LSI keyword là gì? Cách tìm từ khóa LSI SEO lên TOP #1

10

LSI keyword là một điểm tranh cãi trong cộng đồng SEO. Thật dễ nhầm lẫn về những thứ này là gì và liệu chúng có thực sự giúp trang web của bạn xếp hạng cao hơn trên Google hay không. Không thể phủ nhận rằng có rất nhiều quan niệm sai lầm về những điều này và những tuyên bố được đưa ra về chúng. SEO PLUS muốn làm rõ sự nhầm lẫn này và giúp bạn hiểu các từ khóa LSI là gì và liệu chúng có quan trọng hay không.

LSI Keyword là gì?

LSI là viết tắt của Latent Semantic Indexing và là thuật ngữ SEO đặc biệt cho các từ khóa có liên quan đến ngữ nghĩa với từ khóa chính của bạn. Cụ thể hơn, các công cụ tìm kiếm tìm kiếm các từ trước và sau từ khóa của bạn liên kết với nhau mang lại ý nghĩa cho từ khóa. Nếu các từ trước và sau phổ biến và được tìm kiếm thường xuyên thì các công cụ tìm kiếm biết rằng nội dung đó phải có liên quan.

LSI keyword không chỉ là từ đồng nghĩa với từ khóa mục tiêu của bạn. Chúng đóng một vai trò quan trọng trong việc xác định mức độ liên quan của nội dung trên trang web của bạn và giúp các công cụ tìm kiếm xác định xếp hạng của bạn.


LSI keyword

Từ khóa LSI quan trọng như thế nào với SEO?

LSI keyword cho phép Google xác định ngữ cảnh và chủ đề của trang của bạn. Và khi Google có thể hiểu trang của bạn nói về điều gì, nó sẽ tin tưởng bạn hơn và điều này sẽ có ích cho SEO.

Một số nhóm từ nhất định được nhìn thấy cùng nhau theo các mẫu có thể dự đoán được. Google nhìn thấy những mẫu này và bắt đầu hiểu thêm về mục đích & ý nghĩa đằng sau truy vấn tìm kiếm của người dùng, thay vì chỉ dựa vào việc so khớp các từ khóa để xác định mức độ liên quan, nó có thể so khớp ý định với ý nghĩa.

Điều này cho phép Google cải thiện sự phù hợp giữa truy vấn tìm kiếm (những gì ai đó tìm kiếm) và kết quả (tài nguyên mà Google cung cấp để trả lời truy vấn đó).

LSI keyword

Cách tìm từ khóa LSI

Đừng chỉ tìm từ đồng nghĩa

Khi bạn học cách tìm từ khóa LSI, hãy nhớ rằng bạn không chỉ tìm từ đồng nghĩa. Bạn cũng đang tìm các từ và cụm từ có liên quan. Tư duy này sẽ giúp bạn xác định các từ khóa LSI cho nội dung của bạn.

Khi nghiên cứu các từ khóa LSI, đừng chỉ tập trung vào các từ đồng nghĩa. Tìm các thuật ngữ / cụm từ liên quan.

Tìm các tìm kiếm có liên quan trên Google

Khi bạn đang học cách tìm từ khóa LSI, Google là một nơi tốt để bắt đầu. Kết quả tương tự như công cụ từ khóa ngữ nghĩa vì chúng giúp bạn tìm các truy vấn có liên quan và cho bạn biết cách người tìm kiếm từ các cụm từ tìm kiếm khác nhau.

Bạn cũng có thể xem các cụm từ hiển thị khi bạn nhập từ khóa mục tiêu vào thanh tìm kiếm của Google. Một trong các chiến lược khám phá từ khóa này có thể giúp bạn tìm thấy các cụm từ tìm kiếm phổ biến mà bạn có thể chưa nghĩ đến.

LSI keyword

Sử dụng công cụ Google Keyword Planner

Một cách khác để tìm LSI keyword là với Google’s Keyword Planner. Nó gợi ý hàng trăm từ khóa cho các nhà quảng cáo sử dụng và cũng liệt kê các thuật ngữ và cụm từ tìm kiếm phổ biến. Bạn có thể sử dụng các đề xuất này làm trình tạo từ khóa LSI miễn phí của riêng mình.

Nhập cụm từ mục tiêu của bạn và xem những từ khóa SEO liên quan nào có mức độ tìm kiếm cao và cạnh tranh thấp. Đây là lợi nhuận thấp mà bạn có thể nhắm mục tiêu cho chiến lược LSI của mình.

LSI keyword

Sử dụng Đồ thị LSI

LSI Graph là một công cụ LSI keyword miễn phí, giúp bạn xác định hàng chục thuật ngữ liên quan để sử dụng trong bản sao của mình. Truy cập trang web và nhập từ khóa mục tiêu của bạn để tạo một danh sách dài các từ khóa LSI tiềm năng.

LSI keyword

Cải thiện chiến lược nội dung của bạn với từ khóa LSI

Học cách tìm từ khóa LSI và sử dụng chúng trong nội dung của bạn là một cách bạn có thể đưa công việc viết bài chuẩn SEO của mình lên một tầm cao mới. Sử dụng các Công cụ nghiên cứu từ khóa trong bài đăng này để tìm các từ khóa LSI và sau đó chèn chúng vào nội dung của bạn một cách tự nhiên để giúp các trang và bài đăng của bạn xếp hạng trong tìm kiếm.

LSI keyword

Tạm kết

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về những gì bạn đọc trong bài viết này hoặc nếu bạn chỉ muốn được trợ giúp để hoàn thành LSI keyword, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên liên hệ với SEO Plus – nơi chúng tôi sẵn sàng trợ giúp bạn với tất cả các câu hỏi về dịch vụ SEO & Digital marketing của bạn. Hãy tham gia cùng chúng tôi và hàng trăm marketers đẳng cấp, những người đang giúp bản thân và khách hàng của họ kiếm nhiều tiền hơn với các chiến lược SEO hiệu quả.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x