Keyword Difficulty là gì? Phương pháp kiểm tra độ khó từ khóa

10

Keyword Difficulty là một trong những yếu tố hết sức cần thiết và quan trọng khi SEO website. Nó có không chỉ có khả năng tác động trực tiếp đến lưu lượng truy cập mà còn mang đến lượng khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp. Tham khảo bài viết dưới đây để biết keyword difficulty là gì? Phương pháp kiểm tra độ khó từ khoá thế nào nhé!

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ các thông tin chi tiết về keyword difficulty cho các bạn tham khảo. 

Keyword difficulty – Độ khó của từ khoá là gì?

Keyword difficulty được dịch ra tiếng Việt là độ khó của từ khoá. Đây là một trong những yếu tố đặc biệt cần lưu ý trong quá trình nghiên cứu từ khoá. Thuật ngữ này sẽ giúp các bạn tìm hiểu được mức độ cạnh tranh, tiềm năng phát triển, cũng như khả năng tạo ra chuyển đổi của 1 từ khóa truy vấn cụ thể. 

keyword difficulty là gì

Thang xếp hạng độ khó của từ khóa được đánh giá từ 1 – 100. Từ khoá có số càng lớn thì có độ khó càng cao. Việc xác định được độ khó của từ khoá sẽ giúp cho SEOer có thể lên được các phương án SEO tối  ưu phù hợp. Còn đối với các công cụ tìm kiếm, keyword difficulty chính là cơ sở để đánh giá và xếp hạng trên trang kết quả tìm kiếm.

Lý do cần phải quan tâm đến keyword difficulty

Keyword difficulty là một trong những yếu tố rất quan trọng trong quá trình nghiên cứu từ khoá. Nó sẽ hỗ trợ cho những người làm SEO cách chọn lọc từ khoá phù hợp nhất đối với website. Đặc biệt độ khó của từ khoá còn giúp cho các bạn lập kế hoạch SEO dài hạn hơn. 

Theo đó, với những trang web mới xây dựng thì nên chọn những từ khoá có độ khó thấp, ít cạnh tranh thì khả năng lên top mới nhanh. Ngược lại những từ khoá có độ cạnh tranh cao thì chỉ phù hợp với những web đã được xây dựng từ lâu và đã có lượng traffic ổn định. Những web này được Google đánh giá tốt thì mới có thể SEO được từ khoá có độ khó cao. 

Việc quan tâm đến keyword difficulty sẽ giúp các bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian khi SEO website. Thay vì bạn đâm đầu vào SEO từ khoá có lượng cạnh tranh cao mà không cho kết quả như mong đợi. Lựa chọn từ khoá ngách có lượng tìm kiếm thấp sẽ giúp các bạn nhanh chóng đưa lên top Google hơn. 

keyword difficulty

Các yếu tố đánh giá độ khó của từ khoá 

Để đánh giá được độ khó của từ khóa cần dựa trên nhiều yếu tố khác nhau. Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu một số yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến độ khó của từ khoá: 

Căn cứ vào nhu cầu tìm kiếm từ khoá của khách hàng 

Các bạn có thể đánh giá độ khó của từ khóa dựa vào nhu cầu tìm kiếm của khách hàng. Những từ khóa nhiều người tìm kiếm là từ khóa tiềm năng có nhiều cơ hội chuyển đổi hơn. Tuy nhiên, những từ khóa này sẽ có độ khó cao hơn bình thường vì nhiều người SEO sẽ cạnh tranh hơn. 

Căn cứ vào chất lượng nội dung của trang 

Chất lượng nội dung của trang cũng chính là yếu tố quan trọng để các bạn có thể đánh giá được độ khó của từ khoá. Việc website của bạn mang đến những nội dung chất lượng có giá trị sẽ được Google đánh giá cao hơn.  Google sẽ dựa trên cơ sở chất lượng nội dung để xếp hạng độ khó của từ khoá.

Sức mạnh của đối thủ cạnh tranh

Độ khó của từ khoá cũng phụ thuộc vào đối thủ cạnh tranh của bạn. Đối thủ càng mạnh thì độ khó của từ khoá càng cao. Vì khi website của đối thủ đã có vị trí vững vàng được nhiều người biết đến và tin tưởng thì Google sẽ đánh giá website đó như chuyên gia. 

Và website của bạn nếu đang còn mới mà muốn seo cùng một từ khóa với website đó sẽ rất khó. Đó chính là lý do vì sao sức mạnh của đối thủ cạnh tranh cũng ảnh hưởng đến độ khó của website. 

Phương pháp kiểm tra độ khó từ khóa

Độ uy tín của tên miền – Domain Rating

Domain Rating chính là độ uy tín của một website. Khi DR có chỉ số càng cao thì website của họ có nội dung tốt và uy tín trong ngành. Bên cạnh đó, DR cao sẽ giúp cho website của bạn xếp hạng các từ khóa mục tiêu tốt hơn và làm cho độ khó của từ khóa cao hơn. 

Phương  pháp kiểm tra độ khó của từ khoá 

Hiện nay để kiểm tra độ khó của từ khóa rất đơn giản, các bạn có thể sử dụng các công cụ như: 

SemRush 

Công cụ này sử dụng ít nhất 17 loại tham số khác nhau để đánh giá độ khó của từ khoá. Nên các bạn có thể xem đây là công cụ hữu ích để kiểm tra độ khó từ khóa như thế nào. 

Ahrefs 

Ahrefs chính là công cụ kiểm tra độ khó của từ khóa được nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng. Công cụ này có cơ sở dữ liệu cực lớn với hơn 11,6 tỷ từ khóa được sử dụng trên 229 quốc gia. Với giao diện trực quan, độ khó của từ khóa được đánh giá từ 1 – 100 rất dễ xem. Nên các bạn có thể dựa vào đó để đánh giá từ khoá mà bạn hay đối thủ của bạn đang cần SEO tiềm năng như thế nào. 

keyword difficulty là gì

Moz

Moz cũng được xem là một trong những công cụ hữu ích để các bạn có thể kiểm tra xem mức độ khó của từ khóa như thế nào. Theo đó, độ khó của từ khóa sẽ được đánh giá qua cách phân tích điểm của 2 yếu tố là: page authoritydomain authority. Ngoài ra, các bạn cũng có thể tùy chọn sắp xếp các danh sách này để tập trung vào các yếu tố mà bạn xem là quan trọng nhất. 

Tạm kết: 

Trên đây, chúng tôi đã cung cấp cho các bạn những thông tin chi tiết để tìm hiểu keyword difficulty là gì? Và chia sẻ phương pháp kiểm tra độ khó từ khóa như thế nào? Hy vọng sẽ giúp các bạn tìm ra được những từ khoá phù hợp với website và chiến lược SEO dài hạn của công ty. 

 

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận