Hướng dẫn cách thiết kế web chuẩn SEO uy tín, chuyên nghiệp

10

Tại sao khách hàng không thể tìm thấy website của bạn trên công cụ tìm kiếm Google? Đó là do bạn chưa thiết kế web chuẩn SEO. Website là bộ mặt của doanh nghiệp, nơi khách hàng có thể tìm thấy tất cả thông tin về sản phẩm, dịch vụ. Do đó, hãy nỗ lực tìm kiếm một công ty thiết kế web chuẩn SEO đáng tin cậy để sở hữu nền tảng Website chuyên nghiệp nhất.

Một trong những lý do khiến các doanh nghiệp sai lầm trong việc chọn công ty thiết kế web chuẩn SEO là vì bạn không đủ kiến thức về lĩnh vực này, nên không có đủ căn cứ để kiểm tra chất lượng dịch vụ thiết kế Web. Vì vậy, hãy đảm bảo bạn hiểu thiết kế web chuẩn SEO là gì trước khi đặt bút ký hợp đồng thiết kế Web với một đơn vị nào nào đó.

Thiết kế website chuẩn SEO là gì

Một website chuẩn SEO được hiểu là đạt được các yếu tố tối ưu, thân thiện với bộ máy tìm kiếm của Google. Để làm được điều đó, Website phải đáp ứng được các yếu tố sau:

 • Giao diện đẹp, bố cục trang rõ ràng, thuận tiện cho người dùng truy cập
 • Nội dung chất lượng, không trùng lặp và đặc biệt hữu ích với người dùng
 • Cấu trúc trang tương thích với mọi trình duyệt cũng như mọi thiết bị
 • Tốc độ load trang tốt nhất nên dưới 0,6s và hạn chế lượng file đính kèm
 • URL được tối ưu, ngắn gọn và có chứa từ khóa liên quan trực tiếp đến sản phẩm, dịch vụ của website
 • Website có Sitemap (đường chỉ dẫn trang) và cho phép Google index

Như vậy dịch vụ thiết kế website chuẩn SEO sẽ đảm nhiệm các công việc từ thiết kế giao diện website, lập trình website đến tối ưu SEO cho website. Việc sở hữu một website chuẩn SEO là việc đầu tiên bạn phải làm khi có ý định khởi nghiệp.

Có hai cách đưa website lên Top Google. Thứ nhất là quảng cáo Google Adwords, thứ hai là SEO từ khóa. Quảng cáo tốn khá nhiều chi phí và một khi dừng “nạp tiền”, nó sẽ tự động dừng phân phối. Trong khi đó, SEO mang lại hiệu quả bền vững hơn mà chỉ cần duy nhất một lần đầu tư chi phí.

Vậy tại sao phải thiết kế web chuẩn SEO?

 • Giảm thiểu tối tới mức thấp nhất tỷ lệ xảy ra sự cố lỗi trang.
 • Tối ưu các yếu tố kỹ thuật như code web, giao diện, tối ưu tốc độ website…
 • Tăng khả năng đứng Top bền vững của Website bởi một nền tảng website thân thiện với các thuật toán của google.
 • Tăng traffic cho website từ giao diện thân thiện và nội dung hữu ích. Từ đó làm tăng tỷ lệ chuyển đổi trên web, thúc đẩy doanh thu của doanh nghiệp
 • Tiết kiệm rất nhiều chi phí quảng cáo Google cũng như trên các kênh khác
 • Tăng khả năng cạnh tranh với hàng ngàn đối thủ trên đường đua Marketing Online đầy khốc liệt
Thiết kế Website chuẩn SEO là giải pháp đưa Website lên Top không mất phí

Thiết kế Website chuẩn SEO là giải pháp đưa Website lên Top không mất phí

 • Đồ họa cơ bản: Photoshop, AI, Corel…
 • Kiến thức HTML và CSS cơ bản
 • Kiến thức Code web (PHP hoặc ASP.NET)
 • Kiến thức về SEO tổng thể

Bước 1: Phân tích và lên bản demo giao diện Website

 • Phân tích đặc điểm sản phẩm, dịch vụ và phân tích website đối thủ cạnh tranh
 • Lên ý tưởng, phác thảo sơ đồ luồng đi của Website
 • Lên layout và bản thiết kế website bằng những phần mềm đồ họa như Photoshop, AI, Dn, Sketch… hoặc đơn giản là làm theo một website mẫu bất kỳ rồi chỉnh sửa nội dung của bạn.
Thiết kế website chuẩn SEO

Hướng dẫn thiết kế web chuẩn SEO bằng wordpress

Bước 2: Thiết kế giao diện Web tĩnh HTML + CSS

HTML (HyperText Markup Language) được ví như là bộ xương của một giao diện website, giúp chúng ta xác định bố cục trên mỗi website và đánh dấu lại các phần đó bằng các thẻ (tag) nhất định, sau đó nó sẽ tự xác định mỗi đối tượng được đánh dấu mang một vài trò riêng trong website.

CSS là từ viết tắt của Cascade Style Sheet, là ngôn ngữ giúp trình duyệt hiểu được các thiết lập định dạng và bố cục cho trang web. CSS giống phần tiếp theo của HTML. Một CSS căn bản bao gồm 3 phần: xác định vùng chọn, xác định thuộc tính và xác định giá trị. CSS giúp cho website trở nên chuyên nghiệp và hoàn thiện hơn.

Bước 3: Code web động

Sử dụng PHP hoặc ASP.NET – Hai ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất trên thế giới để tùy biến hệ quản trị nội dung. Công đoạn này giúp doanh nghiệp có thể chủ động cập nhật nội dung cho Website sau khi hoàn thiện.

PHP phù hợp hơn để tạo website cho các startup, doanh nghiệp vừa và nhỏ. Trong khi đó, ASP.NET phù hợp hơn với các doanh nghiệp, tập đoàn lớn.

Bước 4: Test

Sau khi website được lập trình hoàn chỉnh, đội ngũ Tester sẽ Test chức năng và Test giao diện Website để phát hiện các lỗi. Sau đó, chạy thử nghiệm và kiểm tra hệ thống website trên các công cụ tìm kiếm.

Bước 5: Xây dựng nội dung Website và SEO website

SEO là một quá trình bài bản và dài hạn đòi hỏi sự đầu tư rất lớn về thời gian và công sức. Sau khi sở hữu một nền tảng website chất lượng, được tối ưu ngay từ khâu Code, SEO sẽ đảm nhận trọng trách tối ưu toàn bộ phần còn lại của Website. Bao gồm: tối ưu hình thức, tối ưu nội dung các bài viết và tối ưu các yếu tố kỹ thuật khác trên trang.

Xây dựng nội dung Website và SEO website

Xây dựng nội dung Website và SEO website

SEO website sẽ thực hiện các công đoạn sau:

 • Đánh giá thực trạng website, mục tiêu doanh nghiệp
 • Kiểm tra Audit website
 • Phân tích đối thủ
 • Xây dựng, nghiên cứu từ khóa SEO gửi khách hàng đánh giá
 • Nhóm từ khóa mục tiêu sản phẩm, dịch vụ
 • Lập kế hoạch chi tiết
 • Triển khai SEO
 • Theo dõi, báo cáo thứ hạng từ khóa
 • Đưa ra các giải pháp SEO bổ sung, thay đổi (nếu có), theo dõi công việc theo các giai đoạn.
 • Khắc phục sự cố

Bước 6: Đo lường và nghiệm thu kết quả

Thiết kế website chuẩn SEO có thể dễ dàng đo lường trên nhiều công cụ khác nhau của Google. Website được tối ưu toàn diện sẽ có khả năng duy trì thứ hạng cao trên Google một cách bền vững. Đồng thời thu về lượng Traffic ổn định và lâu dài.

Thực tế thì một giao diện website độc đáo và lạ mắt với nhiều ảnh và Video lại không hẳn tốt cho SEO. Tại sao lại như vậy?

Ảnh và video khiến tốc độ tải trang chậm hơn. Mặt khác, con bot Google sẽ tiến hành đọc và ghi dữ liệu nội dung. Sau đó phân tích tính mới mẻ và hữu ích của nội dung. Việc phân tích này sẽ khó khăn hơn nếu bạn sử dụng toàn hình ảnh và Video.

Tất nhiên, bạn vẫn có thể SEO hình ảnh, tuy nhiên hầu như chẳng ai tìm kiếm bằng hình ảnh cả ngay cả khi họ biết đến tính năng này của Google. Chính vì thế, thiết kế chuẩn SEO cần có nội dung đầy đủ và bài viết trang đích (landing page) chất lượng.

Thiết kế website

Giao diện càng dễ sử dụng, càng thân thiện với người truy cập càng tốt

Nhiều người cho rằng, website có càng nhiều tính năng thì sẽ đem lại càng nhiều lợi ích cho người dùng. Vì vậy các doanh nghiệp luôn đòi hỏi dịch vụ thiết kế Web chuẩn SEO phải xây dựng nhiều tính năng cho website của họ.

Thực tế thì ngược lại, việc nhồi nhét quá nhiều tính năng là thảm họa tồi tệ nhất mà doanh nghiệp mắc phải. Website được tích hợp quá nhiều tính năng sẽ dễ bị loãng, hỗn loạn hoặc khiến khách hàng bội thực thông tin. Hãy tập trung vào những tính năng trọng tâm của doanh nghiệp, có liên quan trực tiếp đến sản phẩm, dịch vụ mà website cung cấp.

Hiện nay, để tối ưu SEO hầu như 99% người làm dựa vào các thuật toán tìm kiếm của Google làm chuẩn. Tuy nhiên, cái đích cuối cùng của thiết kế web chuẩn SEO là người truy cập người dùng chứ không phải Google. Những thuật ngữ như thiết kế giao diện người dùng, thiết kế trải nghiệm người dùng cũng bắt nguồn từ quan điểm này.

Thiết kế web chuẩn SEO

Cần một thời gian nhất định để SEO và đẩy Top Website

Như SEOPLUS đã nói ở trên, SEO là quá trình đòi hỏi nhiều thời gian và công sức. Nếu có một đơn vị nào đó cam kết với bạn có thể thiết kế website chuẩn SEO và đẩy Top website chỉ trong vòng 2-4 tháng. Đừng tin!

Bởi khả năng cao là họ đang sử dụng các công cụ Black Hat SEO, tức là các công cụ SEO không chính thống, lách luật để “bon chen” thứ hạng trên công cụ tìm kiếm. Việc vi phạm chính sách Google này sẽ dẫn đến hậu quả website bị phạt, bị đánh tụt hạng ngay lập tức, thậm chí bị hạn chế khả năng hiển thị.

Lời kết:

Có thể bạn chưa biết, SEO PLUScông ty thiết kế web chuẩn SEO với kinh nghiệm 9 năm trong nghề và dịch vụ SEO website, SEO PLUS hy vọng sẽ góp phần xây dựng thương hiệu quý khách một cách bền vững và toàn diện! Liên hệ ngay 08288 22226 để được tư vấn chi tiết về dịch vụ thiết kế web chuẩn SEO tại SEO PLUS!


Có thể bạn quan tâm:

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

4 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
vietgiovani
vietgiovani
2 năm trước

Bố cục của trang web chuẩn SEO cần những gì?

dunghiepngocsuong
dunghiepngocsuong
2 năm trước

Web chuẩn SEO có giúp tăng traffic cho website không?

minhhoangvan943
minhhoangvan943
2 năm trước

Làm sao để biết web đã chuẩn SEO chưa?

khongbiet1213a
khongbiet1213a
2 năm trước

Thiết kế web chuẩn SEO có cần thiết hay không?