SEOquake là gì? Cách sử dụng SEOquake chi tiết từ A-Z

10

Nếu bạn là SEOer lâu năm thì chắc chắn các bạn không thể bỏ qua tiện ích SEOquake. Công cụ này giúp hỗ trợ cho quá trình tối ưu hóa website cực kỳ hiệu quả. Tham khảo ngay bài viết dưới đây, SEO PLUS sẽ hướng dẫn cách sử dụng SEOquake chi tiết từ A-Z cho các bạn tham khảo nhé!

SEOquake là gì?

SEOquake được xem là một trong những tiện ích mở rộng cho SEO miễn phí được sử dụng cho các trình duyệt Mozilla Firefox, Google Chrome, Safari và Opera. Công cụ này sẽ giúp cung cấp cho các bạn dữ liệu về những yếu tố tối ưu onpage, tìm kiếm tự nhiên bằng những thao tác vô cùng đơn giản. Đối với SEOquake mọi dữ liệu sẽ được nghiên cứu tự nhiên được cung cấp hoàn toàn miễn phí chỉ với một click chuột đơn giản.

Trên thực tế, SEOquake sẽ giúp cho nhân ᴠiên SEO tối ưu hóa ᴡebѕite của một đơn ᴠị công tу, doanh nghiệp thông qua nhiều công cụ và biến ѕố đa dạng nhằm đo lường tính hiệu quả của trang ᴡeb đó. Tuу nhiên, SEOQuake cũng có hạn chế là khá nặng ᴠà phức tạp nên sẽ gâу ảnh hưởng nhiều đến tốc độ load trang khi ѕử dụng.

SEOquake chính là giải pháp hữu ích cho bạn khi nghiên cứu các từ khóa và biết được sự cạnh tranh khốc liệt giữa các bài viết Top đầu trên Google. Từ đó, nó sẽ giúp bạn có những thay đổi phù hợp để giúp website của mình tăng hạng.

Cách sử dụng Seoquake

SEOquake có công dụng gì?

Cài đặt SEOquake plugin sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian. SEOquake sẽ cho phép các bạn phân tích thứ hạng website nhanh hơn, số site trên website được index bởi Google cũng nhiều hơn… Ngoài ra, plugin miễn phí này cũng cho người dùng biết số liệu khác như:

  • Alexa rank
  • Tra cứu thông tin miền (whois) và tuổi của tên miền (domain age).
  • SEMrush ranking
  • Lượt like trên Facebook
  • Một số dữ liệu khác liên quan đến kết quả trên SERP.

SEOquake được xem là công cụ hỗ trợ phân tích đắc lực dành cho quản trị viên website và các chuyên viên SEO quản trị website. Nó sẽ cung cấp cho các bạn những lợi ích sau đây:

SEOquake có công dụng gì?

Ý nghĩa các thành phần trên SEOquake

Để biết cách dùng SEOquake, bạn cần hiểu được các tính năng trên công cụ này. Dưới đây là các thành phần trên SEOquake và ý nghĩa sử dụng của chúng đối với website.

Thẻ Page Information

Trong thẻ này chứa toàn bộ thông tin căn bản của một website dựa vào đó, các bạn có thể kiểm tra được nội dung sơ bộ của một website bao gồm: Url, thẻ title, thẻ meta description, thẻ meta keywords, các liên kết nội bộ internal link, các link liên kết bên ngoài external link và thông tin về máy chủ server. Tất cả những thông tin căn bản nhất của website đều được cập nhật đầy đủ tại thẻ Info.

Thẻ Page Information

Thẻ Google Index

Google index chính là thẻ cung cấp giá trị tất cả các trang đã được google đánh chỉ mục. Thông qua chỉ số Google index, người dùng có thể theo dõi được nội dung của website mà bạn muốn tìm hiểu có hiệu quả hay không hoặc mức độ cập nhật nội dung có thường xuyên hay không.

Thẻ Google Pagerank

Thẻ này được dùng để đánh giá độ tin cậy của website hay cũng là thứ hạng của website theo chuẩn của Google. Các chỉ số Pagerank sẽ cung cấp các thông số quan trọng của website giúp xếp hạng từ khóa cho website của bạn. Khi chỉ số Pagerank này càng cao thì thứ hạng của từ khóa trên công cụ tìm kiếm càng cao.

Thẻ Alexa Rank (Rank)

Alexa rank chính là loại thẻ được dùng để đánh giá sự phổ biến của các website trên toàn thế giới hay tại một quốc gia nào đó. Thẻ này dùng để đánh giá mức độ hiệu quả hoạt động của các website.

Thẻ Alexa Rank (Rank)

Thẻ Webarchive age

Loại thẻ này được dùng để cung cấp các thông tin về tuổi đời của domain website. Trong đó, nếu website có chỉ Age cao đồng nghĩa với việc đã hoạt động trong thời gian lâu và có uy tín hơn các website mới khởi tạo.

Thẻ Twitter Tweets

Thẻ này được dùng để chỉ số lượng người dùng Twitter truy cập đến website. Chỉ số của thẻ Twitter này càng cao thì càng có lợi cho website của bạn.

Thẻ Facebook likes

Loại thẻ này cung cấp thông tin về số lượt like trên Facebook dành cho website.

Thẻ Google PlusOne

Thẻ Google Plus One được sử dụng để thống kê số lượng được +1 liên kết đến website thông qua Google. Nếu như chỉ số +1 càng cao thì càng có có lợi cho website.

Thẻ Whoi

Whois chính là thẻ thể hiện thông tin cơ bản về chủ sở hữu site, thông tin máy chủ DNS, IP.

Thẻ Page Source

Thẻ Page Source sẽ giúp bạn có thể tìm hiểu được về code của một website. Từ thẻ này, các bạn có thể vào xem thông tin code của website. Ngoài ra, qua thẻ này các bạn cũng có thể giúp bạn kiểm tra mã nguồn của website đó ra sao.

Hướng dẫn cài đặt SEOquake trên trình duyệt

Hiện nay, các bạn có thể cài đặt SEOquake trên cả 3 loại trình duyệt phổ biến nhất đó chính là: Chrome, FireFox và CocCoc. Dưới đây là cách cài đặt chi tiết cho các bạn tham khảo:

Cách cài đặt SEOQuake cho trình duyệt Chrome

Bước 1: Bạn truy cập vào link tải SEOquake trên cửa hàng Chrome TẠI ĐÂY.

Bước 2: Các bạn ấn vào nút “Thêm vào Chrome

Bước 3: Sau đó trình duyệt Chrome hiện ra cửa sổ và bạn tiếp tục ấn vào nút “Thêm tiện ích

Bước 4: Kết thúc quá trình cài đặt xong, SEOQuake sẽ hiện ở phía góc của trình duyệt là được hoàn tất.

Cách cài đặt SEOQuake cho trình duyệt Chrome

Cách cài đặt SEOQuake cho trình duyệt Mozilla Firefox

Bước 1: Bạn truy cập link tải addon SEOquake trên trình duyệt Mozilla Firefox TẠI ĐÂY.

Bước 2: Bạn nhấn vào nút “Thêm vào Firefox” tiếp đến bạn để thêm Add-ons SEOquake cho Firefox

Bước 3: Cửa sổ trang yêu cầu sự cho phép của bạn sẽ hiện ra. Bạn chọn “Thêm” để có thể cài đặt tiện ích mở rộng SEOquake vào.

Bước 4: Cuối cùng, bạn đã cài đặt được ngay cho máy tính của mình một plugin SEOQuake

Cài đặt SEOquake cho trình duyệt Coccoc

Cũng giống như Chrome, trình duyệt Coccoc được phát triển dựa trên nền tảng mã nguồn mở Chromium. Nên cách các bạn cài đặt trên Coccoc cũng khá tương đồng với Chrome:

Bước 1: Các bạn truy cập vào LINK tải SEOquake cho trình duyệt Coccoc:

Bước 2: Sau khi tải link xong các bạn click vào “Thêm vào Chrome

Bước 3: Tiếp đến, các bạn sẽ thấy có cửa sổ hiện yêu cầu thêm “SEOquake” bạn click vào “Thêm tiện ích

Bước 4: Kết thúc quá trình cài đặt xong tiện ích SEOQuake cho Coccoc sẽ xuất hiện.

Cài đặt SEOquake cho trình duyệt Coccoc

Cách sử dụng SEOquake để tối ưu website hiệu quả

Đến đây, các bạn chắc chắn đã hiểu được phần nào những lợi ích mà SEOquake mang đến cho quá trình SEO website. Nhưng để sử dụng được công cụ này hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Dưới đây, SEO PLUS xin chia sẻ với các bạn cách sử dụng SEOquake để tối ưu website:

Tối ưu On-page SEO Audit

SEOquake sở hữu tính năng On-page SEO Audit. Với tính năng này sẽ giúp các bạn có thể phát hiện ra lỗi trên HTML page. Sau đó thông qua tính năng SEO Audit để có thể đánh giá được nhiều yếu tố như: độ dài tiêu đề, độ dài thẻ meta description, thẻ alt….Cách dùng SEOquake để Audit nội dung trên trang như sau: Nhấn vào icon SEOquake => Cửa sổ Pop-up sẽ hiện ra => Click vào Diagnosis để kiểm tra.

Tối ưu On-page SEO Audit

Kiểm tra mật độ từ khóa

Một trong những tính năng của SEOquake được rất nhiều SEOer ưa thích đó chính là kiểm tra mật độ từ khóa trên website. Với tính năng này, SEOquake sẽ cho bạn biết phần trăm và tần suất của từ khóa lặp lại. Từ đó, các bạn có thể tối ưu lại mật độ từ khóa để phù hợp với tiêu chuẩn của Google.

Hướng dẫn sử dụng SEOquake để kiểm tra mật độ từ khóa:

Bạn tải trang lên trình duyệt SEOquake => Nhấn chọn vào icon SEOquake góc phải màn hình -> Khi cửa sổ pop-up mở ra, chọn Density.
Kiểm tra internal và external link

Đối với công cụ SEOquake, các bạn có thể dễ dàng kiểm tra số lượng link out hay còn gọi là external link thống kê xem đó là những link nào. Kể cả trong các trường hợp cài đặt link ẩn trong code, SEOquake cũng giúp bạn nhìn thấy chúng. Công cụ này còn hỗ trợ bạn hiển thị cả các internal link hay link nội bộ để giúp kiểm soát dòng chảy trong website trở nên thuận lợi hơn.

Các bước để thực hiện tính năng này như sau: Bạn tải trang cần kiểm tra lên trình duyệt của SEOquake -> Tiếp đến bạn chọn icon SEOquake trên trình duyệt ở góc phải màn hình -> Cửa sổ pop-up mở ra nhấn chọn => Internal link hoặc External link để tra cứu.

Kiểm tra mật độ từ khóa

So sánh các URL hoặc domain

Thông qua SEOquake, các bạn có thể so sánh được các thông tin trên website với đối thủ của mình. Các thông tin này sẽ bao gồm URL và Domain. Trên thực tế, các bạn có thể so sánh tối đa đến 1000 URL với rất nhiều chỉ số khác nhau như: độ tuổi tên miền, Index Google, số lượng liên kết và 20 chỉ số khác nhau…

Cách sử dụng SEOquake phân tích đối thủ

SEOquake sẽ giúp bạn phân tích đối thủ là các trang web hoạt động trong cùng lĩnh vực có cùng sản phẩm với bạn. Những trang web này đang nằm ở vị trí TOP 10 Google được tìm kiếm theo từ khóa chính mà bạn đã lựa chọn.

Khi bạn bật SEOquake lên và tìm kiếm thông tin của các trang web đối thủ trong top từ 1 – 100 của trang kết quả. Các bạn sẽ thấy rất nhiều chỉ số được hiện ra. SEOquake sẽ giúp bạn trả về những kết quả phân tích tự động trên SERP.

Cách sử dụng SEOquake phân tích đối thủ

Hướng dẫn kích hoạt/hủy kích hoạt/loại bỏ SEOquake

Sau khi cài đặt SEOquake, nếu các bạn không thích sử dụng nữa có thể hủy kích hoạt hoặc loại bỏ tiện ích này. Dưới đây là cách thực hiện cho các bạn tham khảo:

Kích hoạt và hủy kích hoạt SEOquake

Sau khi SEOquake đã được cài đặt xong, các bạn có thể bật lên bằng cách gạt nút kích hoạt bên trái màn hình khi click vào tiện ích này. Các bạn chỉ cần click vào icon của tiện ích sau đó gạt sang phải tắt đi là xong nếu muốn hủy kích hoạt.

Xóa SEOquake trên các trình duyệt

Đối với trình duyệt Chrome: Các bạn chỉ cần nhấn vào nút chấm than trên cùng bên phải của trình duyệt bên dưới nút cửa sổ. Tiếp theo click vào phần More Tools => Chọn Extension => chọn SEOquake và chọn Delete là xong.

Đối với trình duyệt FireFox: Các bạn truy cập vào phần Menu trên cùng bên phải của cửa sổ trình duyệt. Sau đó ở bên dưới cửa sổ chọn Add-ons -> chọn Remove.

Hướng dẫn kích hoạt/hủy kích hoạt/loại bỏ SEOquake

Tạm kết:

Trên đây, SEO PLUS đã chia sẻ giúp các bạn những điều cần biết về SEOquake là gì? Cách sử dụng SEOquake như thế nào hiệu quả cho quá trình SEO website. Hy vọng với những kiến thức do chúng tôi cung cấp trên đây sẽ giúp cho SEOer có thể vận dụng được công cụ này phục vụ cho chiến lược SEO thành công hơn.

Nếu bạn đang cần tìm một đơn vị cung cấp giải pháp SEO tổng thể hiệu quả, hãy liên hệ ngay với SEO PLUS theo hotline 0868 913 668 để được tư vấn nhé!

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x