Dịch vụ tối ưu tốc độ website WordPress – Tăng tốc độ tới 200%

10

 

Dịch vụ tối ưu tốc độ website WordPress – Tăng tốc độ tới 200%

 

Tốc độ load website là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến việc rời đi hay ở lại của người dùng khi vào một trang web. Đồng thời, đây cũng là yếu tố mà Google đưa vào để đánh giá thứ hạng Website. Từ đây, dịch vụ tối ưu tốc độ website ra đời như là một vị cứu tinh giúp trang web của bạn được cải thiện phù hợp với tiêu chí hơn. Hãy cùng SEO PLUS khám phá chi tiết về dịch vụ này nhé!

 Tầm quan trọng của việc tối ưu tốc độ website

Tại sao cần phải tối ưu tốc độ website wordpress?

Ngày nay với sự phát triển vượt trội của internet, tốc độ mạng trở nên rất nhanh. Người dùng sẽ không đủ kiên nhẫn để chờ đợi nếu một trang web họ truy cập load quá lâu. Vì vậy, tối ưu tốc độ website là một việc làm vô cùng quan trọng và cần thiết bởi dịch vụ này mang lại nhiều lợi ích cho trang web của bạn như:

Tăng tỷ lệ chuyển đổi, tăng trải nghiệm người dùng

Theo dữ liệu thống kê, nếu thời gian tải trang bị chậm 1 giây sẽ làm giảm 7% lượt chuyển đổi. Hơn nửa người dùng di động sẽ thoát trang khi tốc độ tải trang lâu hơn 3 giây. Đồng thời, AliExpress cũng ghi nhận được rằng, khi giảm thời gian tải trang xuống 36%, họ nhận được 10.5% lượt tăng đơn hàng và 27% chuyển đổi. 

 

Những con số, thống kê trên cho thấy tầm quan trọng của dịch vụ tối ưu tốc độ website đối với mỗi đơn vị kinh doanh khi thực hiện chiến dịch phát triển doanh số trên website.

Cải thiện thứ hạng của từ khóa, website

Mặc dù không phải là yếu tố hàng đầu nhưng việc tối ưu tốc độ tải trang cũng là một yếu tố mà Google đưa vào để đánh giá thứ hạng từ khóa, trang web. Cụ thể, nếu tất cả những yếu tố khác đều như nhau thì site nào có tốc độ tải trang nhanh hơn sẽ có thứ hạng cao hơn.

    Tối ưu tốc độ tải trang mang đến rất nhiều lợi ích cho website

Tăng điểm chất lượng Google Ads

Nếu website của bạn chạy quảng cáo thì việc tối ưu tốc độ tải trang (tăng tốc độ load website) sẽ giúp điểm chất lượng được tăng lên. Và điều này cũng giúp chi phí chạy quảng cáo được tiết kiệm đáng kể.

Giảm tỷ lệ thoát trang

79% khách hàng cho biết họ sẽ rời khỏi và không quay lại website có hiệu suất kém. Vì vậy, dịch vụ tối ưu website WordPress là một phương án cần thiết giúp giảm tỷ lệ thoát trên trang đáng kể.

Làm thế nào để đo lường được tốc độ tải trang?

Dưới góc độ kỹ thuật, có 3 yếu tố giúp xác định tốc độ tải trang:

  • Thời gian trả lời trang: Khoảng thời gian mà server cần để hồi đáp một yêu cầu. 
  • Tổng thời gian tải trang: Bao gồm cả thời gian trả lời trang và thời gian để trang tải hoàn thiện hình ảnh, javascript….
 • Tổng thời gian để load được trang web hoàn chỉnh

 

Hiện nay, có 6 công cụ để kiểm tra tốc độ tải trang của website bạn có thể tham khảo:

 • Google PageSpeed ​​Insights: Trang web này sẽ cho bạn đánh giá về tốc độ website của bạn đang là nhanh, trung bình hay chậm trên cả nền tảng máy tính, thiết bị di động. Sau đó sẽ đưa ra những đề xuất bạn cho bạn tham khảo và thực hiện để giảm thời gian tải trang cho website của mình.
 • Think With Google: Đây là công cụ giúp bạn biết được tốc độ tải trang khi dùng 4G. Và đưa ra đánh giá xem tốc độ đó đã tốt hay chưa, cần làm gì để thay đổi.
 • Dotcom Monitor: Công cụ cho phép bạn kiểm tra tốc độ tải trang của website trên các trình duyệt khác nhau như: Chrome, Firefox, Safari,…Ngoài ra, Dotcom Monitor còn giúp phân tích một cách toàn diện website của bạn như thời gian tải trang, số lượng yêu cầu (request) HTTP…
 • Pingdom Tool: Công cụ này vừa có khả năng phân tích tốc độ website và những yếu tố ảnh hưởng, vừa có thể đo lường thời gian tải trang, tổng số dung lượng trung bình để load một website. Tuy nhiên, có một điểm khác biệt mà không phải công cụ nào cũng có đó là sự phân tích và minh họa tốc độ truy cập tới từng đối tượng, từng mục trong Website như: hình ảnh, video, audio, CSS, javascripts,…

  Pingdom Tool – Công cụ kiểm tra và đánh giá tốc độ website

 

 • Webpage Test: Đây là công cụ đo lường tốc độ tải trang với chức năng tương tự như Dotcom Monitor và Pingdom. Nhưng Webpage Test có nhiều tính năng độc đáo hơn, đồng thời giúp cung cấp nhiều thông tin hữu ích hơn giúp bạn tối ưu hóa website.
 • WebSite Optimization: Đây là công cụ tuyệt vời mang đến nhiều thông tin hữu ích đánh giá website của bạn ở trong cùng một trang duy nhất. Website Optimization mang đến cái nhìn tổng quan, đưa ra những lời khuyên hữu ích giúp cải thiện website.

Khám phá dịch vụ tối ưu tốc độ website WordPress của SEO PLUS

Dịch vụ tối ưu website WordPress hiện nay đang trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Thế nhưng bạn có biết dịch vụ này là làm gì?

Khám phá quy trình tối ưu tốc độ website

Là một trong những đơn vị cung cấp các dịch vụ phát triển website, SEO PLUS cũng mang đến dịch vụ tối ưu tốc độ website dành cho khách hàng. Quy trình thực hiện tối ưu tốc độ tải trang một cách hoàn thiện của chúng tôi bao gồm:

 1. Phân tích tốc độ tổng thể website: Tiến hành phân tích chi tiết toàn bộ website để xác định được nguyên nhân khiến web tải chậm.
 2. Tiến hành tối ưu website WordPress: Tối ưu toàn diện website, thời gian tối ưu sẽ tùy vào độ phức tạp của website
 3. Bàn giao website: Sau khi đã tối ưu xong, chúng tôi sẽ bàn giao lại website cho khách hàng kèm theo bản phân tích trước và sau tối ưu.

Chi tiết các bước tối ưu tốc độ website wordpress

Trong quá trình tối ưu tốc độ website, chúng tôi sẽ thực hiện kiểm tra và tối ưu các vấn đề sau:

VPS/Hosting

Để nâng cao hiệu suất của trang web, việc sử dụng VPS/Hosting chất lượng là quan trọng nhất. Bởi chúng mang đến những công nghệ tiên tiến giúp website của bạn hoạt động nhanh và ổn định hơn.

Với yếu tố này, chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra tổng thể công nghệ web server, Test và phân tích chi tiết các công nghệ web bạn đang sử dụng. Đồng thời kiểm tra xem khả năng nâng cấp, tăng độ chịu tải cho server đến đâu 

Sau đó sẽ đưa ra các đề xuất thay đổi công nghệ tiên tiến hơn. Đồng thời xây dựng các mô hình web server mới cho những website có lượt truy cập lớn.

Tối ưu hóa cơ sở dữ liệu

Nền tảng WordPress phụ thuộc rất nhiều vào cơ sở dữ liệu. Website sẽ truy xuất nhanh hơn khi những cơ sở dữ liệu được nén và tối ưu hóa. Đồng thời loại bỏ các dữ liệu thừa thiết lập tình trạng phản hồi nhanh nhất.

Trong quá trình tối ưu này, chúng tôi sẽ thực hiện:

 • Xác định và loại bỏ cơ sở dữ liệu thừa, không cần thiết.
 • Sửa các lỗi cơ sở dữ liệu bị hỏng.
 • Xây dựng hệ thống truy xuất dữ liệu riêng lẻ (nếu cần thiết).
 • Đặt chế độ tối ưu cơ sở dữ liệu tự động theo thời gian.

Gỡ bỏ các quảng cáo Pop-up

Khi thiết kế website hoặc blog, người làm web thường hay đặt các quảng cáo lên trang nhằm tận dụng không gian quảng cáo. Tuy nhiên, khi quá lạm dụng việc này, nhất là các quảng cáo pop-up (dạng quảng cáo nhấp nháy, đột ngột xuất hiện lên màn hình,…) website của bạn sẽ bị quá tải dung lượng dẫn đến tốc độ load chậm.

     Gỡ bỏ những quảng cáo pop-up cũng giúp cải thiện đáng kể tốc độ tải trang

 

Do đó, khi tối ưu tốc độ website chúng tôi cũng sẽ tiến hành gỡ bỏ bớt các quảng cáo pop-up để cải thiện tốc độ tải trang nhanh hơn. Thay thế cho những pop-up, bạn có thể chọn quảng cáo dạng banner có hiệu ứng đơn giản nhẹ nhàng.

Tối ưu theme WordPress

Theme WordPress cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng trong dịch vụ tối ưu tốc độ website. Một theme được chăm chút tỉ mỉ sẽ giúp nâng cao hiệu suất các website, không gặp phải các lỗi query làm tốn tài nguyên và làm chậm hệ thống.

Ở bước này, chúng tôi sẽ giúp khách hàng:

 • Rà soát toàn bộ Theme, loại bỏ các thành phần không cần thiết
 • Xác định xem chủ đề hiện tại có ổn định và tối ưu hay không
 • Tối ưu hóa lại toàn bộ theme bạn đang sử dụng
 • Đưa ra những giải pháp nâng cao giúp theme hoạt động tốt nhất

 Tối ưu Theme WorsPress

Loại bỏ các plugin không cần thiết

Plugin cũng là một yếu tố ảnh hưởng lớn đến hiệu suất của website. Vì vậy việc sử dụng quá nhiều plugin không cần thiết hay có sự trùng lặp tính năng sẽ khiến cho website của bạn trở nên chậm hơn.

Vì vậy, khi tối ưu tốc độ website wordpress, chúng ta cần xem xét lại các plugin mà website đang sử dụng, loại bỏ các plugin không cần thiết, thay thế các plugin trùng lặp về tính năng. Sau đó, chúng tôi sẽ cài đặt cho bạn một số plugin bản quyền giúp tối ưu hiệu suất website mạnh mẽ hơn.

Tối ưu hóa video, hình ảnh

Các dữ liệu hình ảnh, video, audio là những thành phần không thể thiếu trong một website. Và đây cũng là yếu tố gây ảnh hưởng rất nhiều tới tốc độ tải website. chính vì thế tối ưu hình ảnh là điều rất cần thiết để tăng tốc website

 

Những việc cần làm trong quá trình tối ưu hình ảnh, video:

 • Giảm kích thước, dung lượng hình ảnh phù hợp (đảm bảo không giảm chất lượng ảnh quá kém).
 • Giảm request và tăng tốc WordPress bằng cách sử dụng kỹ thuật lazy loading (tính năng tải lười).
 • Xóa bỏ những hình ảnh thừa, không cần thiết.

     Giảm dung lượng hình ảnh cũng sẽ giúp cải thiện đáng kể tốc độ load website

Thực hiện một số thủ thuật tăng tốc khác

Ngoài các vấn đề chính cần tối ưu ở trên, chúng tôi sẽ áp dụng các kỹ thuật nghiệp vụ chuyên nghiệp khác để giúp website đạt được tốc độ load nhanh nhất: 

Tối ưu hóa JS và CSS: Kích hoạt plugin WP Minify Fix. Nó sẽ kết hợp rồi nén JS và các tập tin CSS từ đó giúp cải thiện đáng kể thời gian tải trang web và tăng tốc độ load hiệu quả.

 • Tối ưu DNS
 • Giảm HTTP requests
 • Làm sạch header WP
 • Xóa các chuyển hướng lỗi trong website
 • Fix các lỗi http head error trong website
 • Tối ưu Third Party Scripts

Tổng kết

Là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực SEO website, chúng tôi luôn mong muốn mang đến cho khách hàng những chia sẻ hữu ích dù là những vấn đề nhỏ nhất. Và với vấn đề tối ưu tốc độ website cũng không ngoại lệ. 

 

Hy vọng những chia sẻ trên có thể giúp bạn tìm được phương án tối ưu nhất giúp cải thiện tình trạng website của bạn. Ngoài ra, để được tư vấn chi tiết và trải nghiệm dịch vụ tối ưu tốc độ website của SEO PLUS, hãy liên hệ ngay tới hotline 0868 913 668

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x