Topic cluster là gì? Cách triển khai Topic Cluster trong Content

10

Gặp khó khăn để có được khả năng hiển thị tốt của công cụ tìm kiếm với nội dung trang web của bạn? Muốn giữ chân khách truy cập trang web của bạn lâu hơn? Bạn có thể đạt được cả hai bằng cách sử dụng các Topic cluster trên trang web của mình. Trong bài viết này, SEOPLUS sẽ chia sẻ Topic cluster là gì và chúng có thể được sử dụng như thế nào để cải thiện các nỗ lực digital marketing của bạn.

Topic cluster

Topic cluster là gì?

Topic cluster là một chiến thuật Content marketing được sử dụng để cải thiện tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) của trang web. Với chiến thuật này, bạn tạo các trang đích chuyên sâu bao gồm các chủ đề liên quan đến doanh nghiệp của bạn hoặc chuyên môn về chủ đề. Điều này có thể giúp bạn nhắm mục tiêu một loạt các từ khóa có liên quan đồng thời tổ chức nội dung trang web theo cách giúp khách truy cập trang web dễ dàng tìm thấy và sử dụng. Mặc dù các cụm chủ đề có thể bao gồm nhiều trang và trang con, thường có hai phần chính: trang trụ cột và trang cụm.

Topic cluster là gì?

Giá trị của việc sử dụng các Topic cluster là gì?

Sử dụng các Topic cluster trên trang web của bạn sẽ hữu ích trong việc giới thiệu kiến ​​thức, tổ chức nội dung trang web và cung cấp thông tin hữu ích, dễ tìm cho khách truy cập trang web. Nhưng đó không phải là tất cả các cụm nội dung có thể làm cho trang web của bạn. Chúng cũng có thể có tác động tích cực đến SEO, nỗ lực bán hàng, v.v.

Giá trị của việc sử dụng các Topic cluster là gì?

Cách tạo Topic cluster triển khai Content

Hiểu các phần thiết yếu của một Topic cluster

Một Topic cluster bao gồm 3 phần: Bài viết trụ cột, các cụm nội dung và siêu liên kết.

Cách tạo Topic cluster triển khai Content

Tiến hành kiểm tra nội dung

Chạy kiểm tra nội dung cung cấp cho bạn danh sách chi tiết của tất cả nội dung bạn đã xuất bản trên trang web của mình. Sau đó, bạn có thể nhóm các phần nội dung nói về một chủ đề cụ thể và sau đó liên kết chúng với nhau để tạo ra một Topic cluster.

Kiểm tra nội dung cũng sẽ giúp bạn tìm và giải quyết nội dung trùng lặp mà bạn có thể đã vô tình xuất bản. Điều này rất quan trọng vì nội dung trùng lặp làm ảnh hưởng đến thứ hạng từ khóa của bạn.

Tiến hành kiểm tra nội dung

Xác định các chủ đề chính và chủ đề phụ

Chọn chủ đề chính của bạn là rất quan trọng khi bạn tạo nội dung của mình. Nó phải đủ rộng để cung cấp cho bạn một số chủ đề phụ để nói về. Đồng thời, nó phải đủ hẹp để bạn có thể thảo luận toàn diện tất cả các điểm quan trọng trong bài báo trụ cột của bạn.

Lập chiến lược cho các chủ đề phụ của bạn

Khi nói đến việc chọn chủ đề phụ, hãy nghĩ về tất cả các câu hỏi mà người mua của bạn sẽ có về chủ đề bạn đã chọn.

Lập chiến lược cho các chủ đề phụ của bạn

Tiến hành nghiên cứu từ khóa của bạn

Mặc dù bây giờ Google thích nội dung dựa trên chủ đề hơn, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nên loại bỏ hoàn toàn các từ khóa. Vì vậy, nếu bạn muốn cải thiện thứ hạng tìm kiếm của mình và tăng traffic website, bạn cần phải lựa chọn từ khóa của mình một cách cẩn thận.

Tối ưu hóa nội dung cho con người và công cụ tìm kiếm

Các thuật toán của Google thường xuyên được update để đảm bảo rằng họ cung cấp cho người dùng nội dung chất lượng cao, phù hợp và hữu ích. Vì vậy, bạn cần tuân theo các phương pháp hay nhất về SEO cơ bản để giúp Google và các công cụ tìm kiếm khác dễ dàng tìm thấy nội dung của bạn và hiển thị nội dung này trong các trang kết quả tìm kiếm (SERPs) của họ.

Đồng thời, bạn cần đảm bảo rằng nội dung bạn sẽ đưa vào các Topic cluster của mình là những nội dung sẽ gây được tiếng vang với khách hàng mục tiêu của bạn.

Tối ưu hóa nội dung cho con người và công cụ tìm kiếm

Theo dõi kết quả của bạn

Mặc dù việc tạo các Topic clusters có thể tăng phạm vi tiếp cận không phải trả tiền và lưu lượng truy cập trang web của bạn, bạn vẫn cần theo dõi chặt chẽ từng nội dung bạn xuất bản lên web.

Theo dõi kết quả của bạn

Lời kết:

Bạn muốn thử sử dụng các Topic cluster trên trang web của riêng mình? SEO Plus có thể giúp bạn xây dựng chiến lược nội dung bằng dịch vụ viết Content hoặc các dịch vụ SEO chuyên nghiệp, uy tín và hiệu quả nhất hiện nay, v.v.


 

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x