21 công cụ SEO chất lượng cho một SEOer chuyên nghiệp

10

Thời đại 4.0 bùng nổ với các website, blog, page,… ngày càng chuyên nghiệp và chất lượng. Để tối ưu được tốt nhất trang web của mình, Seoer đã có các công cụ SEO hỗ trợ với hiệu quả không thể bàn cãi. Bài viết dưới đây, Seoplus sẽ cung cấp cho bạn các công cụ SEO phổ biến nhất hiện nay. 

Seo là gì?

Trước hết, khi bước thân vào “nghề” SEO, chúng ta phải hiểu SEO là gì. SEO – Search Engine Optimization là các bước để làm cho website của bạn có thứ hạng cao trên thanh tìm kiếm và được người dùng nhấp chuột nhiều nhất.

công cụ seo

SEO là gì?

Tại sao cần sử dụng các công cụ hỗ trợ Seo

Một SEOer chuyên nghiệp cần thành thạo các công cụ hỗ trợ SEO. Các công cụ Seo không những giúp bạn phân tích các số liệu, các yếu tố giúp cho website của bạn tăng thứ hạng mà còn giúp cho công việc của bạn hoàn thành nhanh hơn, tiết kiệm thời gian hơn. 

công cụ seo

Các công cụ SEO rất quan trọng với một SEOer

Các công cụ Seo phổ biến nhất hiện nay

Các công cụ kiểm tra SEO website được phát triển ngày càng nhiều bởi các nhà nghiên cứu vẫn luôn đổi mới và cải tiến chúng. Tuy nhiên, bài viết này chỉ đề cập đến các công cụ phổ biến, được các SEOer sử dụng nhiều nhất hiện nay. Dưới đây là danh sách một số công cụ được chia theo chức năng của chúng:

Công cụ hỗ trợ phân tích website

1. Google Analytics: Được phát triển bởi Google, Google Analytics hỗ trợ kiểm tra hiệu quả của website. Bạn có thể dễ dàng kiểm tra số lượng người truy cập trang, lượng người vào – thoát website của bạn theo thời gian thực. Bạn cũng có thể biết được vị trí, độ tuổi, giới tính,… cũng như loại máy mà bạn đang sử dụng là gì. Nhờ vào điều đó mà website của bạn có thể cập nhật và tối ưu dựa theo khách hàng đã truy cập, nâng cao trải nghiệm người dùng.

công cụ seo

2. Google Search Console/ Bing Webmaster Tool: Đây cũng là một công cụ SEO của Google, đây là công cụ mà ai làm Seoer đều biết. Giúp bạn kiểm tra lượng người dùng truy cập vào website từ Google Search, cho bạn biết những cụm từ được xuất hiện top trên trang và lượng người nhấp chuột vào trang của bạn,… Bên cạnh đó, công cụ này còn giúp bạn báo những nội dung spam, không đúng mục đích, cung cấp cho bạn danh sách các trang web liên kết với website của bạn,..Từ đó, bạn có thể cải thiện website của mình tốt hơn.

công cụ seo

3. SEO Tool Beam Us Up vs Screaming Frog: Công cụ này giúp thu thập dữ liệu từ nhiều trang web khác nhau phục vụ cho việc tối ưu từ khóa trên web. Tuy nhiên, có một điểm trừ là SEO Tool Beam Us Up chỉ dùng được trên hệ điều hành Window còn Screaming Frog dùng trên Mac.

công cụ seo

4. SEO Web Page Analyzer: Công cụ này hỗ trợ phân tích website của bạn, giúp bạn phát hiện ra các lỗi trên web như: thẻ Alt, lỗi Title,…

công cụ seo

5. Panguin Tool: Thông tin cho bạn một cách nhanh chóng các thay đổi trong thuật toán của Google cũng như các tác động của chúng đến website của bạn.  Thêm vào đó, công cụ này cũng giúp bạn tìm kiếm thông tin hiệu quả.

công cụ seo

=> Gợi ý đến bạn: Cách kiểm tra tốc độ website

Công cụ hỗ trợ SEO Onpage

6. SEOQuake: Đây là một trong những công cụ hỗ trợ SEO phổ biến và được đánh giá cao bởi sự dễ dùng và tiện lợi của nó. SEOQuake giúp bạn thống kê các số liệu về SEO Onpage, phân tích website của đối thủ cũng như tìm kiếm các từ khóa top trend.

công cụ seo

7. SEO Site Check Up: Bạn sẽ được cung cấp các dữ liệu được phân tích về website đối thủ cũng như website của bạn, phân tích các backlink, đảm bảo backlink an toàn,… Tuy nhiên, bạn sẽ phải trả một khoản phí nhỏ sau khi dùng thử công cụ này.

công cụ seo

8. XML Sitemaps: Công cụ có thể coi như bản đồ của web, giúp bạn kiểm tra tất cả các đường link dẫn đến trang web của bạn.

công cụ seo

Công cụ hỗ trợ phân tích liên kết

9. Ahrefs’ Backlink Checker: Đây là một công cụ phân tích cực kỳ hiệu quả mà các SEOer đều biết. Khi sử dụng, bạn sẽ được phân tích dữ liệu website của bạn trên nhiều phương diện từ các tính năng của công cụ này:

  • Kiểm tra thứ hạng website
  • Đánh giá độ uy tín của URL trên trang của bạn
  • Lên danh sách tất cả các Backlink dẫn về website của bạn
  • Hỗ trợ phân tích và tìm kiếm từ khóa

công cụ seo

10. Moz Link Explorer: Khi nghiên cứu Backlink của đối thủ, bạn không thể bỏ qua công cụ này. Bằng việc phân tích tất cả các backlink cũng như Anchor Text trên trang web, bạn sẽ biết được một số thủ thuật mà SEOer đối thủ dùng để tối ưu website của họ.

công cụ seo

11. Link Miner: Nếu website của bạn có một số đường liên kết bị hỏng thì Link Miner chính là công cụ hữu hiệu giúp bạn phát hiện và sửa lỗi cho nó.

công cụ seo

Công cụ hỗ trợ viết chuẩn SEO

12. Yoast SEO: Công cụ SEO được đánh giá cao bởi các tính năng tuyệt vời cho nền tảng WordPress. Yoast SEO sẽ đưa ra cho bạn những lời khuyên tốt nhất để điều chỉnh Alt ảnh, Meta Description, Heading,…Bên cạnh đó, bạn cũng có thể kiểm tra sitemap, các liên kết cố định,… giúp tối ưu hóa tốt nhất trang web của mình.

công cụ seo

13. Google Keyword Planner: Đây là công cụ chuyên về tìm kiếm và phân tích từ khóa, đưa ra cho bạn các dữ liệu về khả năng lên top, lưu lượng người dùng tìm kiếm, các từ khóa có khả năng cạnh tranh cao,… Từ đó, bạn có thể tối ưu hóa tốt nhất cho website.

công cụ seo

14. Google Trends: Là công cụ giúp phân tích các từ khóa đang lọt top thịnh hành trên thanh tìm kiếm của Google. Biết được các từ khóa trend, bạn có thể xây dựng ý tưởng content cho mình dễ dàng và bắt kịp xu hướng hơn.

công cụ seo

15. KWFinder: Với các từ khóa dài, bạn có thể sử dụng công cụ này để có những quyết định tối ưu tốt nhất.

công cụ seo

16. SERP Robot: Công cụ này được phát triển bởi Google, cho phép bạn có thể xem được thứ hạng của từ khóa. Đặc biệt, bạn có thể kiểm tra cùng lúc nhiều từ khóa mà không phải trả thêm bất cứ chi phí nào.

công cụ seo

17. Copyscape: Công cụ Copyscape giúp bạn check xem bài viết của bạn có copy từ nguồn nào hay ngược lại hay không, cách này giúp đảm bảo độ unique bài viết của bạn.

công cụ seo

18. QueText: Giống như Copyscape, đây là công cụ giúp bạn kiểm tra độ unique của bài viết. QueText sẽ chỉ ra nguồn bạn copy là địa chỉ nào và bạn cần chỉnh sửa lại để đảm bảo tính “khác” của bài viết.

công cụ seo

5. Công cụ hỗ trợ UI/UX

19. Google Pagespeed Insights: Để tối ưu hiệu suất của website, bạn nên cân nhắc sử dụng công cụ Google Pagespeed Insights. Đặc biệt, bạn có thể nhận được thông báo hiệu suất trang web từ cả thiết bị di động và máy tính.

công cụ seo

20. SERP Simulator: Nếu bạn còn băn khoăn về tiêu đề bài viết có đủ độ dài ngắn không, bạn nên dùng SERP Simulator. Công cụ này giúp bạn kiểm tra Title với độ dài chuẩn nhất.

công cụ seo

21. Google Mobile Friendly Test: Công cụ Google Mobile Friendly Test giúp bạn kiểm tra mức độ thân thiện người dùng của website trên điện thoại di động. Từ đó, bạn có thể điều chỉnh và tối ưu trang web của mình hợp lý nhất.

công cụ seo

Công cụ hỗ trợ kiểm tra đối thủ

Trong số công cụ hỗ trợ SEO được liệt kê ở trên, có một số công cụ tích hợp cả chức năng phân tích website của đối thủ. Bạn có thể sử dụng các công cụ như: SEOQuake, SEO Site Check Up, MozBar,….

công cụ seo

=> Gợi ý đến bạn: Phân tích website đối thủ

Kết luận

Các công cụ SEO được sử dụng hiện nay đang ngày càng được cải tiến chất lượng hơn. Nếu bạn muốn đầu tư hơn cho Website của mình thì nên sử dụng các công cụ có trả phí để được sử dụng toàn bộ tính năng của chúng. Hy vọng bài viết cung cấp thông tin hữu ích cho bạn. Ngoài ra, để giúp trang web của bạn được tối ưu tốt hơn, bạn có thể tham khảo dịch vụ SEO từ SEOPlus. Hãy liên hệ qua tổng đài (024)73098885 để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc liên quan. 

Có thể bạn quan tâm:

 

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x