Dịch vụ tối ưu website WordPress – Tăng tốc, tăng cơ hội

10

Cùng mã nguồn WordPress, cùng dịch vụ hosting, thậm chí có chung giao diện,… nhưng tại sao website đối thủ lại load nhanh hơn và có thứ hạng cao hơn website của bạn? Nguyên nhân có thể là do website của bạn chưa được tối ưu đúng cách. Hãy giải quyết vấn đề này bằng dịch vụ tối ưu website WordPress.

Website bị chậm do đâu?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến tốc độ truy cập website chậm có thể kể đến như:

 • Website chưa được tối ưu chuẩn SEO.
 • Hình ảnh, Video có kích thước quá lớn do chưa được chỉnh size và tối ưu dung lượng khi đăng tải lên website.
 • Hệ thống cơ sở dữ liệu quá tải làm chậm. Chưa có bộ nhớ đệm.
 • Cài đặt quá nhiều Plugin không thực sự cần thiết khiến database cồng kềnh, CPU phải xử lý quá nhiều truy vấn cùng một lúc.
 • Chèn quá nhiều quảng cáo có code không được tối ưu ảnh hưởng đến tốc độ load web.
 • Phần code chuẩn SEO – Javascript, CSS chưa được tối ưu.
 • Hosting (tên miền) chậm chạp hoặc đặt server tại nước ngoài.
 • Chưa được bảo trì và nâng cấp phần mềm mới nhất.

Trên đây là những nguyên nhân phổ biến nhất khiến các website nói chung và web wordpress nói riêng hoạt động chậm. Nếu bạn đang rơi vào trường hợp tương tự, đừng vội đổ lỗi cho nhà cung cấp hosting, đơn vị thiết kế website hay nhà mạng… Hãy liên hệ các đơn vị cung cấp dịch vụ tối ưu website WordPress để tìm ra nguyên nhân chính xác và giải pháp xử lý phù hợp nhất.

Có rất nhiều tác nhân ảnh hưởng đến tốc độ load web

Có rất nhiều tác nhân ảnh hưởng đến tốc độ load web

Tầm quan trọng của việc tối ưu website

Website load nhanh, truy cập mượt mà sẽ mang lại những giá trị vô cùng tuyệt vời cho website doanh nghiệp:

Tăng trải nghiệm người dùng, tăng tỷ lệ chuyển đổi

Theo một số liệu thống kê uy tín, cứ thêm 1 giây load chậm sẽ làm giảm 16% sự hài lòng của khách hàng truy cập web. Đặc biệt, trên 60% người dùng truy cập trên thiết bị di động sẽ rời đi và không quay lại trang web có hiệu suất kém. Như vậy, tốc độ tải trang ảnh hưởng rất lớn đến trải nghiệm người dùng.

Nếu bạn tối ưu website hoàn hảo, giữ chân khách hàng ở lại với trang web lâu hơn, chắc chắn tỷ lệ chuyển đổi sẽ triển vọng hơn rất nhiều.

Tăng điểm chất lượng với Google, cải thiện thứ hạng SEO

Tăng tốc độ website WordPress giúp giảm tỷ lệ thoát trang đáng kể. Google dựa vào trải nghiệm người dùng để đánh giá chất lượng website. Người dùng càng ở lại website lâu, công cụ tìm kiếm càng đánh giá cao chất lượng website của bạn. Từ đó, thứ hạng từ khóa được cải thiện đáng kể. Các chiến dịch quảng cáo cho kết quả tích cực hơn, đồng thời cũng tiết kiệm chi phí quảng cáo hơn.

Giảm tài nguyên máy chủ

Cải thiện tốc độ web tỷ lệ thuận với việc giảm chi phí thuê Hosting. Website được tối ưu server sẽ không phải gồng gánh hệ thống tài nguyên cồng kềnh như trước.

Tăng tốc - tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm

Tăng tốc – tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm

Một website có tốc độ tải trang chậm thực sự là vấn đề rất đáng quan ngại, vậy cần làm gì để khắc phục tình trạng này?

Hướng dẫn tối ưu website WordPress để tăng tốc độ website

Để tăng tốc độ website WordPress, bạn có thể thực hiện một số biện pháp tối ưu cơ bản như sau:

Tối ưu hóa cơ sở dữ liệu

 • Xác định các cơ sở dữ liệu lỗi thời và loại bỏ chúng.
 • Fix các bảng cơ sở dữ liệu bị lỗi, hư hỏng.
 • Xây dựng hệ thống truy xuất dữ liệu riêng lẻ (nếu cần thiết).
 • Thiết lập chế độ tự động tối ưu cơ sở dữ liệu theo thời gian.

Tối ưu giao diện WordPress

Bên cạnh hosting, theme WordPress đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc quyết định tốc độ truy cập website. Một giao diện chất lượng, được lập trình tỉ mỉ sẽ hạn chế được các lỗi query gây tốn tài nguyên và chậm hệ thống.

Muốn tăng tốc độ website WordPress cần rà soát và loại bỏ các thành phần dư thừa trong theme. Đồng thời tối ưu các đoạn code lỗi giúp nâng cao hiệu suất làm việc của website

Gỡ bỏ các plugins không cần thiết

Việc sử dụng quá nhiều plugin không cần thiết hoặc trùng lặp tính năng dẫn đến tình trạng quá tải của website. Hãy cân nhắc việc gỡ bỏ các plugin WordPress không quan trọng hoặc hiếm khi dùng đến. Bởi khi có nhu cầu dùng, bạn hoàn toàn có thể cài đặt lại một cách dễ dàng.

Tối ưu hóa hình ảnh, video

Các dữ liệu dạng hình ảnh, video chưa được tối ưu kích thước và dung lượng trước khi tải lên website là một “gánh nặng” với trang web. Vì vậy, muốn tăng tốc độ website WordPress, bạn cần resize và nén hình ảnh về đúng dung lượng chuẩn SEO trước khi đăng tải. Ảnh bìa trang chủ nên để kích thước chuẩn 1360 x 540 pixel. Các ảnh trong bài viết nên để 800×450 pixel. Định dạng chung là JPEG. Dung lượng trung bình không vượt quá 100KB.

Công cụ nén hình ảnh nhanh chóng, dễ sử dụng và hoàn toàn miễn phí bạn có thể tham khảo là https://tiny.vn/

Công cụ tối ưu dung lượng ảnh tuyệt vời

Công cụ tối ưu dung lượng ảnh tuyệt vời

Ngoài ra có thể sử dụng kỹ thuật lazy loading để giúp giảm request và tăng tốc độ load hiệu quả.

Cài đặt các plugin tăng tốc website

Các plugin được tích hợp cùng lúc nhiều tính năng để tối ưu đồng thời các yếu tố vừa nêu trên. Bạn nên liên hệ các đơn vị cung cấp dịch vụ tối ưu website WordPress chuyên nghiệp để được tư vấn và cài đặt một số plugin bản quyền giúp tăng tốc website mạnh mẽ. Dưới đây là một số gợi ý từ SEO Plus.

Một số Plugin tăng tốc độ website WordPress thần thánh

Hầu hết các plugin tăng tốc cho WordPress đều có xu hướng tập trung vào một số tính năng chính như: Bộ nhớ đệm (cache), API HeartBeat của WordPress, giảm hoặc tắt Ajax, CDNs, sử dụng defer cho thẻ script, giảm dung lượng hiện tại của tập tin CSS hay JavaScript, ghép nối thông tin. Sau đây là 5 plugin tăng tốc load website được đánh giá cho hiệu quả vượt trội nhất.

WP Rocket

Tính năng chính: tối ưu cache, Lazy Load, tối ưu Database, CDN, nén CSS js tuyệt vời, cung cấp công cụ nén ảnh. Hoạt động ổn định, không gây xung đột ngay cả khi Hosting của bạn đang sử dụng máy chủ Web Apache, Nginx hay LiteSpeed.

Phí cài đặt: $49/website

Swift Performance

Tính năng nổi bật: Nén ảnh, nén css js, Lazy load, kết n   ối CDN mạnh mẽ và giao diện dễ sử dụng. Tuy nhiên, Swift Performance hoạt động tốn khá nhiều tài nguyên Hosting, do đó chỉ phù hợp với các website được trang bị Hosting đủ mạnh mẽ.

Phí cài đặt: $39.99/website

NitroPack

NitroPack là plugin tăng tốc website WordPress mới nhất trên thị trường gần đây.  Bên cạnh khả năng tăng tốc website, NitroPack còn có thể tăng điểm số PageSpeed – Điều mà rất nhiều SEOer quan tâm.

Phí cài đặt: miễn phí hoặc phiên bản trả phí $17.50/website.

LiteSpeed Cache

LiteSpeed Cache được biết đến là plugin tốt nhất cho Hosting máy chủ LiteSpeed. Chức năng chính tương tự các website kể trên. Tuy nhiên, điều đặt biệt là plugin này hoàn toàn miễn phí.

WP Super Cache

Cuối cùng là WP Super Cache, một plugin được kích hoạt trên 2 triệu website toàn cầu. WP Super Cache hỗ trợ tăng tốc load website hoàn toàn miễn phí. Đây là Plugin miễn phí đáng sử dụng nhất mà bạn nên thử.

Việc cài đặt các Plugin thực chất chỉ mang tính chất hỗ trợ. Để một website được tối ưu hoàn toàn và đặt tốc độ load vượt trội còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác. Trong đó có những hạng mục tối ưu liên quan CSS, HTML và JavaScript… cần được thực hiện bởi các đơn vị cung cấp dịch vụ tối ưu website WordPress chuyên nghiệp, uy tín.

Dịch vụ tối ưu website WordPress của SEO Plus

Dịch vụ tối ưu website WordPress của SEO Plus

SEO Plus – Dịch vụ tối ưu website WordPress chuyên nghiệp

Bạn hiểu những gì website của mình còn thiếu nhưng bạn không có chuyên môn trong việc quản trị và tối ưu trang web. Dịch vụ tối ưu website WordPress là giải pháp hoàn hảo mà SEO Plus mang đến cho bạn. Chúng tôi hỗ trợ tối ưu & nâng cấp website theo yêu cầu giúp bạn hoàn thiện website chuẩn SEO 100% như ý muốn.

 • Tốc độ vượt trội: Chúng tôi tối ưu tốc độ load đạt từ 1-3 giây theo tiêu chuẩn trải nghiệm của người dùng. Tốc độ load chính xác tùy vào độ phức tạp trong website của quý vị.
 • An toàn và bảo mật tuyệt đối: SEO Plus không can thiệp trực tiếp vào file theme và plugin. Chúng tôi đảm bảo tính nguyên vẹn cho toàn bộ cơ sở dữ liệu trên website. Đồng thời, chúng tôi hỗ trợ nâng cấp tính năng bảo mật trên trang web nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm trước nguy cơ tấn công từ tin tặc.
 • Update liên tục: Là đối tác chiến lược của Google tại Việt Nam, đội ngũ SEOer của chúng tôi Không ngừng bổ sung và ứng dụng những kỹ thuật tối ưu mới nhất, tốt nhất theo quy chuẩn của Google, GTmetrix và Pingdom và các công cụ tìm kiếm khác.
 • 100% Plugin cao cấp: SEO Plus tặng miễn phí các plugin cao cấp, có bản quyền nếu chúng cần thiết cho việc tối ưu.
 • Bàn giao nhanh chóng: Toàn bộ các hạng mục công việc sẽ được hoàn tất nhanh chóng và bàn giao kết quả trong vòng tối đa 24 giờ. Đối với SEO Plus, thời gian của khách hàng là vàng bạc. Chúng tôi nỗ lực tối ưu thời gian để không làm ảnh hưởng đến tiến độ công việc của khách hàng.
 • Hỗ trợ nhiệt tình 24/7: Hỗ trợ kỹ thuật 24/7 bởi các kỹ thuật viên am hiểu tường tận mọi vấn đề về WordPress.

Tính đến tháng 10/2021, SEO Plus có tròn 10 năm kinh nghiệm hoạt động cho dịch vụ SEO nói riêng và Digital Marketing nói chung. Chúng tôi tự tin là những chuyên gia hàng đầu về tối ưu web tại Việt Nam.

SEO Plus - Đơn vị SEO hàng đầu Việt Nam

SEO Plus – Đơn vị SEO hàng đầu Việt Nam

Quy trình tối ưu và tăng tốc website wordpress tại SEO Plus

Bước 1: Phân tích tốc độ tổng thể website

Phân tích toàn bộ website của quý khách hàng. Xác định các nguyên nhân ảnh hưởng đến tốc độ load của website.

Bước 2: Tiến hành tối ưu website WordPress

Bắt tay vào các hạng mục tối ưu toàn diện website.  Sử dụng các Plugin tăng tốc cho website cùng nhiều kỹ thuật tối ưu khác để tăng khả năng chịu tải và bảo mật tối đa cho trang web..

Bước 3: Bàn giao website sau khi đã tối ưu xong

Bàn giao website cùng bản phân tích các số liệu trước và sau tối ưu website.

Tạm kết

Trên đây thông tin về dịch vụ tối ưu website WordPress của SEO Plus. Website load chậm 1 giây, bạn đánh mất đi hàng trăm khách hàng tiềm năng. Hãy liên hệ với SEO Plus ngay hôm nay để được hỗ trợ tăng tốc website – Tăng trải nghiệm – Tăng doanh thu vượt trội.


5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x