Majestic SEO là gì? Cách sử dụng Majestic A-Z cho người mới

10

Các công cụ phân tích backlink như Majestic SEO là cách tốt nhất của bạn khi xây dựng liên kết. Nó cung cấp quyền truy cập vào phân tích backlink chi tiết và các báo cáo theo hướng dữ liệu để giúp đưa ra các quyết định sáng suốt liên quan đến chiến dịch của bạn. Khi được kết hợp với SEO trên trang mạnh mẽ, nội dung chất lượng hàng đầu và kỹ thuật SEO website, xây dựng liên kết có thể tăng lượt truy cập website.

Bằng cách này, bạn sẽ tránh được các hình phạt từ các thuật toán tìm kiếm của Google và có được thứ hạng tốt hơn trên kết quả tìm kiếm không phải trả tiền cùng với lượng truy cập lớn vào trang web của bạn. Điều đó nói rằng, bài viết này sẽ giải thích cho bạn Majestic SEO là gì và mọi thứ bạn cần biết về nó.

Majestic SEO là gì?

Majestic SEO là một công cụ xoay quanh các liên kết ngược. Không giống như hầu hết các công cụ tập trung vào SEO chung, công cụ phân tích backlink Majestic SEO là một công cụ phân tích liên kết 100%.

Trong khi bạn có thể sử dụng nó để phân tích hồ sơ backlink của mình, bạn cũng có thể phân tích website đối thủ cạnh tranh để giúp bạn dẫn đầu cuộc chơi. Với ý nghĩ đó, đây là hướng dẫn từ cách bạn tạo tài khoản đến cách bạn sử dụng các tính năng của Majestic trong chiến dịch của mình.

Majestic SEO cho bạn biết sức khỏe của website:

Majestic SEO là gì

Tại sao nên sử dụng Majestic SEO để cải thiện hiệu suất website?

Một chiến dịch tối ưu hiệu quả đòi hỏi một công cụ backlink vững chắc như Majestic SEO. Công cụ này cho phép bạn phân tích backlink về website của mình một cách chuyên sâu, đồng thời bạn cũng có thể nghiên cứu chiến lược liên kết của đối thủ cạnh tranh và sử dụng chúng để xác định các khách hàng tiềm năng có thể là nguồn tạo liên kết ngược.

Hơn thế nữa, Majestic SEO cung cấp bản dùng thử miễn phí trước khi đăng ký để cho bạn nếm thử những gì bạn sẽ nhận được. Hơn hết, công cụ này có tính năng hỗ trợ chăm sóc khách hàng tuyệt vời – bạn không bao giờ đơn độc khi có điều gì đó cần hỏi.

Tại sao nên sử dụng Majestic SEO để cải thiện hiệu suất website?

Quy trình thiết lập một chiến dịch xây dựng liên kết bằng cách sử dụng Majestic SEO

Bước 1: Tạo một tài khoản Majestic SEO

Để tạo một tài khoản, hãy truy cập https://majestic.com/. Đăng ký rất đơn giản và miễn phí. Tất cả những gì bạn cần điền là tên, địa chỉ email và địa chỉ trang web của bạn. Khi bạn đã điền vào các chi tiết này, hãy chọn mật khẩu của bạn và nhấp vào nút đăng ký.

Hơn nữa, bạn sẽ nhận được bản dùng thử miễn phí để xem mọi thứ trong công cụ trước khi đăng ký gói thanh toán. Bằng cách này, Majestic SEO trial cho phép kiểm tra kỹ lưỡng và xác nhận rằng các tính năng của công cụ hoàn toàn phù hợp với trang web của bạn trong việc xây dựng liên kết.

Tạo một tài khoản Majestic SEO

Bước 2: Phân tích backlink về trang web của bạn

Mục tiêu cuối cùng trong bước này là hiểu cấu hình backlink của trang web của bạn bằng cách hiểu các tính năng trong công cụ này. Bước này là một bài đánh giá Majestic SEO để tự làm quen với các số liệu về backlink trước khi tiến hành giai đoạn xây dựng liên kết tiếp theo.

Trên trang chủ, hãy tìm thanh tìm kiếm và nhập địa chỉ trang web của bạn. Tiếp theo, nhấn vào biểu tượng thanh tìm kiếm và Majestic SEO sẽ xử lý hồ sơ backlink của trang web của bạn.

Sau đó, công cụ sẽ hướng bạn đến trình khám phá trang web, nơi bạn sẽ truy cập vào rất nhiều dữ liệu liên kết ngược về trang web của mình, điều này có thể khiến bạn choáng ngợp. Nhưng đừng lo lắng, chúng tôi sẽ chia nhỏ nó theo cách đơn giản nhất có thể.

Trong cửa sổ trình khám phá trang web, bạn sẽ thấy một hàng biểu tượng dữ liệu:

 • Bản tóm tắt
 • Chủ đề
 • Giới thiệu tên miền
 • Liên kết ngược
 • Bối cảnh
 • Mới
 • Mất đi
 • Văn bản neo
 • Các trang
 • Các trang liên quan
 • Công cụ nâng cao
 • Đồ thị liên kết

phân tích backlink của website

Bước 3: Kiểm tra backlink của đối thủ cạnh tranh

Bây giờ, bạn đã biết vị trí của mình trong việc xây dựng liên kết và nếu kết quả không đạt yêu cầu, đã đến lúc hành động và thúc đẩy chiến dịch của bạn để có được nhiều kết quả rõ ràng hơn.

Để làm được điều đó, bạn cần có kiến ​​thức chuyên sâu về các đối thủ cạnh tranh của mình. Giống như luồng tin cậy và luồng trích dẫn của họ là gì? Ai đang liên kết với họ? Điểm số tên miền của họ là gì? Và quan trọng nhất, làm cách nào bạn có thể sử dụng hồ sơ liên kết của đối thủ cạnh tranh để nâng cao chiến dịch xây dựng liên kết của mình?

Kiểm tra backlink của đối thủ cạnh tranh

Bước 4: Yêu cầu hỗ trợ từ đội ngũ chăm sóc khách hàng của Majestic

Khi sử dụng bất kỳ công cụ SEO nào, việc thắc mắc về một số tính năng bạn không hiểu là điều bình thường.

Để đặt câu hỏi của bạn, hãy kiểm tra phần trên cùng của Majestic SEO và điều hướng đến biểu tượng Support.

Tại đó, bạn sẽ truy cập menu thả xuống. Tiếp theo, vào “contact us” và nhấp vào nó. Công cụ sẽ đưa bạn đến một trang nơi bạn sẽ điền tên, địa chỉ email, loại Truy vấn, Chủ đề và cuối cùng là thông báo.

Sau đó, nhập mã xác minh trên trang và nhấp vào “Send comment”. Bộ phận chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ lại với bạn nhanh nhất có thể.

Yêu cầu hỗ trợ từ đội ngũ chăm sóc khách hàng của Majestic

Lời kết:

Đối với một SEOer, quản lí hệ thống backlink là công việc tối quan trọng mà bạn không thể bỏ qua. Majestic không chỉ là một công cụ hỗ trợ SEO nâng cao mà còn cung cấp nguồn dữ liệu khổng lồ về chiến dịch tối ưu của đối thủ cạnh tranh. Sử dụng kết hợp SEO Majestic với các công cụ phân tích kỹ thuật và kiểm tra nội dung sẽ đem lại những hiệu quả bất ngờ cho website của bạn.

Trên đây là bật mí một số thông tìn của SEO PLUS về công cụ Majestic SEO. Hy vọng những thông tin trên đây mà SEO PLUS cung cấp đã giúp các bạn sử dụng thành thạo công cụ này!


Có thể bạn quan tâm:

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận