Top 10 công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa chính xác nhất

10

Kiểm tra thứ hạng từ khóa là việc cần làm thường xuyên để kiểm soát cũng như cải thiện website của chúng ta. Điều này có ý nghĩa quan trọng đối với cả SEOer và chủ sở hữu trang web. Vậy bạn đã biết cách làm thế nào để kiểm tra thứ hạng từ khóa chính xác nhất chưa? Hãy cùng SEO Plus tìm hiểu nhé!

Công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa

Hướng dẫn kiểm tra thứ hạng từ khóa thủ công trên Google

Đối với các chủ doanh nghiệp không thành thạo các công cụ check thứ hạng từ khóa Google thì kiểm tra thủ công là phương án đơn giản, dễ thực hiện nhất. Công việc này cần được thực hiện trên trình duyệt ẩn danh để đảm bảo Google trả về kết quả khách quan và chính xác nhất. Các bước thực hiện lần lượt như sau:

Bước 1: Mở trình duyệt ẩn danh

 • Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + N (Nếu sử dụng Google Chrome) hoặc click vào biểu tượng 3 chấm trên góc trái màn hình và chọn mục “Cửa sổ ẩn danh mới”.
 • Click vào biểu tượng 3 thanh ngang trên giao diện và chọn “New Private Window” (Nếu sử dụng Firefox)

Bước 2: Truy cập vào Google.com.vn hoặc Google.com

Bước 3: Nhập từ khóa mà bạn cần check thứ hạng vào thanh công cụ tìm kiếm của Google.

Bước 4: Nhấn Enter để bắt đầu tìm kiếm từ khóa trên Google.

Hướng dẫn kiểm tra thứ hạng từ khóa thủ công trên Google

Trong các kết quả được Google trả về, hãy quan sát xem website doanh nghiệp mình ở vị trí bao nhiêu. Nếu nó xuất hiện ngay ở trang đầu tiên thì xin chúc mừng bạn đã đạt được thứ hạng đáng mơ ước. Tuy nhiên, nếu nó không có mặt trên trang nhất, mà xuất hiện ở trang 2, trang 3, thậm chí trang thứ 10 thì việc tìm kiếm sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức. Bên cạnh đó, bạn cũng rất khó có thể theo dõi được sự tăng giảm thứ hạng cùng lúc của hàng trăm từ khóa. Đó là lý do tại sao chúng ta cần đến các công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa nhanh chóng và chuyên nghiệp.

Top 10 công cụ check thứ hạng từ khóa Google chuẩn xác nhất

Qua hàng ngàn dự án SEO trong suốt 9 năm qua, đội ngũ SEO Plus đã trải nghiệm qua rất nhiều công cụ check thứ hạng từ khóa Google khác nhau. Bằng đánh giá khách quan của mình, chúng tôi đã chọn lọc được 10 công cụ cho kết quả nhanh, chính xác và đáng dùng nhất để giới thiệu đến các bạn trong bài viết này.

1. Ahrefs

Địa chỉ: https://ahrefs.com/

Chi phí:

 • Dùng thử 7 ngày: 99$/gói.
 • Standard: 179$/tháng.
 • Advanced: 399$/tháng.
 • Agency: 999$/tháng.

Ahrefs là công cụ theo dõi website phổ biến nhất được các Agency tin dùng. Ahrefs có các chức năng chính như: Phân tích cạnh tranh, check thứ hạng URL, nghiên cứu từ khóa, Content Explorer, kiểm tra Backlink, giám sát các Outbound Links… Thanh Filter ở đầu trang cho phép bạn dễ dàng tìm được các Organic Keyword có vị trí từ top 1 đến top 10. Mọi thông tin về thứ hạng từ khóa và lịch sử Ranking của trang web đều được báo cáo đầy đủ. Thứ hạng từ khóa đang tăng hay giảm sẽ được thể hiện bằng ký tự mũi tên ↑ ↓.

Nhược điểm:

Chi phí dùng thử khá cao. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể mua chung tài khoản Ahrefs với người khác để trải nghiệm công cụ với chi phí thấp nhất.

công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa Ahrefs

2. Google Rank Checker

Website: https://www.searchenginegenie.com/google-rank-checker.php

Chi phí: Miễn phí

Google Rank Checker là công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa hoàn toàn FREE của Google. Cách sử dụng Google Rank Checker vô cùng đơn giản, chỉ cần gõ vào từ khóa kèm tên domain website của bạn, công cụ sẽ tự động kiểm tra vị trí của từ khóa đó trên Google. Ngoài thứ hạng từ khóa, công cụ này sẽ còn xuất ra báo cáo tình hình thứ hạng của từ khóa theo thời gian. Các số liệu được đánh giá là chính xác đến 99% đối với các kết quả tìm kiếm trên Google. (không bao gồm Yahoo và Bing).

check thứ hạng từ khóa bằng Google Rank Checker

3. SEMRush

Địa chỉ: https://www.semrush.com/

Chi phí:

 • Dùng thử miễn phí 7 ngày.
 • Pro 99,95$/tháng
 • Guru 199,95$/tháng
 • Business 399,95$/tháng

SEMRush hỗ trợ Google trong việc check thứ hạng từ khóa, nghiên cứu Organic Research, Product Listing ADS, Traffic Analytics, Google Adwords… Chỉ cần nhập URL website hoặc URL cụ thể của một bài viết, công cụ này sẽ nhanh chóng lập ra danh sách các từ khóa lọt Top trên trang web của bạn. Bằng cách click vào từng từ khóa, bạn có thể kiểm tra độ cạnh tranh của từ khóa cùng nhiều thông tin liên quan khác.

Đây được đánh giá là một phần mềm chuyên nghiệp nhưng rất dễ sử dụng, dễ phân tích và đặc biệt cho phép đăng ký dùng thử hoàn toàn miễn phí trong 7 ngày. Vì vậy đây được xem là công cụ đắc lực cho hàng loạt website thương mại điện tử lớn trong nghiên cứu chiến lược SEO và quảng cáo Google Adwords.

Nhược điểm:

Sau 7 ngày dùng thử, để có thể đăng ký phiên bản nâng cấp bạn phải bỏ ra 99.95$/tháng. Mức chi phí này được nhiều người dùng cá nhân đánh giá là tương đối cao. Thêm vào đó, một vài phản hồi cho thấy trong một vài trường hợp, SEMRush báo cáo dữ liệu không chính xác về Backlink và quảng cáo.

SEMRush

4. SERP Watcher

Địa chỉ: https://serpwatcher.com/

Chi phí: Khoảng 29$/gói

SERP Watcher cung cấp giải pháp quản lý website liên quan đến keyword research, website analytics.. và kiểm tra thứ hạng từ khóa. Đây là một sản phẩm tiêu biểu của Mangools – Đơn vị cung cấp giải pháp phần mềm nổi tiếng thế giới bởi các công cụ thông minh, giao diện đẹp mắt và hoạt động rất ổn định.

SERP Watcher có thể kiểm tra thứ hạng từ khóa chính xác nhất trên bất kỳ domain nào, ở mọi vị trí địa lý và trên mọi thiết bị khác nhau (Mobile hoặc Desktop). Đặc biệt,chi phí để trải nghiệm SERP Watcher rẻ hơn rất nhiều so với 2 ông lớn Ahrefs và SEMrush.

SERP Watcher

5. AccuRanker

Địa chỉ: https://www.accuranker.com/

Chi phí:

 • Dùng thử miễn phí 14 ngày.
 • Chi phí dành cho phiên bản Pro phụ thuộc vào số lượng từ khóa mà bạn cần check thứ hạng. Số lượng từ khóa càng nhiều, phí càng rẻ.

Một công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa có trả phí vô cùng chuyên nghiệp, giao diện đẹp và thân thiện với người dùng. Chỉ với một click tại AccuRanker, bạn có thể theo dõi thứ hạng từ khóa nhanh và khá chuẩn xác trên Google và Bing. Đặc biệt, công cụ này được nhiều Agency lựa chọn vì có tính năng preview cho kết quả tìm kiếm cho khách hàng.

6. SEOCentro Rank Checker

Website: https://www.seocentro.com/tools/search-engines/keyword-position.html

Chi phí:

 • Dùng thử miễn phí trong 2 ngày đầu.
 • Gói Pro ($10/tháng)
 • Premium ($20/tháng) cho một người dùng
 • Enterprise ($40/tháng) cho nhiều người dùng.

Đây là một nền tảng Online khá tiện ích. SEOCentro Rank Checker hỗ trợ kiểm tra thứ hạng từ khóa trên nhiều công cụ tìm kiếm như Google, Bing vô cùng đơn giản. Công cụ cung cấp thông tin chi tiết và đầy đủ về một từ khóa cụ thể bao gồm cả thứ hạng từ khóa, cùng lịch sử Ranking của từ khóa. Ngoài ra, SEO Centro còn nhiều tính năng khác hỗ trợ đắc lực cho chiến dịch SEO như: phân tích SEO, kiểm tra tốc độ website, tạo và phân tích Meta Tag, mật độ từ khóa, check độ phổ biến Social Link, check tính thân thiện với người dùng…

Nhược điểm: Mất khá nhiều thời gian để thu thập dữ liệu do công cụ không cung cấp tất cả các tính năng trên cùng một Dashboard. SEOCentro Rank Checker không có Location Việt Nam.

SEOCentro Rank Checker

7. Moz

Địa chỉ: https://moz.com/

Chi phí:

 • Gói Moz Pro: Dùng thử miễn phí 30 ngày.
 • Moz Pro Pricing: 99$/tháng – 599$/tháng.

Các chức năng chính của Moz bao gồm: Theo dõi xếp hạng từ khóa, phân tích từ khóa, phân tích backlink, kiểm tra website. Đồng thời, nó còn đề xuất cho người dùng phương án tối ưu hóa các trang nâng cao, kết hợp các số liệu tiêu chuẩn ngành. Đây là một công cụ tốt để hỗ trợ tối ưu SEO Onpage giúp tăng traffic website và tăng xếp hạng website trên công cụ tìm kiếm.

Nhược điểm: Moz giới hạn số lượng từ khóa cần kiểm tra thứ hạng. Đồng thời Data và Metrics chỉ có sẵn cho Hoa Kỳ.

8. SEOprofiler

Địa chỉ: https://www.seoprofiler.com/

Chi phí:

 • Miễn phí trong 1 tuần đầu sử dụng
 • Standard 69,95$/tháng
 • Professional 249,95$/tháng
 • Enterprise 999,95$/tháng

SEOprofiler được tích hợp với Google Analytics, do đó có nhiều tính năng vượt trội hơn một công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa thông thường. Các tính năng tiêu biểu của SEOprofiler bao gồm:

 • Kiểm tra xếp hạng từ khóa hàng ngày: Theo dõi sự thay đổi thứ hạng của website trên Google, Google Mobile và Bing ở 169 quốc gia và ngôn ngữ. Lập báo cáo chi tiết trên máy tính và điện thoại di động.
 • Theo dõi sát sao các từ khóa mà đối thủ dùng để tranh hạng, khai thác các từ khóa chưa xếp hạng 1 nhưng có tiềm năng lên top nếu được tối ưu hoàn toàn. Đây được xem là những “hạt vàng trong cát” giúp tăng Ranking và Traffic của toàn bộ trang web trong tương lai gần.
 • Hỗ trợ SEO Google Maps: theo dõi xếp hạng địa phương, tối ưu hóa các trang google maps và hơn thế nữa.
 • Tự động kiểm tra các lỗi phát sinh, các link xấu trên trang web và loại bỏ chúng để cải thiện thứ hạng website.

Nhược điểm: Chi phí khá cao nếu muốn trải nghiệm các tính năng nâng cao.

SEOprofiler

Kiểm tra thứ hạng từ khóa

9. Authority Labs

Địa chỉ: https://www.authoritylabs.com/

Chi phí:

 • Gói dùng thử miễn phí 30 ngày.
 • Các gói nâng cao: 49$/tháng – 450$/tháng.

Một công cụ đặc biệt cho phép kiểm tra thứ hạng từ khóa của Website và so sánh và phân tích đối thủ theo khu vực, thậm chí là vùng cụ thể (bằng cách nhập Zip Code). Điểm nổi bật của Authority Labs phải nói đến là: Theo dõi Computer Domains, Product Ranking trên nhiều website khác nhau, cung cấp các báo cáo chuyên sâu về lịch sử thứ hạng từ khóa.

Nhược điểm: Các từ khóa được mặc định sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái, vì vậy không có tùy chọn thay đổi theo ý thích.

10. Advanced Web Ranking

Địa chỉ: https://www.advancedwebranking.com/

Chi phí:

 • Miễn phí dùng thử 30 ngày.
 • Các gói nâng cao giá từ 49$/tháng – 499$/tháng.

Công cụ này cho phép kiểm tra thứ hạng từ khóa chính xác trên khoảng 130 quốc gia và 22 công cụ tìm kiếm khác nhau. Tích hợp Google Search Console và Google Analytics để thống kê dữ liệu CPC và lưu lượng tìm kiếm của bất kỳ từ khóa hoặc cụm từ khóa nào theo vị trí cụ thể được đính kèm với mã Zip. Chỉ trong 20 giây, công cụ này sẽ thống kê và gửi bản báo cáo đầy đủ, bạn có thể tải về dưới dạng tệp CSV để phân tích chi tiết.

Nhược điểm: Điểm trừ lớn nhất của Advanced Web Ranking là khả năng theo dõi từ khóa hạn chế, không thích hợp cho người dùng nghiệp dư.

Ý nghĩa của việc kiểm tra thứ hạng từ khóa

Đối với các SEOer

Kiểm tra thứ hạng từ khóa có thể nói là công việc quen thuộc hằng ngày của mỗi SEOer. Thứ hạng từ khóa phản ánh bức tranh tổng thể của một chiến dịch SEO, giúp người làm SEO nắm bắt được những gì đã đạt được và chưa đạt được trong cuộc đua thứ hạng.

Ý nghĩa của việc kiểm tra thứ hạng từ khóa

Thứ hạng từ khóa còn là mấu chốt quan trọng giúp SEOer khám phá các thuật toán tìm kiếm của Google và tìm ra những từ khóa tiềm năng nhất. Đồng thời nhận thức được mức độ cạnh tranh của các từ khóa so với đối thủ. Từ đó xác định được hướng đi đúng đắn để đưa toàn bộ từ khóa lên Top, giành thứ hạng cao nhất cho website của mình.

Nếu thứ hạng của từ khóa tăng tức là bạn đang đi đúng hướng và cần tiếp tục duy trì phương án hiệu quả này. Nếu từ khóa bị rớt hạng, bạn cần tìm hiểu nguyên nhân và đưa ra giải pháp khắc phục kịp thời để nhanh chóng khôi phục thứ hạng cho website.

Đối với khách hàng

Thứ hạng từ khóa, traffic website và tỷ lệ chuyển đổi là 3 tiêu chí quan trọng nhất để đánh giá hiệu quả của một chiến dịch SEO. Trong đó tiêu chí dễ quan sát nhất là thứ hạng từ khóa.

Do đó, mọi khách hàng đều mong muốn được báo cáo thứ hạng website định kỳ để nắm bắt được chính xác hiệu quả mà SEO mang lại. Thông qua báo cáo này, khách hàng sẽ biết được chiến lược SEO hiện tại có phù hợp và hiệu quả chưa. Nếu chưa đạt được như mong đợi có thể cùng SEOer tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục.

Tạm kết:

Như vậy, việc check thứ hạng từ khóa Google có ý nghĩa vô cùng quan trọng với cả người làm SEO và chủ doanh nghiệp. Hãy lưu lại ngay 10 công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa mà chúng tôi vừa chia sẻ trên đây để luôn theo dõi sát sao hiệu quả chiến dịch SEO của mình. SeoPlus – Công ty SEO với hơn 10 năm kinh nghiệm cùng các dịch vụ SEO đa dạng sẽ hỗ trợ bạn trong mọi quá trình, đưa website của bạn lên top Google.


Có thể bạn quan tâm:

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

5 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
rodiky92
rodiky92
1 năm trước

Bao lâu thì kiểm tra thứ hạng từ khóa một lần?

vietrodi
vietrodi
1 năm trước

Công cụ kiểm tra từ khóa miễn phí có đảm bảo độ chính xác không?

viet10081992
viet10081992
1 năm trước

Công cụ kiểm tra từ khóa nào được các SEOer sử dụng nhiều nhất?

kenhvanmau
kenhvanmau
1 năm trước

Cách kiểm tra thứ hạng từ khóa của đối thủ bằng công cụ SEMRush như thế nào?

sakerky92
sakerky92
1 năm trước

Làm cách nào để tìm các từ khóa có thứ hạng cao? 

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x