10 plugin SEO tốt nhất cho website WordPress (Đã Thử)

10

Đối với những người làm SEO hay quản trị nội dung website thì các plugin được xem là một trong những công cụ thiết yếu. Với công cụ này, các bạn sẽ không cần phải vất vả hàng ngày để tối ưu website nữa. Việc chăm sóc website trở nên đơn giản và tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều. Tham khảo bài viết dưới đây của SEO PLUS để biết 10 plugin SEO tốt nhất hiện nay cho WordPress nhé!

Plugin SEO là gì?

Trước tiên, các bạn phải plugin chính là một đoạn code được tạo ra để đưa plugin vào trong đoạn code gốc của WordPress website. Hiểu đơn giản nhất thì plugin giống như tiện ích mở rộng của website. Nó là công cụ hỗ trợ cho sự phát triển của website trên WordPress được phát triển bởi bên thứ 3. Trong đó, mỗi loại plugin sẽ sở hữu một công dụng và chức năng riêng để hỗ trợ quá trình SEO website hiệu quả hơn.

Plugin SEO cho WordPress dùng để làm gì?

WordPress hiện đang là một trong những mã nguồn mở lớn nhất trên thế giới hiện nay. Chính vì thế mà các nhà phát triển đã luôn cố gắng tìm ra những plugin phù hợp nhất với yêu cầu của người sử dụng. Tùy vào nhu cầu của các bạn khi làm website là gì mà bạn sẽ tìm được những plugin cần thiết.

Plugin SEO tốt nhất

Plugin SEO trong WordPress sẽ giúp cho bạn phát triển website trở thành: trang profile cá nhân, trang web bán hàng online, tạp chí tin tức, website công ty, trường học… Ngoài ra, các bạn có thể xây dựng website để phục vụ hệ thống buôn bán bất động sản, bán xe ô tô, xây dựng diễn đàn trao đổi thông tin… Tất cả những ý tưởng của bạn đều có thể thực hiện được.

Ngoài việc hỗ trợ xây dựng website thì plugin còn được xây dựng với nhiều công dụng hữu ích như: Plugin tăng tốc, Plugin SEO, Plugin tối ưu website, Plugin bảo mật…

Hướng dẫn cài đặt plugin trên WordPress

Hiện nay có rất nhiều nơi để các bạn có thể tìm kiếm được Plugin cho website của mình. Tùy theo nhu cầu mà các bạn có thể tải miễn phí hoặc trả phí mới có thể sở hữu Plugin với những tính năng cần thiết. Và WordPress Plugin chính là nơi tốt nhất để các bạn có thể tìm kiếm cho mình một Plugin phù hợp.

Tính đến thời điểm hiện nay, hệ thống plugin trên wordpress đã có đến gần 60.000 Plugin khác nhau được chia sẻ trên trang này. Các bạn có thể truy cập ngay vào trang: https://wordpress.org/plugins/ để lựa chọn và cài đặt cho mình loại Plugin phù hợp.

Ngoài nguồn plugin miễn phí trên trang wordpress các bạn còn có thể lựa chọn các plugin trả phí khác qua nhiều nguồn khác nhau. Giá của mỗi loại plugin sẽ phụ thuộc vào chức năng mà nhà cung cấp đưa ra. Dưới đây là một số nơi bán plugin cho các bạn tham khảo:

 • https://creativemarket.com/themes/wordpress/plu
 • https://codecanyon.net/category/wordpress
 • https://www.mojomarketplace.com/plugins/wordpress

Top 10 plugin SEO tốt nhất cho WordPress

1. Yoast SEO

Yoast SEO là một trong những plugin SEO WordPress rất quen thuộc với người dùng từ xưa đến nay. Công cụ này phổ biến đến mức hầu như website WordPress nào cũng cài. Theo thống kê của Wikipedia thì plugin này có hơn 5 triệu website đăng ký sử dụng plugin này.

Yoast SEO là plugin SEO WordPress hỗ trợ rất nhiều tính năng hữu ích. Dưới đây là một số tính năng nổi bật của công cụ này:

 • Yoast SEO sẽ giúp các bạn xem nội dung của mình hiển thị trên trang kết quả tìm kiếm như thế nào. Các thông tin được hiển thị sẽ bao gồm: thẻ tiêu đề (title), đường dẫn (slug) và những thông tin được bổ sung đính kèm theo như: mô tả bài viết, ngày đăng…
 • Khi viết bài Yoast SEO sẽ cung cấp cho các bạn công cụ giúp đánh giá xem bài viết đã chuẩn SEO hay chưa. Plugin này sẽ đánh giá 02 phần là nội dung và trải nghiệm người đọc. Những tiêu chí nào đạt thì sẽ được đánh giá bằng chấm màu xanh lá cây. Nếu chưa đạt sẽ là màu đỏ.
 • Phần Yoast SEO analytics sẽ giúp đánh giá về link nội bộ, link trỏ ra bên ngoài, độ dài từ khóa, độ dài tiêu đề, độ dài mô tả bên trong, thông tin về hình ảnh trong bài viết…
 • Readability (tính dễ đọc): Cụ thể là nó giúp đánh giá độ dài của câu văn và đoạn văn, câu từ có bị lặp đi lặp lại nhiều lần không, các thẻ heading có được sử dụng phù hợp hay chưa?

Yoast SEO sẽ giúp các bạn hỗ trợ tạo từ khóa trọng tâm cho bài viết. Đồng thời đánh giá thêm mức độ phù hợp về từ khóa mà bạn tạo ra cho nội dung bài viết đang thực hiện. Plugin SEO WordPress này cũng tích hợp sẵn các công cụ tạo XML Sitemap cho Google.

Plugin SEO tốt nhất

Yoast SEO chính là plugin SEO WordPress tốt nhất hiện nay.

2. Rank Math

Rank Math cũng được đánh giá là một trong những Plugin SEO tốt nhất cho WordPress hiện nay. Plugin seo này sẽ cung cấp cho người dùng 2 tùy chọn bản miễn phí và có phí. Tùy vào mục đích sử dụng mà các bạn sẽ quyết định mua phiên bản nào cho phù hợp.

Plugin SEO Rank Math được xem là sở hữu tất cả những tính năng mà Yoast SEO có và thậm chí còn được trang bị nhiều hơn. Dưới đây là những tính năng hữu ích của Rank Math cho người dùng tham khảo:

 • Rank Math cho phép import SEO data có sẵn từ các plugin SEO WordPress khác như: Yoast SEO, All in One SEO…
 • Hỗ trợ người dùng theo dõi báo cáo Google Search Console với giao diện rất trực quan dễ sử dụng.
 • Hỗ trợ đánh giá điểm SEO tổng thể của cả website và chấm điểm cho SEO cho từng bài viết trên trang.
 • Hiển thị chế độ xem trước bài viết trên kết quả tìm kiếm tương tự như Yoast SEO.
 • Hỗ trợ theo dõi lịch sử vị trí từ khóa và những bài viết có thứ hạng tăng/giảm trên website.
Plugin SEO tốt nhất

Giao diện của Rank Math rất dễ sử dụng

3. All in one SEO Pack

Plugin All in One SEO Pack có rất nhiều chức năng tương tự như Yoast SEO. Nhưng nó có thể tùy chỉnh thêm một vài tính năng khác nữa. Dưới đây là một số tác vụ mà plugin seo này cung cấp cho người dùng:

 • Hỗ trợ chỉnh sửa tệp robot.txt của website thân thiện hơn với người dùng.
 • Hỗ trở chỉnh sửa tệp .htaccess của website mà không cần FTP*.
 • Giúp ngăn chặn các bot xấu và chặn cả các thư rác, thư giới thiệu.
 • Thêm phần đánh dấu liên kết hộp tìm kiếm cho website.
 • Tự động viết thêm các thẻ meta descriptions bằng cách lấy các ký tự đầu tiên trong bài viết.
 • Cho phép bạn tạo và đánh giá các bài viết đã chuẩn seo hay chưa.
 • Tự động điều chỉnh tiêu đề, thẻ mô tả cho bài viết và xem trước hiển thị như thế nào.
 • Google Site Kit là một trong những plugin SEO WordPress miễn phí.

Plugin SEO tốt nhất

4. Google Site Kit

Google Site Kit được xem là một Plugin SEO tốt nhất do chính Google phát triển. Nó giúp cho các bạn thống kê và báo cáo được hiệu suất hoạt động của website với giao diện rất trực quan. Các bạn chỉ cần mở phần Dashboard của Google Site Kit lên và sẽ đọc được tóm lược các báo cáo về:

 • Nguồn traffic của website đến từ đâu, tỉ lệ % các nguồn này là bao nhiêu.
 • Hiệu suất tìm kiếm sẽ thống kê là trong vòng 28 ngày qua sẽ có bao nhiêu bài viết sẽ được hiển thị trên kết quả tìm kiếm và bao nhiêu lượt nhấp vào, bao nhiêu người dùng truy cập vào.
 • Thống kê được những từ khóa nào mà người dùng hay gõ vào để tìm kiếm đến website của bạn.
 • Danh sách các bài viết đã được xem nhiều nhất.
 • Doanh thu từ Google Adsense thời gian qua là bao nhiêu? Bài viết nào đang được xem nhiều nhất.
 • Tốc độ tải của website là bao nhiêu? Nhanh hay chậm cần cải thiện như thế nào?
Plugin SEO tốt nhất

Google Site Kit là một trong những plugin SEO WordPress miễn phí

5. Broken Link Checker

Broken Link Checker cũng được xem là một trong những plugin seo tốt nhất cho wordpress hiện nay. Với plugin này, các bạn sẽ tìm kiếm được các liên kết bị hỏng trên trang web của bạn cả internal linkexternal link. Nếu tìm thấy bất kỳ link hỏng nào, plugin Broken Link Checker sẽ giúp bạn biết mã trạng thái HTTP, anchor text và nguồn của liên kết. Điều này sẽ giúp cho các bạn dễ dàng tìm kiếm và sửa chữa.

Ưu điểm nổi bật của Broken Link checker

 • Hỗ trợ các bạn quét toàn bộ những link trên website để phát hiện tất cả các lỗ hổng link gãy.
 • Ngăn chặn các công cụ tìm kiếm index các link gẫy.
 • Các link không tồn tại sẽ được khắc phục và thông báo cụ thể qua email.
 • Giải quyết các tình trạng link lỗi 404 bằng cách thông báo hoặc chuyển hướng theo yêu cầu.
 • Người dùng có thể cài đặt các tiêu chí về tần suất và rà soát các plugin này.
 • Hỗ trợ người sử dụng hoàn toàn miễn phí.

Plugin SEO tốt nhất

6. Easy Table Of Contents

Easy Table Of Contents chính là plugin SEO WordPress miễn phí được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Nó giúp tạo mục giúp để liên kết bài viết tốt hơn. Easy Table Of Contents sẽ đưa cho Google một danh sách cụ thể để index các trang web và một loạt các tính năng khác để tối ưu hóa.

Dưới đây là những ưu điểm nổi trội của plugin seo này cho các bạn tham khảo:

 • Easy Table Of Contents rất dễ sử dụng và mang đến nhiều tiện ích cho người dùng.
 • Hỗ trợ các bạn tối ưu hóa bài viết trên trang tìm kiếm tốt hơn.
 • Hỗ trợ quản trị viên phân chia nội dung ngắn gọn, hợp lý với phần anchor text trên trang.
 • Easy Table Of Contents sẽ có tác động tích cực đến SEO giúp website có được các liên kết trong SERP và tăng CTR tốt hơn.

Tuy nhiên, công cụ này cũng có sự hạn chế đó là nó khá tùy biến. Nên các bạn cần chọn chính xác các vị trí chèn các thẻ tiêu đề và các anchort text xuất hiện trên trang.

Plugin SEO tốt nhất

7. Shortpixel

Shortpixel chính là một trong những plugin tối ưu hóa hình ảnh trên trang web của bạn. Bởi vì với những hình ảnh bình thường nếu chưa được tối ưu hóa thì khi tải lên web các tệp tải sẽ rất chậm. Với công cụ này, hình ảnh trên website của bạn sẽ được tối ưu cả về dung lượng và hình thức sao cho đẹp mắt nhất.

Các bạn có thể chọn các chế độ nén sẵn như: lossy, glossy, lossless và hỗ trợ hình ảnh Retina 2x. Shortpixel có thể hoạt động với rất nhiều định dạng như: JPG, PNG, GIF và PDF hoặc có thể lựa chọn biến đổi sang WebP. Shortpixel cung cấp cho các bạn 100 lần chỉnh sửa ảnh miễn phí mỗi tháng. Sau đó, bạn sẽ phải trả tiền để có thể sử dụng tiếp.

8. A3 Lazy Load

A3 Lazy Load cũng là một trong những plugin hỗ trợ chỉnh sửa ảnh hiệu quả cho các bạn tham khảo. Khi cài đặt vào website công cụ này sẽ cho phép tối ưu hình ảnh nhằm cải thiện tốc độ load. Khi kích hoạt tính năng này, bạn sẽ thấy được hiển thị sau khi cuộn trang. Điều này sẽ giúp cải thiện tốc độ tải trang – một trong những yếu tố quan trọng giúp cải thiện được trải nghiệm người dùng.

Sau khi cài đặt và kích hoạt, các bạn có thể loại trừ một số trang nhất định ra khỏi tính năng này một cách dễ dàng thông qua bảng điều khiển của công cụ. Bạn cũng có thể loại trừ một số hình ảnh ra khỏi Lazy Load nếu không thích.

9. Redirection

Redirection chính là một plugin SEO hỗ trợ việc thực hiện Redirect 301. Plugin này sử dụng rất đơn giản, các bạn chỉ cần nhập URL nguồn và URL mục tiêu vào. Sau đó, bạn nhấn vào “add redirect”. Ngoài redirection chuyển hướng 301, plugin này còn có thể chuyển hướng 3XX và các mã trạng thái 4XX khác.

Lưu ý: Plugin này được đánh giá cao vì nó miễn phí 100%. Nên các bạn có thể dễ dàng cài đặt chúng trên website của mình.

10. Anti-spam

Anti-spam là ứng dụng giúp chống thư rác và lọc các bình luận spam mà không yêu cầu mã captcha. Bình luận spam sẽ không gây ra các vấn đề lớn miễn là các liên kết trong phần bình luận vẫn được theo dõi. Nhưng hiện nay, Google đã thông báo rằng spam nhận xét còn có hại theo nhiều cách khác nhau. Và Google có thể xóa hoặc hạ cấp các trang có quá nhiều thư rác gây ảnh hưởng cho người dùng. Hoặc cách này có thể được dùng để tạo ra để bảo vệ chất lượng kết quả tìm kiếm.

Điều này cho thấy các bình luận spam có thể ảnh hưởng tiêu cực đến quá trình SEO website của bạn. Plugin Anti-spam chính là giải pháp tuyệt vời cho các bạn trong trường hợp này. Plugin sẽ giúp các bạn giảm lọc và giảm tối đa các bình luận spam trên website một cách dễ dàng.

Tạm kết:

Plugin SEO được xem là những công cụ tuyệt vời hỗ trợ quá trình tối ưu website. Hy vọng với bài viết trên đây đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về các Plugin SEO tốt nhất. Các bạn có thể nghiên cứu và lựa chọn công cụ phù hợp nhất với website của bạn nhé!

Nếu cần được hỗ trợ để tối ưu website hiệu quả, góp phần gia tăng doanh số nhanh chóng, hãy liên hệ với SEO PLUS qua hotline 0868 913 668 để được tư vấn chi tiết.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

1 Comment
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
trackback

[…] 10 plugin SEO tốt nhất cho website WordPress (Đã Thử) […]

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x