[TOP 6] Công cụ tìm kiếm từ khóa miễn phí tốt nhất 2022

10

Nghiên cứu từ khóa là việc làm vô cùng quan trọng giúp các SEOer nắm bắt được nhu cầu của người dùng thay vì phải suy nghĩ xem họ đang tìm kiếm gì. Và để công việc này diễn ra nhanh chóng, chắc chắn bạn không thể bỏ qua các công cụ tìm kiếm từ khóa. Hãy cùng SEO PLUS tìm hiểu chi tiết về các công cụ hỗ trợ SEO này để xem chúng hữu ích như thế nào nhé!

Công cụ tìm kiếm từ khóa là gì?

Trong thời đại phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, các công cụ tìm kiếm ra đời gắn liền với cuộc sống của con người. Giúp chúng ta dễ dàng tìm và tiếp cận đến các thông tin một cách nhanh chóng. Và công cụ tìm kiếm từ khóa cũng không ngoại lệ. Chúng là những phương tiện giúp tối ưu hóa quá trình tìm kiếm, mang đến kết quả liên quan nhất tới truy vấn của người dùng.

công cụ tìm kiếm từ khóa

Công cụ tìm kiếm từ khóa là gì?

Top 6 công cụ nghiên cứu từ khóa Google phổ biến nhất hiện nay

Có rất nhiều công cụ tìm kiếm từ khóa khác nhau. Mỗi công cụ sẽ mang đến những ưu điểm nổi bật và phù hợp với nhu cầu tìm kiếm, nghiên cứu từ khóa cụ thể của SEOer. Để bạn có cái nhìn chi tiết hơn về các công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí này, hãy khám phá chi tiết 10 công cụ đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay và chọn cho mình công cụ phù hợp:

Công cụ tìm kiếm từ khóa

Google Trends

Google Trends là một trong những dịch vụ miễn phí được phát triển bởi Google nhằm giúp so sánh tần suất tìm kiếm của từ khóa đã được truy vấn trong một thời gian cụ thể. Công cụ này có khả năng gợi ý xu hướng của từ khóa giúp người nghiên cứu biết được nhóm từ cần tập trung để đưa ra quyết định thời điểm.

Ngoài ra, Google Trends còn mang đến kết quả so sánh về tìm kiếm theo khu vực để giúp bạn tìm kiếm từ khóa seo phù hợp đối với doanh nghiệp địa phương. Đồng thời bạn cũng có thể sử dụng phần mềm có thêm các chủ đề liên quan để nghiên cứu.

Tuy nhiên, công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí Google Trends lại có một số nhược điểm đó là:

 •  Số lượng từ khoá gợi ý còn ít
 •  Nhiều từ khóa gợi ý không bám sát với chủ đề hay cụm từ tìm kiếm ban đầu

Nếu như có thể khắc phục thì đây cũng là một công cụ nghiên cứu từ khóa vô cùng hữu ích dành cho bạn.

Cách sử dụng Google Trends cũng vô cùng đơn giản:

 • Truy cập https://trends.google.com.vn/trends/?geo=VN
 • Nhập cụm từ khóa hoặc topic cluster bạn muốn nghiên cứu, tìm kiếm vào thanh công cụ search
 • Đi đến phần “Cụm từ tìm kiếm có liên quan” để thấy những từ khóa gợi ý đã hiển thị
 • Sau đó lựa chọn tải về (hình mũi tên hướng xuống), bạn sẽ có ngay danh sách từ khóa gợi ý từ công cụ tìm kiếm từ khóa Google Trends này.

Lưu ý: File tải về là file .CSV có thể bị lỗi font chữ khiến bạn không đọc được. Hãy tải file lên Google Trang tính (Google Sheet) để khắc phục lỗi này

 • Nhiệm vụ còn lại của bạn là lựa chọn các từ khóa phù hợp mà mình muốn nghiên cứu.

Công cụ tìm kiếm từ khóa

Google Search Box

Thêm một công cụ tìm kiếm từ khóa nữa bạn nên tham khảo đó chính là Google Search Box. Theo cách hiểu đơn giản, Google Search Box như một cửa sổ tìm kiếm của Google để  tìm kiếm thông tin, sản phẩm, dịch vụ… Thế nhưng ít người biết rằng nó còn là một công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí rất hữu ích nữa đấy.

Ưu điểm công cụ Google Search Box đó là sẽ gợi ý trực tiếp các từ khóa liên quan (từ khóa LSI) khi thấy người dùng thực hiện hành vi tìm kiếm. Công cụ này được xây dựng hoàn toàn miễn phí, rất dễ sử dụng mà không cần phải đăng ký tài khoản.

Tuy nhiên, nó cũng sở hữu một vài nhược điểm nhỏ như việc hạn chế kết quả trả về các từ khóa khiến bạn không thể nghiên cứu được tổng thể. Với các từ khóa khác nhau, bạn cần phải thực hiện nhiều lần gây mất thời gian.

Nếu vẫn muốn sử dụng công cụ miễn phí này, bạn có thể thực hiện những bước sau:

– Truy cập vào hệ thống https://www.google.com.vn/

– Nhập cụm từ khoá bạn muốn tìm kiếm và nghiên cứu vào ô tìm kiếm

Mẹo nhỏ: Trong quá trình nhập từ khóa Google hiển thị những gợi ý từ khóa liên quan, bạn cũng có thể sử dụng những từ khóa LSI này để bổ sung vào bộ từ khoá của mình. Và để tránh mất thời gian phải gõ lại từng từ khóa gợi ý, bạn có thể sử dụng tính năng “Báo cáo các gợi ý không phù hợp” ở góc phải màn hình để copy từ khoá nhanh hơn.

Công cụ tìm kiếm từ khóa

Google Keyword Planner

Google Keyword Planner cũng là một công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí với nguồn dữ liệu từ khoá chính xác nhất, trực tiếp từ Google. Công cụ này rất dễ sử dụng, cho phép bạn tìm kiếm từ khóa dựa vào cụm từ tìm kiếm và URL. Và bạn có thể nghiên cứu cùng lúc đến 10 cụm từ tìm kiếm hoặc URL khác nhau.

Nhược điểm của Google Keyword Planner là bạn cần phải chi tiêu cho tài khoản quảng cáo Google Ads để có các thông số về từ khóa chi tiết. Ngoài ra, có một số ngành sẽ không có gợi ý từ khóa hoặc có phạm vi rộng gây khó khăn trong việc lọc và lựa chọn.

Để sử dụng công cụ Google Keyword Planner, bạn cần thực hiện các bước sau:

 • Truy cập vào đường dẫn https://ads.google.com/home/tools/keyword-planner/
 • Đăng nhập hoặc đăng ký tài khoản Google Ads của bạn để có thể truy cập vào công cụ.
 • Khi đã truy cập thành công, bạn hãy lựa chọn phần “Khám phá các từ khóa mới” để bắt đầu nghiên cứu từ khoá.
 • Tại đây, bạn sẽ thấy có 2 tùy chọn xuất hiện:

Bắt đầu bằng các từ khóa: Tìm từ khóa bằng các chủ đề, cụm từ khóa (tối đa 10 từ khoá)

Bắt đầu bằng một trang web: Tìm kiếm từ khoá thông qua URL

Hãy chọn 1 trong 2 lựa chọn để tiếp tục truy cập

 • Sau đó, hãy nhập thông tin tương ứng vào để công cụ giúp bạn gợi ý các từ khóa liên quan. Hãy tải file từ khóa gợi ý này về để nghiên cứu và phân tích bằng cách chọn “Tải xuống ý tưởng từ khóa”.

Công cụ tìm kiếm từ khóa

Ahrefs.com

Thêm một công cụ tìm kiếm từ khóa được sử dụng nhiều nữa mà bạn nên biết đó là Ahrefs. Đây là công cụ được đánh giá cao hiện nay trong việc tìm kiếm và nghiên cứu từ khóa. Ahrefs mang đến cho người dùng một báo cáo chi tiết về từ khóa với độ khó và tính chính xác cao. Khắc phục những vấn đề ở công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí trên. Khi sử dụng Ahrefs, bạn sẽ nhận được hơn 1000 đề xuất từ khóa với hỗ trợ tại 171 quốc gia và có thể kiểm tra được mọi thông tin về từ khóa đó.

Tuy nhiên, lựa chọn công cụ phân tích từ khóa Ahrefs, bạn cần phải trả phí mới có được đầy đủ thông tin về từ khóa. Và số lượt kiểm tra từ khóa bị giới hạn là 25 lần/ngày hoặc 100 lần/tháng tùy vào từng gói sử dụng.

Công cụ nghiên cứu từ khóa của Ahrefs sẽ bắt đầu bằng gói dùng thử 7 ngày với chi phí là 7$. Sau đó bạn sẽ lựa chọn sử dụng các gói có thời hạn:

 • Gói gia hạn theo tháng với các lựa chọn: Gói Lite với giá 99$, Standard 179$, Advanced 399$ và gói Agency 999$.
 • Các gói gia hạn theo năm với các lựa chọn: Lite 990$, Standard 1790$, Advanced 3990$ và gói Agency 9990$.

Hướng dẫn sử dụng công cụ tìm kiếm từ khóa Ahrefs nhanh chóng:

 • Truy cập đường dẫn  https://ahrefs.com/keywords-explorer để vào trang chủ của công cụ
 • Nhập thông tin cụm từ khóa và vị trí bạn muốn nghiên cứu vào. Sau đó click tìm kiếm ở biểu tượng “kính lúp” màu vàng.
 • Chỉ sau vài giây, bạn sẽ nhận được kết quả trả về gồm toàn bộ những thông tin về từ khóa như: thứ hạng, lượng search, traffic tiềm năng của những website liên quan.
 • Hãy chọn “All keyword ideas” ở cột bên trái để xem chi tiết danh sách từ khóa gợi ý. Sau đó chọn “Export” để tải toàn bộ danh sách về máy cho dễ lọc và nghiên cứu.

Công cụ tìm kiếm từ khóa

SEMRush

SEMRush cũng là một công cụ tìm kiếm từ khóa được các SEOer Việt ưa chuộng và được sử dụng khá phổ biến trên thế giới. Bởi công cụ này mang đến nhiều tính năng thú vị, khả năng nghiên cứu từ khóa đầy đủ cùng các thông tin về từ khóa chi tiết và nhiều tùy chọn về từ khoá để bạn có thể phân tích và nghiên cứu.

Nhược điểm của công cụ này là mang đến kết quả không thực sự đầy đủ khi bạn tìm kiếm bằng ngôn ngữ là Tiếng Việt và từ khoá có dấu. Ngoài ra, khi sử dụng bản dùng thử miễn phí, bạn sẽ bị giới hạn tính năng và tùy chọn.

Và nếu muốn sử dụng công cụ nghiên cứu từ khoá SEMRush lâu dài với mọi tính năng, bạn cần dùng bản trả phí với 3 tùy chọn:

 • SEMRush Pro với mức phí là 99.95$/tháng hoặc 999.36$/năm
 • SEMRush Guru với mức phí là 199.95$/tháng hoặc 1.999.44$/năm
 • SEMRush Business với mức phí là 399.95$/tháng hoặc 3.999.36$/năm

Cách sử dụng công cụ tìm kiếm từ khóa SEMRush chi tiết bạn có thể tham khảo:

 • Truy cập vào đường dẫn https://www.semrush.com/dashboard/ để vào trang quản trị của SEMRush.
 • Điền từ khóa/chủ đề bạn muốn tìm kiếm, nghiên cứu vào thanh tìm kiếm rồi chọn “Search”.
 • Hệ thống sẽ tự động chuyển đến phần “Overview” của tính năng “Keyword Analytics”. Nơi đây sẽ mang đến cho bạn các thông tin như:
 • Organic Search: Lượt tìm kiếm tự nhiên của từ khóa
 • Trend: Xu hướng tìm kiếm từ khóa người dùng
 • Keyword Suggestions: Số từ khoá gợi ý liên quan đến từ khoá gốc
 • Phrase Match Keywords: Các từ khoá có chứa từ khóa gốc
 • Related Keywords: Từ khóa liên quan đến từ khóa gốc
 • Organic Search Results: Các kết quả tìm kiếm tự nhiên

– Sử dụng tính năng “Keyword Magic Tool” để kiểm tra các từ khóa gợi ý

– Nghiên cứu từ khóa theo các tùy chọn: Phrase Match, Question, Exact Match, Related

Công cụ tìm kiếm từ khóa

Spineditor

Thêm công cụ tìm kiếm từ khóa nữa được gợi ý đó chính là Spineditor. Đây là công cụ mang đến những gợi ý từ khóa chính xác với nhiều tính năng như: kiểm tra thứ hạng từ khóa, gợi ý từ khóa, xem tin nhanh, spin bài viết, kiểm tra link có index…

Công cụ phân tích từ khóa Spineditor còn có ưu điểm là giao diện Tiếng Việt dễ sử dụng, chi phí rẻ. Spineditor sẽ cho phép bạn sử dụng miễn phí trong 3 ngày kể từ khi đăng ký thành công. Sau đó, để sử dụng tiếp, bạn sẽ phải trả phí với chi phí 1000đ/ngày tương đương 30.000đ/tháng.

Như đã nói ở trên, cách sử dụng công cụ Spineditor rất đơn giản:

 • Truy cập trang web theo đường link http://spineditor.com/
 • Đăng ký tài khoản
 • Lựa chọn “Gợi ý từ khóa” ở cột bên trái để sử dụng tính năng nghiên cứu từ khóa. Ở bước này, bạn có thể lựa chọn 2 tùy chọn
 • Gợi ý từ khóa từ 1 từ khóa/chủ đề
 • Gợi ý từ khóa từ nhóm từ khóa/chủ đề
 • Để nhận được từ khóa chi tiết hơn, bạn hãy điền thông tin quốc gia và tỉnh thành cụ thể. Sau đó bấm chọn “Kiểm tra lưu lượng”. Công cụ sẽ mang đến cho bạn danh sách các từ khóa gợi ý liên quan.
 • Nếu muốn tải danh sách này về để tiện cho việc lọc và nghiên cứu, hãy chọn “Xuất ra file excel” ở phía cuối dãy từ khóa.

Vì được thiết lập Tiếng Việt nên việc sử dụng các tính năng trong công cụ tìm kiếm từ khóa Spineditor cũng rất dễ dàng, hoàn toàn có những đường chỉ dẫn chi tiết.

Công cụ tìm kiếm từ khóa

Kết luận

Ngày nay, việc sử dụng công cụ tìm kiếm từ khóa là vô cùng cần thiết để các SEOer có thể nắm bắt được xu hướng, nghiên cứu đúng nhu cầu của người dùng. Hy vọng những giới thiệu và hướng dẫn sử dụng chi tiết về các công cụ nghiên cứu từ khóa Google mà SEO PLUS giới thiệu trên có thể giúp bạn tìm được cho mình một công cụ phù hợp. Nếu vẫn cảm thấy khó khăn, hãy tham khảo ngay dịch vụ SEO tổng thể hoặc SEO từ khóa mà SEO PLUS cung cấp để giúp cho website của bạn nhanh chóng lên top nhé!


Có thể bạn quan tâm dịch vụ:

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x