Dịch vụ xác minh Google Map & SEO Google Maps “thần tốc”

10

Đăng ký Google Business là bước quan trọng để khẳng định uy tín doanh nghiệp trên internet. Đây cũng là yếu tố chủ chốt trong SEO Google Maps. Tham khảo ngay cách mà SEO Plus đã làm để đăng ký Google Business chuẩn chỉnh và đưa doanh nghiệp lên top 1 Google Maps thành công qua bài viết sau đây.

Google Business là gì?

Google Business hay Google My Business chính là định vị doanh nghiệp trên Google Maps. Bằng cách thêm doanh nghiệp vào Google Map, bạn sẽ cho khách hàng của mình biết các thông tin như địa chỉ công ty, địa chỉ trang web,  số điện thoại liên hệ, giờ làm việc, các hình ảnh liên quan, review và đánh giá… Giúp khách hàng có thể dễ dàng tìm đến cửa hàng hoặc trụ sở của doanh nghiệp khi có nhu cầu.

2 Cách hiển thị Google Business phổ biến nhất

Khi người dùng tìm kiếm một từ khóa bất kỳ liên quan đến sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp, sẽ có 2 cách hiển thị Google Business trên công cụ tìm kiếm.

Thứ nhất, hiển thị bản đồ trong trang kết quả tìm kiếm.

cách đăng ký google map

Thông tin doanh nghiệp của SEO Plus trên Google Map

Thứ hai, hiển thị của thông tin doanh nghiệp trên Google.

cách đăng ký google map

Thông tin doanh nghiệp của SEO Plus hiện diện  trên Google

5 Tính năng mới của Google Business phiên bản 2022

 • Cập nhật doanh nghiệp dễ dàng hơn: Cho phép cập nhật doanh nghiệp trực tiếp thông qua Google Search hoặc Maps trên điện thoại thay vì phải đăng nhập thông qua trang tổng Google My Business.

 • Thông báo COVID-19: Thông báo tạm thời đóng cửa hoặc cập nhật giờ mở cửa, yêu cầu  khách hàng mặc đồ bảo hộ và giữ khoảng cách khi đến cửa hàng…

 • Bao gồm các dịch vụ: Cho phép thêm một danh mục dịch vụ kèm đoạn mô tả lên đến 300 từ trong Google My Business.

 • Hẹn và Báo giá: Cho phép khách hàng đặt lịch hẹn, gửi yêu cầu báo giá hoặc đặt câu hỏi trực tiếp trên trang kết quả tìm kiếm thông qua mẫu liên hệ của Google Business.

 • Google Đảm Bảo: Cung cấp huy hiệu chứng nhận Bảo Đảm của Google, tăng độ tin cậy của doanh nghiệp với khách hàng và các đối thủ khác.

Những năm gần đây, Google Business không chỉ là một yếu tố cần thiết trong SEO mà còn có vai trò như “giấy phép kinh doanh” bắt buộc cần phải có nếu doanh nghiệp xác định làm Marketing Online. Bất kể là doanh nghiệp lớn hay doanh nghiệp địa phương cũng cần đăng ký Google Business!

>> Báo giá dịch vụ SEO <<

Tại sao việc đăng ký doanh nghiệp trên Google Map là vô cùng cần thiết?

Việc đăng ký doanh nghiệp trên Google Map mang lại nhiều ý nghĩa cho doanh nghiệp:

 • Hiển thị tên thương hiệu và địa chỉ doanh nghiệp trên Google Maps. Giúp khách hàng dễ dàng tìm đến cửa hàng hoặc trụ sở công ty bạn.

 • Hiển thị thông tin trang web và hotline giúp tăng tỷ lệ truy cập web và liên hệ đặt hàng.

 • Hiển thị đánh giá của khách hàng cũ giúp tăng uy tín doanh nghiệp.

 • Hỗ trợ SEO mạng xã hội một cách chuyên nghiệp thông qua tài khoản Google Plus chính thức của công ty. Google+ là mạng xã hội lớn nhất nhì thế giới và có sự liên kết mật thiết với các dịch vụ khác của Google như Google Search, Google Adwords.

 • Thúc đẩy hiệu quả chiến dịch Google Adwords, giúp mẫu quảng cáo hiển thị to và nổi bật hơn so với đối thủ, thu hút lượt click của khách hàng.

 • Hỗ trợ doanh nghiệp tạo Google Suggest.

Tại sao việc đăng ký doanh nghiệp trên Google Map là vô cùng cần thiết?

Có thể bạn chưa biết, người dùng có thói quen tìm kiếm thông tin doanh nghiệp bằng một cú pháp quen thuộc: Từ khóa + gần đây. Ví dụ: Dịch vụ sửa điều hòa gần đây, công ty chuyển phát nhanh gần đây, bưu điện gần đây nhất… Vì vậy, nếu muốn khách hàng chủ động tìm tới mình ngay cả khi họ chưa truy cập vào trang web, bạn không thể bỏ qua việc thêm doanh nghiệp vào Google Map.

Nếu đã nhìn nhận được sức mạnh của Google Business và muốn ứng dụng nó thì ngay sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn khởi tạo và tối ưu Google Business bằng 6 bước vô cùng đơn giản.

Dịch vụ xác minh Google Map bao gồm các bước

Đăng ký Google Business là hoàn toàn miễn phí và rất đơn giản. Bất kể là doanh nghiệp lớn hay nhỏ, là một tập đoàn hay là doanh nghiệp cấp cơ sở thì đều có thể đăng ký một chỗ trên Google Maps bằng 6 bước cơ bản sau:

Bước 1: Chuẩn bị tài liệu, hình ảnh doanh nghiệp

Hãy đảm bảo rằng trước khi đăng ký Google Map, bạn có đủ 3 yếu tố sau:

 • Một logo thương hiệu chuyên nghiệp.

 • Một vài hình ảnh hoạt động thực tế của công ty.

 • Địa chỉ cụ thể để Google gửi đơn xác thực cho bạn qua đường bưu điện.

Dịch vụ xác minh Google Map

Bước 2: Đăng nhập vào Gmail

Truy cập https://www.google.com/business/placesforbusiness/ và tiến hành đăng nhập bằng tài khoản Gmail của bạn.

Bước 3: Thêm doanh nghiệp

Tại trang giao diện của Google Maps, gõ địa chỉ chính xác của công ty vào ô tìm kiếm. Sau khi nhập địa chỉ, bạn click vào tìm kiếm. Google sẽ gợi ý một số địa chỉ trên bản đồ, nếu có xuất hiện tên doanh nghiệp của bạn nghĩa là doanh nghiệp đã được đăng ký Google Business. Nếu không có tên doanh nghiệp bạn, hãy click vào nút “Thêm doanh nghiệp của bạn”.

Lưu ý: Nên ghi chi tiết, đầy đủ địa chỉ, không viết tắt. Đồng thời thử gõ địa chỉ bằng nhiều loại cú pháp để Google Map có thể định vị địa chỉ công ty một cách chính xác nhất.

Thêm doanh nghiệp

Dịch vụ xác minh Google Map

Bước 4: Điền thông tin doanh nghiệp vào bản đăng ký

Sau khi xác nhận thêm doanh nghiệp vào Google Maps, Google sẽ hiển thị một mẫu phong bì, bạn hãy điền chính xác địa chỉ công ty và tên người nhận vào phong bì này để Google có thể gửi đơn xác thực cho bạn qua bưu điện. Đơn xác thực sẽ được chuyển đến bạn trong vòng từ 5-15 ngày sau khi đăng ký Google Business (Thời gian nhận được thư nhanh hay chậm tùy từng quốc gia).

Công việc tiếp theo là chờ đợi mã Pin từ Google để kích hoạt đăng ký địa chỉ Google Maps.

Bước 5: Xác nhận mã PIN

Trong đơn xác thực gửi qua đường bưu điện, Google sẽ gửi kèm một mã pin cùng hướng dẫn cụ thể cách xác thực tài khoản đăng ký Google Business. Bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn và xác nhận thành công thì coi như mọi công đoạn đăng ký cơ bản hoàn tất.

Bước 6: Cập nhật thông tin doanh nghiệp

Để thông tin doanh nghiệp hiển thị một cách chuyên nghiệp nhất đến người dùng, hãy thiết lập hồ sơ cho tài khoản Google Business bằng cách:

 • Vào trang Google+ của công ty hoặc truy cập: https://www.google.com/business/placesforbusiness/

 • Cập nhật đầy đủ tên doanh nghiệp, địa chỉ công ty, địa chỉ Web.

 • Đăng tải logo và hình ảnh của công ty.

 • Đăng các bài viết hấp dẫn để tăng lượng người follow.

 • Kêu gọi khách hàng đánh giá 5 sao và để lại review về sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp trên Google Maps.

Cập nhật thông tin doanh nghiệp

Để kiểm tra hồ sơ doanh nghiệp đã đăng ký thành công hay chưa, bạn hãy thử gõ trực tiếp tên doanh nghiệp trên thanh tìm kiếm của Google, nếu thấy tên và thông tin doanh nghiệp xuất hiện trên Google Maps thì tức là bạn đã đăng ký Google Business thành công.

Kinh nghiệm SEO địa chỉ doanh nghiệp – Tăng hạng “thần tốc” trên Google Maps

Ngoài việc đăng ký địa chỉ trên Google Maps, bạn có thể SEO địa điểm doanh nghiệp để tăng khả năng tiếp cận khách hàng và tăng thứ hạng hiển thị trên Google Maps. Vậy SEO địa chỉ doanh nghiệp – SEO Google Maps là gì?

SEO Google Maps hay còn gọi là làm Local SEO. Mục đích nhằm tối ưu hóa sự xuất hiện của doanh nghiệp trên Google Maps. Nếu SEO thành công lên top 1 Google Maps, bạn có thể dễ dàng tiếp cận hàng ngàn khách hàng khi họ tìm kiếm các từ khóa có liên quan đến địa chỉ hoặc địa phương nào đó (local search).

VD:

Dịch vụ SEO Google Map bao gồm 8 quy trình sau:

Sau đây là một vài tips SEO Google Maps cơ bản nhưng hiệu quả bạn không thể bỏ qua:

Đảm bảo 100% thông tin trên Google Business là chuẩn xác

Khi khai báo đầy đủ và chính xác thông tin doanh nghiệp, bạn sẽ được Google ưu tiên hiển thị trên kết quả tìm kiếm gần nhất với địa điểm người dùng. Bạn cần đảm bảo tính xác thực tuyệt đối của các trường thông tin sau: Thông tin liên hệ (địa chỉ, số điện thoại…), danh mục, loại hình kinh doanh, thuộc tính…

Viết mô tả kèm thông tin ưu đãi hấp dẫn

Hãy tạo các event, chương trình khuyến mãi, mã giảm giá sản phẩm… qua Google Business. Điều này sẽ gây tò mò và kích thích khách hàng tìm đến cửa hàng hoặc đặt hàng trực tuyến. Bạn cũng có thể đính kèm hình ảnh, video, GIFs vào mô tả để tăng tương tác bài viết.

Tạo thêm các tính năng trên trang theo loại hình doanh nghiệp

Khi đăng ký Google Business, một doanh nghiệp sẽ có quyền chọn 10 danh mục liên quan không trùng nhau. Sau đó được phép chọn các điểm nổi bật nhất để đưa lên profile. VD: free Wi-Fi, menu sản phẩm, sản phẩm nổi bật, số lượt xếp hạng 5 sao…

>> Dịch vụ SEO thông minh <<

Tạo thêm các tính năng trên trang theo loại hình doanh nghiệp

Khuyến khích khách hàng để lại đánh giá trên Google My Business

Những lời nhận xét, đánh giá chân thực của các khách hàng cũ luôn có giá trị hơn bất kỳ mẫu quảng bá sản phẩm nào. Số lượt đánh giá, review trên Google Maps cũng quyết định đến thứ hạng của website.

Tuy nhiên, không phải khách hàng nào cũng sẵn lòng để lại bình luận. Vì vậy, hãy khéo léo yêu cầu khách hàng để lại review bằng cách đính kèm ưu đãi hoặc sử dụng hóa đơn điện tử có kèm chức năng đánh giá sản phẩm/dịch vụ được cung cấp bởi công cụ marketing kit từ Google.

Phản hồi đánh giá khách hàng sớm nhất có thể

Bất kể những đánh giá của khách hàng là khen hay chê, bạn cũng cần phản hồi lại sớm nhất có thể. Nghiên cứu của Google và Ipsos Connect cho thấy, độ tin cậy của doanh nghiệp sẽ tăng 1,7 lần nếu thường xuyên phản hồi đánh giá người dùng.

Đối với đánh giá tiêu cực: Không được phớt lờ họ. Thay vào đó hãy ghi nhận một cách chân thành và và tìm hướng xử lý. Có thể trao đổi riêng với khách hàng nếu vấn đề nghiêm trọng hoặc nhạy cảm.

Phản hồi đánh giá khách hàng sớm nhất có thể

Sử dụng hình ảnh và video chuyên nghiệp

Bổ sung logo, hình ảnh chuyên nghiệp khi đăng ký doanh nghiệp trên Google Map sẽ giúp tăng 42% tỷ lệ lượt click vào nút “chỉ đường” và tăng 35% tỷ lệ click vào website. Đừng tiếc tiền thuê nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp để có được những hình ảnh sản phẩm bắt mắt và hình ảnh doanh nghiệp uy tín, đáng tin cậy nhất.

Khai thác insight khách hàng

Tính năng insights trên thanh công cụ là một lợi thế tuyệt vời khi đăng ký Google Business. Tính năng này cho phép doanh nghiệp có thể kiểm tra lượt tìm kiếm, cuộc gọi, chỉ đường, lượt click vào hình ảnh,… từ người dùng. Từ đó có thể tìm ra các từ khóa, hình ảnh, hành động có tính tương tác cao nhất. Nhờ vậy mà tính năng này được đánh giá là hiệu quả và thú vị trên cả Google Analytics.

Đặc biệt, tính năng insights Google My Business còn có thể hỗ trợ Google Ads tăng lượt tương tác người dùng và tối ưu hóa CPC.

>> Dịch vụ SEO Vĩnh Phúc <<

Khai thác insight khách hàng

Quản lý Google Business đơn giản bằng Hootsuite

Hãy khám phá các tính năng ưu việt của nền tảng Hootsuite để quản lý Google Business tối ưu. Nền tảng này giúp bạn quản lý các bản tin, giải đáp các phản hồi, theo dõi bình luận của khách hàng một cách nhanh chóng và thông minh hơn.

Dịch vụ xác minh Google Map và SEO top 1 Google Maps

Mặc dù việc đăng ký Google Business tương đối đơn giản, tuy nhiên không ít đơn vị gặp khó khăn ở bước xác thực mã pin do không nhận được phong bì từ Google. Hoặc đăng ký địa chỉ Google Maps thành công nhưng không biết cách tối ưu và SEO Google Maps như thế nào. Nếu bạn đang phải các vấn đề trên, hãy liên hệ ngay Dịch vụ xác minh Google Map tại SEO Plus để được hỗ trợ kịp thời.

Dịch vụ xác minh Google Map và SEO top 1 Google Maps

SEO Plus đã có hơn 9 năm kinh nghiệm SEO từ khóa, SEO tổng thể cho hàng ngàn website doanh nghiệp. Và đương nhiên, chúng tôi cũng nắm trong tay bí quyết làm Local SEO nhanh chóng, hiệu quả nhất. Với đội ngũ SEOer nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt tình và trách nhiệm, SEO Plus sẽ hỗ trợ bạn đăng ký Google Business chuẩn chỉnh và hoàn toàn miễn phí. Đồng thời triển khai tối ưu và đưa doanh nghiệp lên Top 1 Google Maps một cách an toàn, bền vững.

Doanh nghiệp có nhu cầu đăng ký Google Business và SEO Google Maps vui lòng liên hệ SEO Plus qua hotline 0868 913 668 để được tư vấn SEO chi tiết!

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

4 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
sakerky
sakerky
1 năm trước

Tạo doanh nghiệp trên Google Map cần chuẩn bị những gì?

vietanh
vietanh
1 năm trước

Làm sao để nổi bật địa điểm doanh nghiệp trên Google map được?

nguyenthivananh
nguyenthivananh
1 năm trước

Đăng kí google Maps có khó không?

nguyenvantuananh
nguyenvantuananh
1 năm trước

Có nên sử dụng dịch vụ xác minh Google Maps không?

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x