Chỉ số DA và PA là gì? 7 Công cụ check PA DA chính xác nhất

10

DA và PA là hai thuật ngữ được Moz sử dụng để cho điểm trang web của bạn và tất cả các trang khác của trang web. Bạn có thể check PA DA của trang web của mình bằng các công cụ và so sánh nó với các đối thủ và xây dựng các chiến lược SEO để cạnh tranh với đối thủ của bạn.

Định nghĩa của chỉ số DA và PA là gì?

Trước khi khám phá những công cụ check PA DA hiệu quả nhất là gì, hãy cùng SEO PLUS tìm hiểu khái niệm của DA và PA là gì?

PA là gì?

PA là viết tắt của từ Page Authority (Quyền hạn của trang), là một thước đo do Moz tạo ra để chỉ ra thẩm quyền của tất cả các trang web trên internet. Kể từ khi Google ngừng cập nhật dữ liệu xếp hạng trang của họ và cung cấp cho công chúng, PA đã là tiêu chuẩn ngành để dự đoán cách một trang web cụ thể sẽ hoạt động trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs).

PA được đo trên thang điểm 1 – 100. Điểm cao hơn có nghĩa là một trang web có thẩm quyền mạnh mẽ và sẽ có cơ hội tốt hơn để xếp hạng tốt. Điểm thấp hơn có nghĩa là trang sẽ khó cạnh tranh hơn với các trang tương tự khác trong kết quả tìm kiếm.

Page Authority (PA) là gì?

DA là gì?

DA là viết tắt của từ Domain authority, là một thước đo được phát triển bởi Moz. Điểm số nằm trong khoảng từ 1 đến 100 và nhằm mục đích dự đoán khả năng một trang web xuất hiện trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs).

Điều quan trọng cần lưu ý là DA không phải là một yếu tố xếp hạng. Nói cách khác, Google không sử dụng nó để quyết định mức độ xuất hiện của một trang web trong kết quả tìm kiếm.

Mặc dù DA không phải là một phép đo có thể trực tiếp cải thiện thứ hạng, nhưng nó cho phép đánh giá hiệu suất hiện tại và so sánh với các đối thủ cạnh tranh, đó là lý do tại sao nó rất hữu ích trong SEO.

Domain Authority (DA) là gì?

Sự khác nhau giữa chỉ số DA và PA là gì?

Điểm khác biệt đầu tiên khi check PA DA là: PA là một số liệu dự đoán cách một trang web có khả năng xếp hạng trên SERPs. Mặt khác, DA cho thấy một trang web cụ thể có khả năng xếp hạng tốt như thế nào trong SERPs.

So sánh thẩm quyền trang (EAT) của bạn với đối thủ cạnh tranh PA của một trang web chủ yếu phụ thuộc vào các liên kết trỏ đến nó. Nó cũng hữu ích nếu trang web có DA cao, vì một số quyền hạn đó sẽ được chuyển đến mỗi trang mới do trang web tạo ra.

Xây dựng DA của bạn là một khoản đầu tư dài hạn hơn trong khi PA mang tính ngắn hạn hơn.

Sự khác nhau giữa chỉ số DA và PA

Check PA và DA cần lưu ý những yếu tố gì?

Khi check PA DA hãy nhớ rằng PA của các trang web có thể thay đổi theo thời gian. Nếu một trang cụ thể trên trang web của bạn có PA là 30 trong tháng này, điều đó không có nghĩa là giá trị sẽ không đổi trong vài tháng tới.

Thông thường, các trang sẽ tăng thẩm quyền theo thời gian khi chúng có nhiều liên kết hơn và trang web nhận được nhiều thẩm quyền tên miền hơn về tổng thể. Tuy nhiên, PA cũng có thể giảm, nếu bạn vô tình hoặc cố ý làm mất đi các backlink chất lượng. Một tác nhân khác ảnh hưởng tới DA và PA có thể là sự thay đổi của các thuật toán Moz về cách chúng tính toán các chỉ số DA và PA.

Có một số yếu tố sẽ ảnh hưởng đến điểm DA của bạn mà bạn có thể điều chỉnh để xếp hạng tốt hơn cũng như cải thiện phạm vi tiếp cận và mức độ tương tác như liên kết miền gốc, loại liên kết ngược, DA của miền liên kết, tổng số liên kết External Link,…

Tuy nhiên, cần lưu ý một điều rằng DA không phải là số liệu chính thức của Google nhưng với nhiều năm cập nhật thuật toán của google, nó đã đúng trong rất nhiều trường hợp.

Check PA và DA cần lưu ý những yếu tố gì?

Top 7 công cụ check PA & DA tốt nhất cho trang web của bạn

Dưới đây là danh sách 7 công cụ check PA DA giúp bạn :

MOZ Link Explorer

Đây là công cụ hỗ trợ SEO tốt nhất và duy nhất không có quảng cáo để check PA DA. Bạn không chỉ có thể thấy điểm DA của mình và đối thủ cạnh tranh mà còn tìm thấy các tính năng bổ sung giúp SEO trang web của bạn và xếp hạng từ khóa cạnh tranh với các trang web khác.

Công cụ check PA & DA

Small SEO Tools Domain Authority Checker

Đây là một trong những công cụ miễn phí tốt nhất và phổ biến nhất cho phép check PA DA của bất kỳ trang web nào.

Công cụ này không chỉ hiển thị cho bạn PA & DA của một trang web, nó còn hiển thị Xếp hạng Moz, Địa chỉ IP và Vị trí, Chỉ mục của Google và Bộ nhớ cache của Google. Kết quả cũng dẫn bạn đến việc tìm kiếm xếp hạng tên miền backlinks và điểm SEO của trang web cho trang web mà bạn vừa tìm kiếm.

Bạn có thể kiểm tra hàng loạt DA, cho phép thêm tối đa 50 tên miền, một tên miền trên mỗi dòng và công cụ cung cấp điểm cho từng tên miền riêng lẻ.

Small SEO Tools Domain Authority Checker

SEO Review Tools Website Authority Checker

Đây là một công cụ cơ bản chỉ cho phép bạn kiểm tra một tên miền tại một thời điểm.

Ngoài check PA DA, nó còn hiển thị cho bạn các liên kết bên ngoài đến miền, lượt chia sẻ trên các trang mạng xã hội cho URL đã nhập và tuổi đời của trang web. Công cụ này có giao diện người dùng thân thiện và dễ sử dụng, giúp bạn dễ dàng làm việc.

SEO Review Tools Website Authority Checker

SEO Profiler

SEO Profiler là một công cụ marketing Internet được biết đến để hỗ trợ rất nhiều trang web đạt được thứ hạng cao trong các công cụ tìm kiếm. Bạn có thể sử dụng công cụ này cho nhiều mục đích khác nhau như: nghiên cứu từ khóa, xây dựng liên kết, giám sát phương tiện truyền thông xã hội, trình check PA DA,… trên cùng một nền tảng.

SEO Profiler

SEMrush

SEMrush là một trong những công cụ SEO tốt nhất để Phân tích đối thủ, phân tích tên miền, từ khóa, phân tích nội dung, hiệu suất PPC, kiểm tra liên kết ngược, gián điệp cạnh tranh,… Một loạt tính năng phân tích này rất hữu ích cho các marketer và các blogger muốn check PA DA cũng như các chỉ số khác của trang web của họ.

SEMrush

Ahrefs

Ahrefs là một trong những công cụ quản lý SEO đáng tin cậy trong ngành. Công cụ này giúp thực hiện phân tích cạnh tranh, phân tích backlink, nghiên cứu từ khóa, nghiên cứu nội dung, Kiểm tra thứ hạng từ khoá, giám sát trang web,v.v…

DA được kết nối trực tiếp với việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm của trang web. Khi một trang web bắt đầu thu hút thông qua phương tiện truyền thông xã hội, liên kết ngược và SEO, các yếu tố như PA & DA bắt đầu trở nên tốt hơn. Một trang web càng hoạt động tốt hơn một cách tự nhiên, thì cơ hội cải thiện DA của nó càng cao.

Ahrefs

Prepost SEO Bulk Domain Authority Checker:

Đây là một công cụ tuyệt vời để kiểm tra hàng loạt hơn 50 tên miền cùng một lúc.

Không có hình ảnh xác thực hoặc đăng ký bổ sung được yêu cầu. Kết quả hiển thị cho bạn điểm DA và PA, xếp hạng Moz, địa chỉ IP cũng như các trang được lập chỉ mục trong Google. Đây là một tính năng mới mà hiếm có công cụ nào khác cung cấp và có thể rất quan trọng đối với xếp hạng trang web của bạn. Hơn nữa, bạn cũng có thể tải kết quả này dưới dạng bảng tính excel để xem và phân tích sau này.

Prepost SEO Bulk Domain Authority Checker

Kết luận:

Bằng cách tính toán xem đối thủ cạnh tranh của bạn mạnh hay yếu, việc lập kế hoạch nội dung, trang web, chiến lược marketing trở nên dễ dàng hơn. DA có thể không phải là một khía cạnh rất quan trọng của trang web của bạn, nhưng nó là một thước đo tốt để đánh giá vị trí của bạn trong nhóm so với các đối thủ cạnh tranh của bạn. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là sử dụng các công cụ trên để check PA DA hơn mức cần thiết để thực hiện phân tích đối thủ cạnh tranh.

Nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, SEOPLUS cung cấp đến khách hàng dịch vụ SEO tổng thể giúp tăng tối đa tỷ lệ chuyển đổi mà khách hàng nhận được sau khi sử dụng dịch vụ.


Có thể bạn quan tâm đến dịch vụ khác tại SEOPLUS:

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x