UR và DR cùng một số phương pháp cải tiến và các vấn đề liên quan. SEO Plus hy vọng qua bài viết này có thể giúp bạn tìm ra chiến lược SEO tốt cho website của mình.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x